- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
3 công thức làm bánh ngọt đơn giản mà siêu ngon dành cho người ăn kiêng
Bánh ăn kiêng thực ra không khó làm như bạn vẫn nghĩ đâu!
Muốn giảm cân hoặc giữ cân nặng ở mức độ ổn định, phải hạn chế đồ ngọt nói chung và bánh ngọt nói riêng là điều tất cả chúng ta đều biết. Tuy nhiên, như vậy không có nghĩa là bạn phải hoàn toàn từ bỏ niềm đam mê với bánh ngọt.
Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn 3 công thức làm bánh ngọt cho người ăn kiêng cực đơn giản, chẳng cần lò nướng hay nồi chiên không dầu vẫn làm được.
1. Tiramisu đậu hũ, yến mạch
Tiramisu đậu hũ, yến mạch
Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm tiramisu đậu hũ, yến mạch
1 cây đậu hũ non (150gr), 40gr yến mạch nguyên hạt/cán dẹt, 1 quả chuối chín, 1 hộp sữa chua không đường, 250ml sữa tưoưi không đường, 10ml mật ong, 10gr bột cà phê, bột cacao (số lượng tùy thích)
Cách làm tiramisu đậu hũ, yến mạch
- Bước 1: Nấu yến mạch
Bạn hòa tan 10gr bột cà phê nguyên chất với 100ml nước nóng. Sau đó, cho vào nồi 40gr yến mạch nguyên hạt/cán dẹt, 150ml sữa tươi không đường, phần cà phê vừa pha, 10ml mật ong. Vừa đun vừa khuấy trên lửa nhỏ cho đến khi yến mạch nở mềm, quện với sữa và cà phê thành hỗn hợp sền sệt thì tắt bếp.
- Bước 2: Làm kem đậu hũ
Bạn cho vào máy xay 1 cây đậu hũ non, 1 hộp sữa chua không đường, 1 quả chuối chín, phần sữa tươi không đường còn lại. Bấm máy và xay nhuyễn hỗn hợp.
- Bước 3: Hoàn thành món bánh tiramisu đậu hũ, yến mạch
Bạn dàn đều hỗn hợp yến mạch vào khuôn, cứ 1 lớp yến mạch xen kẽ 1 lớp hỗn hợp đậu hũ. Sau đó, cho khuôn bánh vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1-2 tiếng, rồi lấy ra và rắc bột cacao lên là có thể thưởng thức được rồi.
Thành phẩm
2. Bánh mousse xoài, yến mạch
Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm bánh mousse xoài, yến mạch
100gr bột yến mạch, 2 hộp sữa chua không đường, 200gr xoài chín, 250ml sữa tươi không đường, 250ml nước cốt dừa, 2 lá gelatin, đường ăn kiêng (không bắt buộc, số lượng tùy thích)
Cách làm bánh moussse xoài, yến mạch
- Bước 1: Trộn cốt bánh
Bạn cho 2 lá gelatin vào cốc cùng 15-20ml nước và ngâm khoảng 3-4 phút để gelatin nở mềm. Xoài đem gọt vỏ, bỏ hạt và cho vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn. Cho vào bát: 100gr bột yến mạch, 2 hộp sữa chua không đường và phần xoài đã xay nhỏ và trộn đều.
Tiếp theo, bạn cho vào nồi 250ml sữa tươi không đường, 250ml nước cốt dừa, 30gr đường ăn kiêng (nếu thích) và phần gelatin đã ngâm nở. Bật bếp, vừa đun vừa khuấy hỗn hợp trên lửa vừa cho tới khi hỗn hợp nóng lên, xuất hiện bọt khí thì tắt bếp.
Giờ thì bạn trộn hỗn hợp sữa, nước cốt dừa vừa đun với hỗn hợp xoài, yến mạch là hoàn thành xong phần cốt bánh.
- Bước 2: Ủ lạnh bánh
Bạn lót 1 lớp giấy nến vào khuôn rồi đổ hỗn hợp cốt bánh đã trộn vào và dàn đều. Sau đó, cho khuôn đựng cốt bánh vào ngăn mát tủ lạnh, để khoảng 3-4 tiếng. Cuối cùng, lấy bánh ra và cắt thành miếng nhỏ là có thể thưởng thức được rồi!
Thành phẩm
3. Bánh sữa chua nướng
Bánh sữa chua nướng
Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm bánh sữa chua nướng
2 hộp sữa chua ít/có đường, 4 quả trứng gà, 20gr bột bắp
Cách làm bánh sữa chua nướng
- Bước 1: Trộn cốt bánh
Bạn cho vào bát 2 hộp sữa chua cùng 4 quả trứng gà, dùng phới lồng đánh bông hỗn hợp.
Đánh trứng với sữa chua
Tiếp theo, bạn rây qua rây lọc 20gr bột bắp vào hỗn hợp sữa chua, trứng. Nhẹ nhàng khuấy đều để bột bắp quện vào hỗn hợp sữa chua, trứng.
- Bước 2: Nướng bánh
Bạn làm nóng nồi chiên không dầu hoặc lò nướng ở mức nhiệt 200 độ trong 3 phút. Trong thời gian đợi làm nóng nồi chiên/lò nướng, bạn lót 1 lớp giấy nến vào lòng khuôn rồi đổ hỗn hợp cốt bánh đã trộn vào.
Nướng bánh ở mức nhiệt 200 độ trong 15 phút. Cuối cùng, cắt bánh thành miếng nhỏ là có thể thưởng thức được rồi.
Thành phẩm
Trên đây là 3 món bánh ăn kiêng mà bạn có thể tham khảo. Cả 3 loại bánh đều được làm từ những loại trái cây ít đường và không chứa quá nhiều tinh bột nên bạn có thể yên tâm thưởng thức mà không sợ tăng cân.
Chúc bạn thành công với 3 món bánh ăn kiêng này nhé!
Theo Tổ quốc
-
Vào bếp11 giờ trướcCháo gà là món ăn thơm ngon, được nhiều người yêu thích. Hôm nay, VietNamNet sẽ giới thiệu đến bạn cách nấu cháo gà thơm ngon, bổ dưỡng tại nhà.
-
Vào bếp2 ngày trướcDưới đây là giá trị dinh dưỡng của các nguyên liệu và cách nấu món canh ngon gồm thịt bò, đậu phụ và cải thảo. Chỉ 1 công nấu, cắm 1 nồi cơm các bạn đã có bữa cơm ngon đủ chất.
-
Vào bếp2 ngày trướcMột loại quả mọng nước, giàu vitamin khi được ép thành nước, cà chua vẫn giữ nguyên được những dưỡng chất quý giá này, mang đến nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe.
-
Vào bếp2 ngày trướcHẹ có tính mát, bổ dưỡng và chế biến được nhiều món ăn ngon, đơn giản.
-
Vào bếp3 ngày trướcCanh chua cá bông lau là món ăn quen thuộc của người dân Nam Bộ, đây là món ăn hao cơm trong những ngày nắng oi ả, món này cũng rất dễ chế biến.
-
Vào bếp3 ngày trướcMột loại củ quen thuộc hầu như chợ nào cũng bán có vị ngọt, mát, không chỉ là món ăn được nhiều người yêu thích mà còn là một vị thuốc, có thể chữa bệnh.
-
Vào bếp3 ngày trướcTim gà bổ dưỡng, đặc biệt giàu protein, vị bùi, có thể kết hợp với các loại rau củ để chế biến những món xào thơm ngon. Tim gà xào hẹ là món ăn dân dã, ngon miệng, bạn nên học ngay công thức dưới đây để có thể tự tay chế biến cho gia đình.
-
Vào bếp3 ngày trướcVới cách làm đơn giản dưới đây, bạn sẽ có ngay món chà bông tự làm thơm ngon, bổ dưỡng để chiêu đãi cả gia đình.
-
Vào bếp4 ngày trướcCó rất nhiều cách chế biến lòng gà như luộc, xào, kho, chiên... Tuy nhiên, nếu bạn muốn đổi vị món ăn này, chỉ với vài bước đơn giản và những nguyên liệu dễ tìm, bạn hoàn toàn có thể tự tay làm món mề gà chiên nước mắm thơm ngon tại nhà.
-
Vào bếp4 ngày trướcTôm rang thịt là món ăn quốc dân dễ chiều vị giác nhất trong tiết trời mưa gió se se lạnh. Món ăn này chế biến dễ dàng nhưng vẫn có một số cách rang mới làm nổi vị món ăn, làm món ăn trở nên thơm ngon hết mức.
-
Vào bếp4 ngày trướcNếu một ngày muốn biến tấu một chút với món cơm quen thuộc, bạn hãy thử làm cơm nắm chiên cuộn rong biển, chắc chắn không chỉ trẻ con mà người lớn cũng sẽ thích.