- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
3 món bánh ăn sáng giúp nâng cao khả năng miễn dịch và bảo vệ da săn chắc
Các công thức bánh ăn sáng dưới đây không chỉ giúp no bụng mà còn mang đến nguồn dưỡng chất tuyệt vời cho sức khỏe của bạn, đặc biệt là làn da của chị em phụ nữ.
Có lẽ nhiều người đang tìm các công thức bánh ăn sáng vừa ngon, vừa dễ làm lại an toàn, tiết kiệm, giúp nạp đủ năng lượng cho ngày mới mà không sợ mất quá nhiều thời gian. Một số người thường bỏ bữa sáng vì không đủ thời gian nấu buổi sáng hoặc ăn bên ngoài lại không yên tâm về an toàn vệ sinh thực phẩm. Nếu thường xuyên bỏ bữa sẽ gây ảnh hưởng không tốt đến dạ dày, hệ tiêu hóa, tạo nguy cơ gây nên nhiều bệnh khác. Chính vì vậy, những công thức bánh ăn sáng sau là gợi ý tuyệt vời dành cho bạn.
1. Bánh ngô hấp
Ngô là một loại thực phẩm phổ biến. Chúng giàu chất xơ, vitamin và khoáng chất. Ăn ngô có thể giúp thanh nhiệt, lợi tiểu, nhuận tràng. Bên cạnh đó ngô cũng giàu vitamin A, vitamin C cùng chất chống oxy hóa khác giúp bảo vệ mắt, da và sức khỏe tim mạch. Nếu bạn không dùng ngô tươi có thể dùng bột ngô trong các công thức món ăn để tăng cường hấp thụ lượng dưỡng chất này.
Nếu không dùng ngô tươi, bạn có thể dùng bột ngô làm bánh ăn sáng.
Nguyên liệu cần thiết làm bánh ngô hấp
- 300g bột ngô, 5g men nở, 30g đường, 250ml nước ấm.
Cách thực hiện bánh ngô hấp
Bước 1: Cho bột ngô, men nở, đường vào bát tô. Sau đó thêm từ từ nước ấm vào, dùng tay nhào đến khi thành khối bột tròn. Nhào đi nhào lại thật kỹ khối bột. Sau đó, bọc bột bằng màng bọc thực phẩm để nghỉ khoảng 30 phút.
Bước 2: Tiếp đó, chia bột thành các phần nhỏ tương đương nhau. Nặn bánh thành hình chóp, làm tương tự cho đến khi hết. Cho bánh vào xửng và để nghỉ trong khoảng 20 phút cho bánh nở.
Bước 3: Hấp bánh bằng nước lạnh trong khoảng 25 phút.
Thành phẩm bánh ngô mềm mịn, thơm ngon và tơi xốp.
2. Bánh trứng kê
Hạt kê rất giàu protein, khoáng chất, chất xơ và vitamin. Ăn kê có thể thanh nhiệt, giúp người nóng trong giải nhiệt tốt, bồi bổ cơ thể, bổ tỳ vị, giúp nâng cao khả năng miễn dịch, phòng ngừa cảm mạo thông thường và các bệnh đường tiêu hóa.
Ngoài nấu cháo hoặc đồ xôi, kê mang làm bánh ăn sáng cũng rất ngon và tiện lợi.
Nguyên liệu cần thiết làm bánh trứng kê
- 250g kê, 1 quả trứng gà, 2 thìa bột mì, đường tùy thích (thích ngọt nhiều cho khoảng 1 thìa đường, ngọt ít cho nửa thìa)
Cách thực hiện bánh trứng kê
Bước 1: Kê mang ngâm trong nước khoảng 1 tiếng, vớt ra để ráo, cho vào cối giã nát hoặc cho vào máy xay nhuyễn. Thêm 400ml nước vào khuấy đều thành bột kê mịn.
Bước 2: Cho 1 quả trứng gà, 2 thìa bột mì và lượng đường thích hợp vào bát bột kê. Khuấy đều tạo thành hỗn hợp bột sền sệt.
Bước 3: Làm nóng chảo, múc từng muỗng bột vào. Khi bột se lại thì lật lại, nướng mỗi mặt khoảng 3 phút bánh chín vàng là được. Kích thước bánh nhỏ nên cùng lúc có thể nướng vài cái.
Thành phẩm bánh kê vàng giòn, thơm ngon, rất dễ ăn và bổ dưỡng.
3. Bánh gạo đen
Gạo đen là loại ngũ cốc thô, có màu đen đậm, hạt mịn, giàu chất đạm, chất béo, tinh bột, vitamin và khoáng chất. Gạo đen có tác dụng dưỡng can, dưỡng da, cường tỳ, dưỡng huyết, dưỡng tim. Ăn gạo đen có thể bổ sung năng lượng, thúc đẩy quá trình trao đổi chất, tăng sức đề kháng cho cơ thể, có tác dụng giảm mệt mỏi, cải thiện chất lượng giấc ngủ nhất định.
.
Gạo đen là một nguyên liệu làm bánh ăn sáng lý tưởng.
Nguyên liệu cần thiết làm bánh gạo đen
- 90g gạo đen, 2 quả trứng gà, 30ml dầu ăn, 80ml sữa tươi, 30g đường bột làm bánh
Cách thực hiện bánh gạo đen
Bước 1: Cho gạo đen vào xay nhuyễn thành bột mịn. Trứng gà tách riêng lòng đỏ và lòng trắng. Trong một bát cho dầu ăn, lòng đỏ trứng và bột gạo đen xay nhuyễn vào trộn đều thành hỗn hợp bột đặc.
Bước 2: Thêm vài giọt giấm trắng vào lòng trắng trứng và bắt đầu đánh bông. Hãy dùng máy đánh trứng để có hiệu quả tốt nhất. Đổ đường bột vào lần lượt 3 lần và đánh đến khi thành bọt cứng có chóp.
Bước 3: Lấy 1/3 lượng lòng trắng vừa đánh cho vào bột gạo đen để trộn, sau đó, cho lần lượt nốt lượng trứng đường đánh bông vào. Đổ bánh vào khuôn, lắc đều để bọt khí không còn, quét bề mặt bánh cho phẳng. Dùng màng bọc thực phẩm bọc lại và hấp cách thủy khoảng 40 phút.
Thành phẩm bánh gạo đen ngon và tơi xốp, rất đáng thử.
Theo PNVN
-
Vào bếp8 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp15 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.