- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
3 cách pha nước chanh ngon tuyệt đỉnh chắc chắn bạn chưa biết!
Thông thường pha nước chanh chúng ta chỉ dùng hai nguyên liệu đó là nước và đường. Nhưng với 3 cách làm này bạn sẽ thấy bất ngờ vì độ thơm ngon và mát lạnh đã khát của nó.
Nước chanh - sả - lá chanh
Nguyên liệu:
300ml nước
80gr đường
2 quả chanh
2 cây sả
4-5 lá chanh
Nước đá
Cách làm:
Sả cây cắt khúc.
Đun nước + đường và sả trong 10-15 phút cho tinh chất sả ra mùi thơm.
Bắc nước đường xuống và cho lá chanh vào
Đợi nguội lược bỏ xác lấy phần nước đường đó hoà với nước cốt 2 quả chanh, thêm đá và thưởng thức.
Nước chanh - vanila - vỏ chanh
Nguyên liệu:
300ml nước
80gr đường
2 quả chanh
2 quả vanila (nếu không ban có thể thay bằng 1 muỗng café tinh chất vanila)
Vỏ của 1 quả chanh
Nước đá
Cách làm:
Quả vanila cắt đôi, nạo lấy phần hạt bên trong ra.
Đun nước + đường và vanila trong 10-15 phút cho tinh chất vanila ra mùi thơm.
Bắc nước đường xuống và cho vỏ chanh vào.
Đợi nguội lược bỏ xác lấy phần nước đường đó hoà với nước cốt 2 quả chanh, thêm đá và thưởng thức.
Nước chanh - siro dâu - soda
Nguyên liệu:
1 phần syrup dâu tây hay dâu tằm/ phúc bồn tử
2 phần nước soda
Nước cốt 1 quả chanh
Cách làm:
Hoà syrup dâu + nước chanh sau đó thêm soda vào.
Bỏ vào thật nhiều đá, trang trí với lá bạc hà và thưởng thức thôi.
Thành phẩm:
Thông thường pha nước chanh chúng ta chỉ dùng hai nguyên liệu đó là nước và đường. Nhưng với 3 cách làm trên bạn sẽ thấy bất ngờ vì độ thơm ngon và mát lạnh đã khát của nó. Thêm nữa bạn lại chỉ cần sử dụng những nguyên liệu hết sức đơn giản để cho ra một món nước giải khát mà ai uống cũng phải trầm trồ đấy nhé!
Nước chanh bây giờ không chỉ có vị ngọt và chua nữa mà còn “thoả mãn” thêm khứu giác của bạn với tinh chất từ sả, vỏ chanh, lá chanh, quả vanila. Còn nếu muốn ít “lỉnh kỉnh” hơn, hãy bắt đầu thử với cách 3, hoàn toàn ngon lành luôn bạn nhé!
Trong những ngày nắng nóng thế này, hãy giúp cơ thể bạn được “bù nước” với 3 biến tấu nước chanh tươi mát “đánh thắng” cả menu ở tiệm!
Hy vọng bạn sẽ hài lòng với 3 cách pha nước chanh ngon tuyệt đối này!
Theo Trí thức trẻ
-
Vào bếp13 giờ trướcThịt ba chỉ là nguyên liệu quen thuộc được nhiều người yêu thích lựa chọn để chế biến món ăn hàng ngày. Bạn hãy tham khảo ngay cách làm 2 món ngon từ thịt ba chỉ dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp1 ngày trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp2 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp2 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp2 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp3 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp3 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp4 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.