- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
3 món ăn ngon không lo tăng cân, chị em yêu thích lại cực dễ làm để quý ông trổ tài tặng vợ ngày 8/3
Ngày 8/3 này anh em hãy vào bếp trổ tài nấu nướng chiêu đãi nhiều món ăn ngon, dễ làm cho bà xã và gia đình.
Ngày quốc tế phụ nữ 8/3 sắp đến, các quý ông hãy tự tay làm vài món ăn ngon để thể hiện tình yêu cũng như sự biết ơn dành cho vợ cũng như những người phụ nữ trong gia đình. Không cần quá cầu kì 3 món dưới đây: gà nướng mật ong nguyên con, cá hồi áp chảo hay canh tôm nấu chua là những món ăn ngon, cách làm lại đơn giản anh em nào cũng có thể làm được.
GÀ NƯỚNG MẬT ONG NGUYÊN CON
1. Nguyên liệu chế biến
- 1 con gà
- Tỏi, ớt, sả
- 1 thìa cà phê ngũ vị hương
- 2 thìa cà phê mật ong
- 2 thìa cà phê dầu ăn
- 1 thìa cà phê đường
- 1 thìa nước mắm
- Chọn gà nên chọn gà tơ để thịt gà vừa ngon, không bị quá mềm hay quá dai.
2. Hướng dẫn cách làm
- Gà mua về làm sạch, sau đó xát muối thật kỹ bớt mùi hôi, rửa lại bằng nước sạch và để ráo nước, dùng dao khía vài đường ở đùi gà để gà ngấm gia vị nhanh hơn.
- Làm nước ướp gà: Tỏi giã nhuyễn, sả xay nhỏ, ớt thái nhỏ và bỏ bớt hạt. Hoà hỗn hợp đường, ngũ vị hương, dầu ăn, nước mắm vào một bát con, khuấy đều cho các gia vị tan hết rồi cho tỏi sả và ớt chuẩn bị ở trên vào cùng.
- Đổ đều nước ướp gà trên lên mình gà và phía trong bụng gà, các bạn có thể xoa đều nước ướp gà lên mình gà để gà ngấm gia vị nhanh hơn. Uớp gà tầm 3 - 4 tiếng hoặc ướp qua đêm để gà có thể ngấm đều gia vị.
- Cho gà đã tẩm ướp gia vị vào khay nướng lót giấy nến, sau đó dùng chổi quét đều mật ong lên gà. Cho gà vào lò nướng, chỉnh nhiệt 200 độ C. Nướng gà khoảng 20 phút, rồi thoa đều mật ong lên mình gà lần nữa.
- Khoảng 2 phút thì lật gà cho tới khi gà chín sẽ có màu vàng, đem gà ra chặt rồi bày đĩa.
Dùng nồi chiên không dầu giúp anh em thực hiện món ăn này rất dễ dàng, không mất nhiều thời gian.
CÁ HỒI ÁP CHẢO
Cá hồi áp chảo món ăn ngon dễ làm, giàu dinh dưỡng lại không sợ tăng cân được chị em rất yêu thích. Cách làm cá hồi áp chảo đơn giản, thịt cá hồi phi lê chiên chín bùi, hương thơm đặc trưng, ăn rất ngon. Để làm cá hồi chiên đẹp mắt, không bị nát và cháy khét thì cần một số lưu ý nhỏ sau đây nhé.
1. Nguyên liệu chế biến
- Phi lê cá: 300 gr
Dầu olive: 2 muỗng canh
Muối: 1/2 muỗng cà phê
Tiêu: 1/2 muỗng cà phê
2. Cách làm
- Rửa sạch miếng thịt cá hồi phi lê, thái thành khứa vừa ăn. Thấm khô nước rồi ướp cá hồi với muối và tiêu trong 15 phút cho thấm vị.
- Đun nóng ít dầu ăn trong chảo chống dính, đợi dầu sôi thì mở nhỏ lửa, cho cá vào áp chảo. Khi cá hồi áp chảo vàng đều 2 mặt là được.
- Cá hồi chiên ít dầu sẽ không bị ngấy mỡ, ăn ngon miệng và đỡ ngán hơn. Để tăng thêm hương vị cho món cá hồi áp chảo thì bạn có thể vắt 1 ít chanh vào, chấm cùng nước tương hay tương ớt sẽ cực kì ngon luôn đó.
Cá hồi là món ăn ngon, giàu dinh dưỡng lại không lo tăng cân chắc chắn là món ăn được chị em rất yêu thích.
CANH TÔM CHUA CAY KIỂU THÁI
1. Nguyên liệu chuẩn bị
- Tôm tươi: 300 gr
- Lá chanh: 4 lá
- Sả: 2 cây
- Gừng1 Củ
- Nấm đông cô: 150 Gr
- Ớt2 Trái
- Muối1 Muỗng cà phêHạt nêm
- Bột ngọt, bột tôm khô
2. Hướng dẫn cách làm
- Tôm tươi bóc bỏ đầu, đuôi, rửa sạch. Nấm đông cô cắt làm đôi. Xương gà, tôm khô rửa sạch, để ráo.
- Sả cắt khúc, lá chanh rửa sạch. Gừng, ớt cắt nhỏ.
- Đun sôi 600ml nước cùng với xương gà, tôm khô.
- Tiếp theo, cho tôm tươi, lá chanh, sả, gừng, ớt, nấm đông cô vào, nấu khoảng 3 phút. Nêm gia vị 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt cho vừa ăn.
- Tắt bếp, múc canh ra tô và ăn cùng với cơm nóng hoặc bún.
Tôm tươi thơm ngọt, thêm vị chua chua, cay cay từ ớt mang đến nồi canh đầy sắc màu và bổ dưỡng. lại không ngán. Các anh học bí quyết làm món ăn này chiêu đãi cả nhà trong bữa ăn tối ngày 8/3.
Theo Tâm An - Vietnamnet.vn
-
Vào bếp1 giờ trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp2 giờ trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp7 giờ trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp9 giờ trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcMón bánh dễ làm này không chỉ thích hợp làm thức ăn vào buổi sáng mà còn là người bạn đồng hành tuyệt vời sau giấc ngủ ngắn vào buổi chiều.
-
Vào bếp1 ngày trướcKhi luộc trứng vịt lộn, bạn có thể sử dụng nguyên liệu này thay cho nước lã, đảm bảo rằng trứng sẽ ngon hơn và đảm bảo không tanh.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể đảm bảo dinh dưỡng mà vẫn giảm cân hiệu quả, hãy tham khảo thực đơn 7 ngày này nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcLên kế hoạch cho thực đơn 7 ngày trong tuần giúp bạn tiết kiệm thời gian, chi phí và đảm bảo bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng cho gia đình.
-
Loại lá nhiều tinh dầu với mùi thơm dễ chịu, giúp trẻ hóa, ngừa ung thư, rang với thịt gà ngon tuyệtVào bếp3 ngày trướcLoại lá này vị cay ngọt, tính ôn có tác dụng hoà đàm, chỉ khái, sát khuẩn và tiêu đờm, dùng chữa ho do lạnh...
-
Vào bếp3 ngày trướcThực đơn 1 tuần cho 1 người, giúp bạn có thể ăn uống đủ chất mà không cần phải lo lắng về việc chuẩn bị các bữa ăn phức tạp.
-
Vào bếp4 ngày trướcChỉ cần vài nguyên liệu đơn giản là bạn đã có ngay một tô canh nóng hổi lạ miệng rồi.
-
Vào bếp4 ngày trướcMón chè xoài bột báng siêu dễ làm mà lại cực kỳ đẹp da cho chị em phụ nữ.