- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
3 món ăn detox thải độc da hiệu quả bạn nhất định nên thử trong mùa Thu này
3 món ăn này bạn có thể dùng linh hoạt từ bữa sáng, bữa trưa đến bữa tối đều được.
Bạn đã từng thử kết hợp trứng cùng kem phô mai trong bữa sáng của mình chưa? Nếu chưa hãy thử một lần, bạn sẽ thấy bữa sáng của mình thú vị hơn rất nhiều. Chúng không hề thừa chất, được kết hợp với các nguyên liệu lành mạnh khác, món ăn này sẽ mang đến trải nghiệm ngon miệng, giúp bạn có đủ năng lượng hoạt động cả ngày dài.
Nguyên liệu cần thiết làm trứng tráng kem phô mai- 1 muỗng canh dầu ô liu, 1/2 muỗng canh giấm balsamic, 1 chén rau xanh (rau cải bó xôi non hoặc arugula, còn gọi là xà lách rocket), muối và tiêu xay, bơ thực vật, 4 quả trứng gà, 30ml phô mai kem để ở nhiệt độ phòng, nửa quả bơ chín, 30g rau mầm, chút hành lá cắt nhỏ để trang trí.
Cách thực hiện trứng tráng kem phô maiBước 1: Rau xanh mang rửa sạch, để ráo nước. Trộn rau xanh với dầu ô liu và giấm balsamic, nêm 1/2 thìa cà phê muối và 1/2 thìa cà phê tiêu xay. Trộn đều tất cả và để qua một bên.
Bước 2: Đập trứng vào bát, thêm xíu muối và tiêu, khuấy đều. Đun nóng chảo, cho 1 thìa canh dầu ô liu vào, có thể thêm chút bơ thực vật ở bước này. Đổ một nửa hỗn hợp trứng vào chảo, để lửa vừa, chiên đến khi mặt trứng se lại, khoảng 2 phút là được. Lật chúng sang mặt còn lại, để thêm một chút và trút ra đĩa. Làm tương tự với phần trứng còn lại.
Bước 3: Đặt trứng vào đĩa, phủ bề mặt bằng 2 thìa kem phô mai, sau đó chia rau xanh, bơ cắt lát và giữa. Trên cùng có thể rắc chút rau mầm, hành lá cắt nhỏ, rắc thêm chút tiêu xay, gập đôi lớp trứng lại. Ăn khi trứng tráng còn ấm.
2. Salad lê đậu gàLê là "báu vật" mùa Thu mà chị em phụ nữ nên ăn thường xuyên. Lê không chỉ cấp ẩm hiệu quả cho làn da mà còn giúp bổ phổi, chữa háo nước trong mùa Thu hanh khô này. Đậu gà có khả năng kiểm soát đường trong máu, hỗ trợ ngăn ngừa bệnh tiểu đường.
Các nghiên cứu còn chỉ ra rằng, đậu gà giàu choline giúp hỗ trợ chức năng trí não cũng như các hoạt động khác của hệ thần kinh. Bên cạnh đó, đậu gà còn giúp xương chắc khỏe vì chúng giàu khoáng chất. Chưa kể đến, đậu gà cũng hỗ trợ giảm cân hiệu quả. Bởi vậy, đậu gà là một trong những nguyên liệu được nhiều chị em lựa chọn chế biến thực đơn giữ dáng, giảm cân.
Nguyên liệu cần thiết làm salad lê đậu gà- 1 muỗng canh dầu ô liu, 100g đậu gà ngâm qua đêm và để ráo nước, 2 thìa cà phê bột nghệ, 1/4 thìa cà phê ớt bộ, 1/4 thìa cà phê muối biển hạt mịn.
- 30g rau arugula hoặc rau diếp xoăn rửa sạch và để ráo, 50g cải kale bỏ gân và xé nhỏ, , 1 quả lê Nam Phê thái lát mỏng, 1 quả bơ chín thái lát mỏng, 1 muỗng canh vừng rang chín.
- Nguyên liệu làm nước xốt salad: 1 thìa cà phê muối biển hạt mịn, 2 thìa giấm táo, 1 thìa mật ông, 3 thìa dầu ô liu.
Cách thực hiện salad lê đậu gàBước 1: Làm nóng lò trước ở nhiệt độ 200 độ C. Lót tấm nướng có để giấy nướng. Trong một bát tô, cho đậu gà đã ngâm, thêm dầu ô liu, bột ớt, bột nghệ, muối, khuấy đều để gia vị bám đều vào đậu gà.
Cho đậu gà vào khay nướng, trải đều và nướng trong khoảng 20 phút - hoặc căn cứ vào tình hình thực tế, đến khi đậu gà giòn và hơi ngả sang màu vàng nâu. Lấy ra khỏi lò nướng và để nguội trong 2 phút.
Bước 2: Trong một bát, cho muối mịn, dầu ăn, giấm táo, mật ong, trộn đều. Bạn có thể nếm thử và điều chỉnh theo ý thích. Để lạnh cho đến khi sử dụng (xốt để càng lâu hương vị trộn salad sẽ càng ngon).
Bước 3: Trong tô lớn, cho rau diếp, cải xoăn, đậu gà, trộn nước xốt salad. Phủ lên trên lê cắt lát, bơ cắt lát và hạt vừng rang chín. Khi ăn trộn đều tất cả.
3. Bí đỏ nướng thảo mộc
Thật tuyệt vời khi mùa Thu đến bạn có thể thưởng thức sự ngọt ngào, bổ dưỡng từ dinh dưỡng của bí đỏ. Đây là loại thực phẩm tốt lành không thể thiếu được trong mùa hanh khô. Chúng không chỉ giúp tăng sức đề kháng mà còn cấp ẩm, bổ sung nhiều khoáng chất giúp bạn có làn da mịn màng, tươi trẻ.
Nguyên liệu cần thiết làm món bí đỏ nướng thảo mộc- 1 quả bí đỏ (số lượng tăng giảm phụ thuộc vào khẩu phần ăn), dầu ô liu, vụn bánh quy giòn hoặc vụn bánh mì, 1 thìa cà phê bột tỏi, 2 thìa cà phê húng tây tươi hoặc hương thảo tươi (nếu không có bạn có thể dùng loại thảo mộc sấy khô), muối mịn, tiêu xay (nếu có tiêu tươi càng tốt), 1 thìa rau mùi tây cắt nhỏ, nửa quả lựu tách lấy hạt.
Cách thực hiện bí đỏ nướng thảo mộc
Bước 1: Phần vụn bánh quy này bạn có thể dùng máy xay để xay nát bánh quy thành vụn nhỏ. Loại bánh quy bạn có thể dùng theo ý thích hoặc thử nghiệm nhiều loại để tìm ra loại vụn bánh quy ưng ý nhất.
Bước 2: Làm nóng lò ở nhiệt độ 200 độ C.
Bước 3: Cắt đôi quả bí đỏ, sau đó cắt làm tư. Rưới dầu ô liu vừa đủ vào phần đáy của khay nướng. Trong một bát, trộn đều vụn bánh quy, vụn bánh mì, bột tỏi, thảo mộc các loại, muối, tiêu.
Bước 4: Phết dầu ô liu lên bề mặt bí đỏ, rắc hỗn hợp thảo mộc gia vị vừa chuẩn bị lên trên. Nướng trong khoảng 35 -40 phút cho đến khi bí mề, mặt trên và mặt bên của bí đỏ màu nâu vàng, hơi sém chút.
Bước 5: Rắc rau mùi tây cùng hạt lựu lên trên và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
Theo Phụ nữ Việt Nam
-
Vào bếp4 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp11 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.