- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
3 công thức làm bánh ngọt đơn giản mà siêu ngon dành cho người ăn kiêng
Bánh ăn kiêng thực ra không khó làm như bạn vẫn nghĩ đâu!
Muốn giảm cân hoặc giữ cân nặng ở mức độ ổn định, phải hạn chế đồ ngọt nói chung và bánh ngọt nói riêng là điều tất cả chúng ta đều biết. Tuy nhiên, như vậy không có nghĩa là bạn phải hoàn toàn từ bỏ niềm đam mê với bánh ngọt.
Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn 3 công thức làm bánh ngọt cho người ăn kiêng cực đơn giản, chẳng cần lò nướng hay nồi chiên không dầu vẫn làm được.
1. Tiramisu đậu hũ, yến mạch
Tiramisu đậu hũ, yến mạch
Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm tiramisu đậu hũ, yến mạch
1 cây đậu hũ non (150gr), 40gr yến mạch nguyên hạt/cán dẹt, 1 quả chuối chín, 1 hộp sữa chua không đường, 250ml sữa tưoưi không đường, 10ml mật ong, 10gr bột cà phê, bột cacao (số lượng tùy thích)
Cách làm tiramisu đậu hũ, yến mạch
- Bước 1: Nấu yến mạch
Bạn hòa tan 10gr bột cà phê nguyên chất với 100ml nước nóng. Sau đó, cho vào nồi 40gr yến mạch nguyên hạt/cán dẹt, 150ml sữa tươi không đường, phần cà phê vừa pha, 10ml mật ong. Vừa đun vừa khuấy trên lửa nhỏ cho đến khi yến mạch nở mềm, quện với sữa và cà phê thành hỗn hợp sền sệt thì tắt bếp.
- Bước 2: Làm kem đậu hũ
Bạn cho vào máy xay 1 cây đậu hũ non, 1 hộp sữa chua không đường, 1 quả chuối chín, phần sữa tươi không đường còn lại. Bấm máy và xay nhuyễn hỗn hợp.
- Bước 3: Hoàn thành món bánh tiramisu đậu hũ, yến mạch
Bạn dàn đều hỗn hợp yến mạch vào khuôn, cứ 1 lớp yến mạch xen kẽ 1 lớp hỗn hợp đậu hũ. Sau đó, cho khuôn bánh vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1-2 tiếng, rồi lấy ra và rắc bột cacao lên là có thể thưởng thức được rồi.
Thành phẩm
2. Bánh mousse xoài, yến mạch
Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm bánh mousse xoài, yến mạch
100gr bột yến mạch, 2 hộp sữa chua không đường, 200gr xoài chín, 250ml sữa tươi không đường, 250ml nước cốt dừa, 2 lá gelatin, đường ăn kiêng (không bắt buộc, số lượng tùy thích)
Cách làm bánh moussse xoài, yến mạch
- Bước 1: Trộn cốt bánh
Bạn cho 2 lá gelatin vào cốc cùng 15-20ml nước và ngâm khoảng 3-4 phút để gelatin nở mềm. Xoài đem gọt vỏ, bỏ hạt và cho vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn. Cho vào bát: 100gr bột yến mạch, 2 hộp sữa chua không đường và phần xoài đã xay nhỏ và trộn đều.
Tiếp theo, bạn cho vào nồi 250ml sữa tươi không đường, 250ml nước cốt dừa, 30gr đường ăn kiêng (nếu thích) và phần gelatin đã ngâm nở. Bật bếp, vừa đun vừa khuấy hỗn hợp trên lửa vừa cho tới khi hỗn hợp nóng lên, xuất hiện bọt khí thì tắt bếp.
Giờ thì bạn trộn hỗn hợp sữa, nước cốt dừa vừa đun với hỗn hợp xoài, yến mạch là hoàn thành xong phần cốt bánh.
- Bước 2: Ủ lạnh bánh
Bạn lót 1 lớp giấy nến vào khuôn rồi đổ hỗn hợp cốt bánh đã trộn vào và dàn đều. Sau đó, cho khuôn đựng cốt bánh vào ngăn mát tủ lạnh, để khoảng 3-4 tiếng. Cuối cùng, lấy bánh ra và cắt thành miếng nhỏ là có thể thưởng thức được rồi!
Thành phẩm
3. Bánh sữa chua nướng
Bánh sữa chua nướng
Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm bánh sữa chua nướng
2 hộp sữa chua ít/có đường, 4 quả trứng gà, 20gr bột bắp
Cách làm bánh sữa chua nướng
- Bước 1: Trộn cốt bánh
Bạn cho vào bát 2 hộp sữa chua cùng 4 quả trứng gà, dùng phới lồng đánh bông hỗn hợp.
Đánh trứng với sữa chua
Tiếp theo, bạn rây qua rây lọc 20gr bột bắp vào hỗn hợp sữa chua, trứng. Nhẹ nhàng khuấy đều để bột bắp quện vào hỗn hợp sữa chua, trứng.
- Bước 2: Nướng bánh
Bạn làm nóng nồi chiên không dầu hoặc lò nướng ở mức nhiệt 200 độ trong 3 phút. Trong thời gian đợi làm nóng nồi chiên/lò nướng, bạn lót 1 lớp giấy nến vào lòng khuôn rồi đổ hỗn hợp cốt bánh đã trộn vào.
Nướng bánh ở mức nhiệt 200 độ trong 15 phút. Cuối cùng, cắt bánh thành miếng nhỏ là có thể thưởng thức được rồi.
Thành phẩm
Trên đây là 3 món bánh ăn kiêng mà bạn có thể tham khảo. Cả 3 loại bánh đều được làm từ những loại trái cây ít đường và không chứa quá nhiều tinh bột nên bạn có thể yên tâm thưởng thức mà không sợ tăng cân.
Chúc bạn thành công với 3 món bánh ăn kiêng này nhé!
Theo Tổ quốc
-
Vào bếp12 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp18 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.