- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
3 loại rau được ví là “bảo bối” của đàn ông, đi chợ gặp nhớ mua về cho chồng ăn, chỉ 10.000đ có ngay món bổ
Thay vì ăn nhiều thịt bò, thịt gà, cá, tôm, hàu… có 3 loại rau vàng đấng mày râu nên ăn thường xuyên, rất bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe.
Hẹ
Hẹ là loại rau quen thuộc thường thấy trên mâm cơm người Việt. Có nhiều cách chế biến từ hẹ như rán trứng, xào thịt bò… Loại rau này không chỉ ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe, nhất là nam giới.
Nghiên cứu chỉ ra, trong hẹ có chứa lượng lớn kẽm, đạm, canxi, vitamin, phốt pho cùng nhiều nguyên tố vi lượng khác. Ăn hẹ thường xuyên có tác dụng ôn trung, tán huyết, tăng cường sinh lực cho nam giới, trị cảm mạo, tiêu chảy,...
Gợi ý món ăn: Hẹ xào thập cẩm
Nguyên liệu: Hẹ, thịt lợn, cà rốt, giá đỗ, trứng, mộc nhĩ, tỏi, gừng, xì dầu, dầu hào, hạt tiêu, muối, hạt nêm
Cách làm:
1. Mộc nhĩ ngâm nước nóng, rửa sạch rồi thái nhỏ. Hẹ rửa sạch cắt khúc dài. Cà rốt bào sợi, giá đỗ rửa sạch. Gừng, tỏi băm nhỏ.
2. Thịt lợn thái miếng nhỏ, ướp cùng với rượu nấu ăn, xì dầu, hạt tiêu, muối. Trộn đều lên rồi để thịt khoảng 5 phút cho ngấm gia vị. Đập trứng gà vào bát, thêm 1 chút muối ăn, đánh đều lên.
3. Đun nóng dầu ăn rồi cho trứng gà vào xào chín. Trút trứng ra bát, cho thịt lợn đã ướp vào đảo. Ở bước này bạn cho tỏi, gừng băm vào xào chung cho tới khi thịt chuyển màu thì bỏ mộc nhĩ, cà rốt bào sợi vào xào khoảng 1 phút.
4. Tiếp tục cho giá đỗ vào và nêm thêm 1 thìa xì dầu, 1 thìa dầu hào. Xào chừng 1 phút thì cho trứng, lá hẹ và đảo chừng 30 giây thì cho hạt nêm rồi tắt bếp.
5. Múc phần hẹ xào thập cẩm ra đĩa rồi thưởng thức khi còn nóng.
Rau bina (cải bó xôi)
Rau bina được xem là bảo bối của nam giới. Loại rau này rất giàu sắt, magie, axit folic cùng các chất dinh dưỡng giúp bổ sung năng lượng cho cơ thể, tăng cường sinh lý nam, sức mạnh cơ bắp mang đến cho bạn cơ thể cường tráng.
Loại rau này chế biến được nhiều món ngon, dù luộc, xào hay nấu canh đều rất hấp dẫn.
Gợi ý món ăn: Nộm rau bina
Nguyên liệu: Rau bina, bắp cải tím, hành tây, cà rốt, mộc nhĩ, lạc rang, tỏi, hành, vừng trắng, ớt bột, hạt tiêu, giấm balsamic, dầu mè, muối, bột ngọt, xì dầu.
Cách làm:
1. Rau bina cắt bỏ rễ, rửa sạch. Hành tây, bắp cải tím, cà rốt rửa sạch thái sợi. Rắc 1 chút muối ăn vào bắp cải tím, để chừng 10 phút thì vớt ra, rửa lại rồi vắt cho ráo nước. Mộc nhĩ ngâm mềm, cắt nhỏ. Hành lá xắt khúc.
2. Đun sôi nước cho muối cùng dầu ăn vào. Chần rau bina khoảng 1 phút thì bỏ mộc nhĩ, cà rốt vào luộc sơ. Vớt các loại rau, nấm ra rổ cho ráo nước.
3. Cho vào bát tỏi ớt băm, vừng rang, hành lá, ớt bột, hạt tiêu sau đó rưới dầu nóng lên. Thêm vào đây 4 thìa xì dầu, 3 thìa giấm balsamic, ½ thìa đường, dầu mè, muối, hạt nêm rồi khuấy đều.
4. Lần lượt cho rau bina, mộc nhĩ, cà rốt, cải bắp tím vào bát, rưới nước sốt vừa pha lên trên rồi trộn cho các nguyên liệu ngấm gia vị. Gắp nộm rau bina ra đĩa và thưởng thức.
Súp lơ xanh
Súp lơ xanh được ví là vua của các loại rau. Trong súp lơ xanh chứa rất nhiều vitamin và khoáng chất khác có tác dụng kích thích sản sinh hormone nội tiết nam, kích thích ham muốn và cải thiện chức năng sinh lý.
Bên cạnh đó, loại rau này còn có nhiều công dụng như ngừa ung thư, tốt cho xương khớp, ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh tim mạch, đột quỵ…
Súp lơ xanh đang vào mùa, giá chỉ từ 8.000đ/cây, bạn nên mua về xào ăn thường xuyên sẽ giúp cho cơ thể tràn đầy sinh lực.
Gợi ý món ngon: Ức gà xào súp lơ xanh
Nguyên liệu: Súp lơ xanh, ức gà, gừng, tỏi, dầu hào, xì dầu, hạt tiêu, bột nêm, muối
Cách làm
1. Ức gà rửa sạch, thái miếng vừa ăn rồi đem ướp cùng rượu nấu ăn, xì dầu, muối, hạt tiêu, gừng băm nhỏ, mì chính và 1 thìa dầu ăn. Trộn thật đều cho ức gà ngấm gia vị.
2. Súp lơ xanh thái miếng nhỏ, rửa sạch rồi cho vào nồi nước sôi có pha chút muối, dầu ăn. Chần súp lơ trong khoảng 1 phút thì vớt ra để ráo nước.
3. Đun nóng dầu ăn, cho ức gà đã ướp vào đảo thật đều. Khi thịt đã chín sơ, bạn cho vào đây gừng, tỏi băm cùng ớt khô.
4. Trút súp lơ xanh vào xào chung, nêm thêm 1 thìa xì dầu, 1 thìa nước lọc, muối, hạt nêm. Đảo đều cho nguyên liệu ngấm gia vị rồi tắt bếp. Múc ức gà xào súp lơ xanh ra đĩa và thưởng thức khi còn nóng.
Theo Thời báo VHNT
-
Vào bếp5 giờ trướcMón thịt viên sốt cà chua dễ làm, từ trẻ em đến người già đều thích, dù trời nóng hay lạnh đều rất dễ "đưa cơm".
-
Vào bếp11 giờ trướcCá viên chiên bí đỏ là món ăn vặt được nhiều bạn nhỏ yêu thích, cách làm món ngon này cũng rất đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcThay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.
-
Vào bếp2 ngày trướcBò xốt tiêu đen là món ăn thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Hôm nay, VietNamNet sẽ giới thiệu cách làm món thịt bò xốt tiêu đen đơn giản, hấp dẫn.
-
Vào bếp2 ngày trướcChả cá Phan Thiết là món ăn hấp dẫn, mang đặc trưng của xứ biển miền Trung, cách làm món ăn này khá cầu kỳ nhưng chỉ cần học một lần là bạn sẽ chế biến thuần thục.
-
Vào bếp3 ngày trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp4 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp5 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp5 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp6 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp18/11/2024Bún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp18/11/2024Thực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.