- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
3 món ăn ngon không lo tăng cân, chị em yêu thích lại cực dễ làm để quý ông trổ tài tặng vợ ngày 8/3
Ngày 8/3 này anh em hãy vào bếp trổ tài nấu nướng chiêu đãi nhiều món ăn ngon, dễ làm cho bà xã và gia đình.
Ngày quốc tế phụ nữ 8/3 sắp đến, các quý ông hãy tự tay làm vài món ăn ngon để thể hiện tình yêu cũng như sự biết ơn dành cho vợ cũng như những người phụ nữ trong gia đình. Không cần quá cầu kì 3 món dưới đây: gà nướng mật ong nguyên con, cá hồi áp chảo hay canh tôm nấu chua là những món ăn ngon, cách làm lại đơn giản anh em nào cũng có thể làm được.
GÀ NƯỚNG MẬT ONG NGUYÊN CON
1. Nguyên liệu chế biến
- 1 con gà
- Tỏi, ớt, sả
- 1 thìa cà phê ngũ vị hương
- 2 thìa cà phê mật ong
- 2 thìa cà phê dầu ăn
- 1 thìa cà phê đường
- 1 thìa nước mắm
- Chọn gà nên chọn gà tơ để thịt gà vừa ngon, không bị quá mềm hay quá dai.
2. Hướng dẫn cách làm
- Gà mua về làm sạch, sau đó xát muối thật kỹ bớt mùi hôi, rửa lại bằng nước sạch và để ráo nước, dùng dao khía vài đường ở đùi gà để gà ngấm gia vị nhanh hơn.
- Làm nước ướp gà: Tỏi giã nhuyễn, sả xay nhỏ, ớt thái nhỏ và bỏ bớt hạt. Hoà hỗn hợp đường, ngũ vị hương, dầu ăn, nước mắm vào một bát con, khuấy đều cho các gia vị tan hết rồi cho tỏi sả và ớt chuẩn bị ở trên vào cùng.
- Đổ đều nước ướp gà trên lên mình gà và phía trong bụng gà, các bạn có thể xoa đều nước ướp gà lên mình gà để gà ngấm gia vị nhanh hơn. Uớp gà tầm 3 - 4 tiếng hoặc ướp qua đêm để gà có thể ngấm đều gia vị.
- Cho gà đã tẩm ướp gia vị vào khay nướng lót giấy nến, sau đó dùng chổi quét đều mật ong lên gà. Cho gà vào lò nướng, chỉnh nhiệt 200 độ C. Nướng gà khoảng 20 phút, rồi thoa đều mật ong lên mình gà lần nữa.
- Khoảng 2 phút thì lật gà cho tới khi gà chín sẽ có màu vàng, đem gà ra chặt rồi bày đĩa.
Dùng nồi chiên không dầu giúp anh em thực hiện món ăn này rất dễ dàng, không mất nhiều thời gian.
CÁ HỒI ÁP CHẢO
Cá hồi áp chảo món ăn ngon dễ làm, giàu dinh dưỡng lại không sợ tăng cân được chị em rất yêu thích. Cách làm cá hồi áp chảo đơn giản, thịt cá hồi phi lê chiên chín bùi, hương thơm đặc trưng, ăn rất ngon. Để làm cá hồi chiên đẹp mắt, không bị nát và cháy khét thì cần một số lưu ý nhỏ sau đây nhé.
1. Nguyên liệu chế biến
- Phi lê cá: 300 gr
Dầu olive: 2 muỗng canh
Muối: 1/2 muỗng cà phê
Tiêu: 1/2 muỗng cà phê
2. Cách làm
- Rửa sạch miếng thịt cá hồi phi lê, thái thành khứa vừa ăn. Thấm khô nước rồi ướp cá hồi với muối và tiêu trong 15 phút cho thấm vị.
- Đun nóng ít dầu ăn trong chảo chống dính, đợi dầu sôi thì mở nhỏ lửa, cho cá vào áp chảo. Khi cá hồi áp chảo vàng đều 2 mặt là được.
- Cá hồi chiên ít dầu sẽ không bị ngấy mỡ, ăn ngon miệng và đỡ ngán hơn. Để tăng thêm hương vị cho món cá hồi áp chảo thì bạn có thể vắt 1 ít chanh vào, chấm cùng nước tương hay tương ớt sẽ cực kì ngon luôn đó.
Cá hồi là món ăn ngon, giàu dinh dưỡng lại không lo tăng cân chắc chắn là món ăn được chị em rất yêu thích.
CANH TÔM CHUA CAY KIỂU THÁI
1. Nguyên liệu chuẩn bị
- Tôm tươi: 300 gr
- Lá chanh: 4 lá
- Sả: 2 cây
- Gừng1 Củ
- Nấm đông cô: 150 Gr
- Ớt2 Trái
- Muối1 Muỗng cà phêHạt nêm
- Bột ngọt, bột tôm khô
2. Hướng dẫn cách làm
- Tôm tươi bóc bỏ đầu, đuôi, rửa sạch. Nấm đông cô cắt làm đôi. Xương gà, tôm khô rửa sạch, để ráo.
- Sả cắt khúc, lá chanh rửa sạch. Gừng, ớt cắt nhỏ.
- Đun sôi 600ml nước cùng với xương gà, tôm khô.
- Tiếp theo, cho tôm tươi, lá chanh, sả, gừng, ớt, nấm đông cô vào, nấu khoảng 3 phút. Nêm gia vị 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt cho vừa ăn.
- Tắt bếp, múc canh ra tô và ăn cùng với cơm nóng hoặc bún.
Tôm tươi thơm ngọt, thêm vị chua chua, cay cay từ ớt mang đến nồi canh đầy sắc màu và bổ dưỡng. lại không ngán. Các anh học bí quyết làm món ăn này chiêu đãi cả nhà trong bữa ăn tối ngày 8/3.
Theo Tâm An - Vietnamnet.vn
-
Vào bếp5 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp2 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp3 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp4 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp4 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp5 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp6 ngày trướcCá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp6 ngày trướcGiấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.
-
Vào bếp14/11/2024Cá heo kho lạt là món ăn ngon và phổ biến ở khu vực Tây Nam Bộ, đây là món ăn rất hao cơm được nhiều gia đình ưa chuộng.
-
Vào bếp14/11/2024Loại rau này từ xa xưa được xem là báu vật thiên nhiên, bởi giàu hàm lượng vitamin C tác dụng kháng virus, bảo vệ cơ thể.