- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
3 món cơm “3 trong 1” nấu bằng nồi cơm điện, dễ chế biến cho bữa tối mùa đông bận rộn
Đây là các món ăn "3 trong 1", dễ làm, ăn ngon rất lý tưởng để bạn có thể nuông chiều bản thân mỗi khi mệt mỏi.
Trong những ngày bận rộn hoặc đơn giản bạn muốn lười biếng một chút thì món cơm trộn được nấu bằng nồi cơm điện chắc chắn là lựa chọn hay cho bạn. Món cơm trộn cung cấp đủ tinh bột, chất đạm và rau xanh. Đây là các món ăn "3 trong 1", với cách chế biến đơn giản mà ăn lại ngon, rất lý tưởng để bạn có thể nuông chiều bản thân mỗi khi mệt mỏi.
1. Cơm trộn sườn rau củ
Chuẩn bị nguyên liệu làm món cơm trộn sườn rau củ: 500g sườn non, 500g gạo, 50g cà rốt, 50g đậu hà lan, 2 thìa canh sốt nấm, muối, hành, gừng.
Cách làm món cơm trộn sườn rau củ:
Bước 1: Sườn rửa sạch rồi chặt miếng vừa ăn. Cà rốt gọt vỏ rửa sạch rồi thái hạt lựu. Hành lá và gừng thái nhỏ. Cho sườn vào nồi, thêm lượng nước thích hợp vào đun sôi (Không đậy nắp nồi trong quá trình đun để cho mùi hôi của sườn bay hết). Chần qua sườn, sau đó rửa sạch lại. Đun nóng một chút dầu ăn trong chảo, cho gừng và hành vào xào thơm.
Bước 2: Đổ sườn vào xào chung cho đến khi sườn hơi sém vàng thì cho gia vị sốt nấm vào (nếu không có gia vị sốt nấm thì bạn có thể dùng nước tương và dầu hào để xào). Tiếp đó thêm chút muối vào xào chung. Đổ lượng nước sôi vào chảo sườn sao cho lượng nước vừa ngập mặt sườn rồi tắt bếp.
Bước 3: Gạo vo sạch cho vào nồi cơm điện, thêm đậu hà lan, cà rốt và đổ sườn vừa xào vào. Đậy nắp nồi cơm điện rồi nhấn nút nấu (cook) như nấu cơm bình thường. Khi cơm sườn chín là mở nắp nồi trộn đều cơm, thêm hành lá thái nhỏ vào là xong.
Thành phẩm món cơm trộn sườn rau củ:
Cơm trộn sườn rau củ được chế biến nhanh gọn bằng nồi cơm điện vừa thơm mềm lại đậm đà. Từng hạt cơm dẻo ngon ăn với những miếng sườn mềm đậm đà, kết hợp với rau củ tươi ngọt lại càng thêm ngon. Món ăn rất thích hợp chế biến cho bữa tối lười biếng.
2. Cơm trộn lạp xưởng bí ngô
Chuẩn bị nguyên liệu làm món cơm trộn lạp xưởng bí ngô: 2 cái lạp xưởng, 250g bí ngô, ½ củ cà rốt, 4 tai nấm hương, 300g gạo, 20g tỏi băm, 2g muối, 10g nước tương, một ít hành lá thái nhỏ, nước lọc, dầu ăn.
Cách làm món cơm trộn lạp xưởng bí ngô:
Bước 1: Bí ngô gọt vỏ, loại bỏ hạt rồi rửa sạch, thái bí ngô thành khối vừa ăn. Nấm hương tươi rửa sạch rồi thái lát. Cà rốt gọt vỏ rửa sạch rồi thái khối.
Bước 2: Lạp xưởng thái lát mỏng. Đun nóng chút dầu ăn trong chảo rồi đổ tỏi băm vào phi thơm. Tiếp đó đổ nấm hương và cà rốt vào xào chung. Thêm bí ngô và lạp xưởng vào đảo đều.
Bước 3: Tiếp đó đổ gạo đã vo sạch vào chảo bí ngô. Cho muối và nước tương vào xào chung rồi trút toàn bộ vào nồi cơm điện, thêm lượng nước lọc thích hợp rồi đậy nắp nồi cơm điện, nhấn nút nấu (cook) như nấu cơm bình thường cho đến khi cơm chín. Cơm chín thì mở nắp nồi, trộn đều cơm là xong.
Thành phẩm món cơm trộn lạp xưởng bí ngô:
Bữa tối chỉ cần một đĩa cơm trộn lạp xưởng bí ngô, bạn sẽ không cần chuẩn bị thêm món ăn phụ nào nữa. Toàn bộ bữa ăn được thực hiện trong một chiếc nồi cơm điện quen thuộc. Khi vừa mở nắp nồi cơm là mùi thơm ngập tràn khắp nhà. Món cơm trộn sẽ đáp ứng đầy đủ dinh dưỡng cho cơ thể gồm rau xanh, chất đạm và tinh bột.
3. Cơm trộn gà nấm
Chuẩn bị nguyên liệu làm món cơm trộn gà nấm: 2 miếng thịt ức gà (khoảng 500g), 7 tai nấm hương khô, ½ củ cà rốt, một ít hành - tỏi - gừng, 3 quả ớt, 35ml nước tương, 15ml dầu hào, 15ml rượu nấu ăn, 3g muối, 120ml nước lọc hòa với một ít bột năng.
Cách làm món cơm trộn gà nấm:
Bước 1: Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch rồi thái khối. Hành lá thái nhỏ. Nấm hương ngâm mềm rồi thái khối. Thịt gà rửa sạch sau đó thái thành dạng hạt lựu to.
Bước 2: Cho thịt gà đã thái vào bát, thêm gừng băm, rượu nấu ăn, nước tương, dầu hào vào trộn đều và ướp trong khoảng 20 phút. Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, cho hành tỏi ớt vào xào thơm. Tiếp đó đổ thịt ức gà vào xào cho thịt săn lại. Tiếp đó đổ cà rốt và nấm hương vào xào chung.
Bước 3: Nêm thêm chút muối và xào cho ngấm gia vị. Sau đó đổ 120ml nước lọc hòa với bột năng vào đảo chung cho đến khi nước cạn. Gạo vo sạch cho vào nồi cơm điện. Tiếp đó trút thịt gà xào nấm vào rồi đổ thêm lượng nước lọc thích hợp. Đậy nắp nồi cơm điện rồi nhấn nút nấu (cook) như nấu cơm bình thường, đến khi cơm chín thì mở nắp nồi, trộn đều cơm là xong.
Thành phẩm món cơm trộn gà nấm:
Chỉ cần mở nắp nồi cơm điện sau khi món cơm chín là bạn đã cảm nhận được ngay mùi vị thơm ngon của món cơm trộn gà nấm này rồi. Món cơm đậm đà với màu sắc bắt mắt, hạt cơm dẻo mềm, thịt gà mềm ngọt quyện với mùi thơm hấp dẫn của nấm hương lại càng thêm ngon. Món ăn này bạn có thể chế biến cho bất kỳ bữa ăn nào trong ngày, vừa ngon miệng lại đầy đủ dinh dương, hơn hết là chế biến siêu nhanh.
Chúc bạn làm được món cơm trộn thật ngon miệng nhé!
Theo toquoc.vn
-
Vào bếp11 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp18 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.