- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
3 công thức đồ uống giao mùa giúp tăng sức đề kháng và thải độc da hiệu quả
Thời tiết lúc giao mùa thất thường khiến mọi người dễ cảm thấy mệt mỏi hoặc mắc cảm cúm, cảm lạnh. Hãy tăng sức đề kháng của cơ thể bằng các công thức đồ uống sau.
1. Nước chanh dâu tây không đường
Mặc dù đã lập thu nhưng thời tiết vẫn còn nắng nóng. Bạn có thể cho đá để làm mát đồ uống, tuy nhiên nên cân đối lượng đá cho vào thức uống để tránh lạnh quá khiến đau họng. Nước chanh dâu là công thức đồ uống tươi mát và sảng khoái, nó có sự pha trộn hoàn hảo giữa vị chua và ngọt. Điều này có thể làm bạn thấy thoải mái, khỏe khoắn, giúp thải độc da và tăng sức đề kháng hiệu quả.
Nước chanh dâu không đường nhưng vẫn có vị ngọt vì sử dụng cỏ ngọt hữu cơ. Chính vì vậy, đừng lo nước chanh dâu bị chua, chúng vẫn có vị ngọt tự nhiên cần thiết.
Nguyên liệu cần thiết làm nước chanh dâu tây
- 300g dâu tây tươi (làm bình nước chanh dâu tây lớn), 300ml nước lọc, 5 thìa nước cốt chanh vàng, cỏ ngọt hữu cơ, đá viên (tùy thuộc mức độ uống lạnh nhiều hay lạnh ít)
Cách thực hiện nước chanh dâu tây
Bước 2: Nhặt bỏ cuống dâu tây, rửa sạch cùng với chút bột mì trong nước, để ráo. Để vài quả lại thái lát trang trí đồ uống sau khi hoàn thành. Cho phần dâu tây còn lại vào máy xay sinh tố và xay đến khi mịn.
Bước 2: Trong bình lớn, cho dâu tây xay nhuyễn, nước lọc, nước cốt chanh vàng và cỏ ngọt vào. Khuấy đều. Cho các lát dâu tây vào để trang trí. Bạn có thể cần thêm vài lát chanh vàng để tăng thêm mùi thơm và đẹp mắt.
Lời nhắn: Hãy sử dụng nước cốt chanh mới vắt để có hương vị tốt nhất. Số lượng gói cỏ ngọt hữu cơ bạn cho nhiều hay ít tùy thuộc vào mức độ ngọt bạn mong muốn.
2. Nước chanh dứa xoài
Có lẽ đây là phiên bản nước chanh bạn sẽ ưa thích vào mùa hè vì tất cả các nguyên liệu đều mang đến cảm giác giải khát, hạ nhiệt tốt. Tuy nhiên, những nguyên liệu như chanh, dứa, xoài đều chứa lượng vitamin C đáng kể. Chất này có thể giúp tăng sinh collagen, tăng sức đề kháng và giúp bạn thải độc da hiệu quả hơn.
Thực tế, công thức nước chanh dứa xoài sử dụng vào khoảng thời gian này bạn nên cho ít đá, sử dụng ở mức độ mát là đủ.
Nguyên liệu cần thiết làm nước chanh dứa xoài
- 4 quả chanh vắt lấy nước cốt và ướp lạnh, 400ml nước lạnh, 5 thìa đường cát, 200ml nước ép dứa, 1 quả xoài lọc thịt xay nhuyễn, một chút dứa hoặc xoài cắt khối vuông ướp lạnh, đá viên (có thể bỏ qua)
Cách thực hiện nước chanh dứa xoài
Bước 1: Các nguyên liệu đều được ướp lạnh nhằm giảm nhu cầu dùng đá viên. Tuy nhiên, nếu bạn muốn mát lạnh hơn nữa có thể tăng số lượng đá viên khi thực hiện nước chanh dứa xoài.
Bước 2: Trong bình thủy tinh lớn, cho nước cốt chanh, đường và nước lạnh khuấy đều đến khi tan hết. Bước này sẽ cần kiên nhẫn một chút vì cho đường cùng nước lạnh hòa tan sẽ lâu hơn. Bạn có thể dùng chút nước ấm hòa tan đường sau đó đổ vào bình là được.
Bước 3: Thêm nước ép dứa và thịt xoài xay nhuyễn. Sau cùng, thêm dứa hoặc xoài cắt khối nhỏ vào, khuấy đều. Cho đá viên nếu bạn muốn. Rót ra ly và thưởng thức.
3. Nước chanh mật ong
Một nguyên liệu được nhiều người ưa chuộng khi pha chế đồ uống vào mùa thu đông đó chính là mật ong. Mật ong không chỉ giúp da sáng khỏe, tăng sức đề kháng mà còn cung cấp cho cơ thể nguồn năng lượng đáng kể.
Công thức nước chanh tươi này rất dễ thực hiện và có vị ngọt tự nhiên của mật ong dễ uống.
Nguyên liệu cần thiết pha nước chanh mật ong
- Nửa lon soda hoặc nước có ga, nước cốt 5 quả chanh xanh (hãy sử dụng chanh vàng nếu bạn muốn), 400ml nước lạnh, 4 thìa đường cát, 5 muỗng mật ong, đá viên (tùy thích), lá bạc hà tươi để trang trí
Cách thực hiện nước chanh mật ong
Bước 1: Khuấy tan nước lạnh cùng đường trong một bình lớn. Đổ mật ong vào hòa quyện. Cho nước cốt chanh vào. Nước cốt chanh ở đây không bắt buộc là chanh xanh, bạn có thể dùng chanh vàng nếu muốn. Chanh vàng sẽ cho mùi thơm đặc trưng nhưng giá thành đắt hơn. Bạn có thể thử hai phiên bản nước chanh xanh hoặc chanh vàng để so sánh hương vị.
Bước 2: Thêm soda hoặc nước có ga vào. Tất cả các nguyên liệu đều được ướp lạnh nhằm giảm đá viên. Nếu bạn muốn mát lạnh hơn có thể cho thêm đá viên vào. Sau cùng, thêm lá bạc hà để trang trí. Trong công thức này còn thêm quả anh đào để trang trí. Bạn có thể dùng một chút nước ép hoặc thịt quả anh đào xay nhuyễn để cho vào công thức nước chanh mật ong này.
Lời nhắn: Soda hoặc nước có ga sẽ ngon hơn khi bạn sử dụng nhiều trong mùa hè. Khi thời tiết mát mẻ hoặc trở lạnh, bạn nên suy nghĩ đến việc thử công thức nước chanh mát lạnh như bình thường hoặc nước chanh mật ong ấm để dưỡng cơ thể.
Chúc bạn thực hiện các công thức đồ uống tăng sức đề kháng thành công!
Theo PNVN
-
Vào bếp6 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp23 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp3 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp4 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp6 ngày trướcCá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.
-
Vào bếp14/11/2024Cá heo kho lạt là món ăn ngon và phổ biến ở khu vực Tây Nam Bộ, đây là món ăn rất hao cơm được nhiều gia đình ưa chuộng.