- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
3 công thức đồ uống mát lành dưỡng da trắng mịn, giúp chống nắng hiệu quả
Đây là những loại nước uống bạn nhất định nên thử trong hè này, bởi chúng vừa ngon miệng lại tốt cho sức khỏe làn da.
Nước chanh là loại đồ uống có nhiều tác dụng tốt lành vào mùa hè. Nước chanh không chỉ giàu chất oxy hoá mà còn có tác dụng giải nhiệt tốt. Khi kết hợp với quả đào, chanh và đào sẽ tạo nên loại đồ uống có mùi thơm dễ chịu và hấp dẫn hơn. Ngoài ra, bạn có thể thêm một vài nguyên liệu giàu chất chống oxy hoá khác giúp đồ uống tăng cường khả năng thải độc da và nuôi dưỡng làn da mịn màng.
1. Nước chanh đào cà rốt
Nguyên liệu cần thiết làm nước chanh đào cà rốt
- 6 củ cà rốt, 3 quả đào lớn, 6 quả chanh tươi, 100ml nước, 100g đường, đá viên.
Cách thực hiện nước chanh đào cà rốt
Bước 1: Cà rốt nạo vỏ, rửa sạch, để ráo. Mang ép nước cốt. Cũng có thể dùng nước ép cà rốt đóng hộp sẵn tuy nhiên hương vị của chúng sẽ không tươi bằng việc ép từ cà rốt tươi. Đào gọt vỏ, cũng ép nước. Giữ lại một chút đào xay nhỏ để trang trí vào nước ép. Nếu bạn không thích có thể mang tất cả đào ép lấy nước.
Nếu bạn không có máy ép, có thể dùng máy xay sinh tố xay nhuyễn sau đó dùng túi vải hoặc rây lọc lấy nước cốt.
Bước 2: Cho nước ép cà rốt và đào hoà tan cùng với nửa số đường.
Bước 3: Vắt chanh lấy nước cốt. Nếu bạn dùng chanh vàng thì sử dụng ít chanh lại, chỉ cần khoảng 2-3 quả. Thêm đường và khuấy tan.
Bước 4: Lấy nước ép đào cà rốt cho vào bình lớn cùng nước cốt chanh. Thêm đá viên. Sau đó rót ra ly và thưởng thức.
Món nước chanh đào sẽ được "nâng tầm" hơn khi được thêm nước ép cà rốt. Nếu món sinh tố dùng thường xuyên khiến bạn cảm thấy "ngấy" thì hãy thử nước chanh đào cà rốt. Chỉ cần 1 tuần 1-2 ly bạn sẽ thấy làn da của mình có sự khác biệt.
2. Trà đào hoa cúc tăng miễn dịch
Thời tiết mùa hè nóng nực, oi bức dễ khiến nhiều người say nắng, cảm nắng hoặc ốm sốt, người mệt mỏi, chán ăn. Bạn có thể tăng sức đề kháng và giúp bổ sung năng lượng bằng thức uống từ quả đào tươi và chanh tươi.
Nguyên liệu cần thiết làm trà đào hoa cúc
Dường như nhắc đến trà hoa cúc người ta thường nghĩ đến những ngày giá lạnh, dùng trà hoa cúc kèm chút mật ong để giữ ấm cho cơ thể. Tuy nhiên, hoa cúc dùng vào mùa hè cũng rất nhiều tác dụng tốt cho cơ thể.
Như vậy, để làm trà đào hoa cúc sẽ cần 3 muỗng hoa cúc khô hoặc trà túi lọc hoa cúc, 50ml mật ong, nước cốt 1 quả chanh tươi, 4 quả đào bỏ hột ép lấy nước, đá viên.
Cách thực hiện trà đào hoa cúc tăng miễn dịch
Bước 1: Cho trà hoa cúc vào bình, chế 800ml nước sôi vào. Đậy nắp và ủ trong khoảng 30 phút cho đến khi trà nguội. Đổ trà qua lưới lọc. Thêm mật ong vào trà.
Bước 2: Thêm nước cốt chanh và nước ép đào vào. Nếu bạn thích thêm đào xay nhuyễn, hãy giữ lại một chút để làm nhuyễn trước khi mang ép nước.
Bước 3: Rót ra ly và thêm đá viên theo sở thích.
Trà đào hoa cúc không chỉ có vị thơm ngon mà còn cực kỳ tốt cho hệ miễn dịch của bạn. Hoa cúc có tác dụng hỗ trợ sức đề kháng. Trà được làm ngọt bằng mật ong giúp kháng vi rút, kháng khuẩn. Nước chanh tươi cũng có đặc tính kháng khuẩn và nhiều lợi ích sức khoẻ khác.
3. Trà mận
Món đồ uống này rất hấp dẫn vì mận đang cuối mùa, vị mận ngọt đượm, không còn vị chua gắt như đầu mùa. Những quả mận đỏ au, dày cùi, mọng nước mang làm trà mận sẽ rất ngon.
Nguyên liệu cần thiết làm trà mận
- 5 quả mận, một trà túi lọc (trà nhài, trà sen, trà ô long,...), 1/4 quả đào, nửa quả chanh hoặc quất, chất làm ngọt như đường hoặc si rô cây phong, đá viên.
Cách thực hiện trà mận
Bước 1: Cho trà túi lọc vào bình cùng 500ml nước sôi. Sau đó, để trà tiết hết chất.
Bước 2: Đào gọt vỏ, mận mang gọt vỏ và bỏ hạt. Cho mận và đào vào máy xay nhuyễn. Bạn có thể giữ lại một chút mận để cắt lát trang trí. Chanh mang vắt lấy nước cốt.
Bước 3: Sau khi trà đã được, bỏ phần túi lọc đi. Đổ hỗn hợp đào mận xay nhuyễn vào. Thêm chất làm ngọt và hoà tan đều. Khuấy đều tất cả. Rót ra ly, thêm đá viên và thưởng thức. Bạn có thể trang trí bằng vài lá bạc hà cho thơm và đẹp mắt.
Chúc bạn thực hiện đồ uống dưỡng da thành công!
Theo PNVN
-
Vào bếp4 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp21 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp3 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp4 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp6 ngày trướcCá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.
-
Vào bếp14/11/2024Cá heo kho lạt là món ăn ngon và phổ biến ở khu vực Tây Nam Bộ, đây là món ăn rất hao cơm được nhiều gia đình ưa chuộng.