- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
3 món cơm “3 trong 1” nấu bằng nồi cơm điện, dễ chế biến cho bữa tối mùa đông bận rộn
Đây là các món ăn "3 trong 1", dễ làm, ăn ngon rất lý tưởng để bạn có thể nuông chiều bản thân mỗi khi mệt mỏi.
Trong những ngày bận rộn hoặc đơn giản bạn muốn lười biếng một chút thì món cơm trộn được nấu bằng nồi cơm điện chắc chắn là lựa chọn hay cho bạn. Món cơm trộn cung cấp đủ tinh bột, chất đạm và rau xanh. Đây là các món ăn "3 trong 1", với cách chế biến đơn giản mà ăn lại ngon, rất lý tưởng để bạn có thể nuông chiều bản thân mỗi khi mệt mỏi.
1. Cơm trộn sườn rau củ
Chuẩn bị nguyên liệu làm món cơm trộn sườn rau củ: 500g sườn non, 500g gạo, 50g cà rốt, 50g đậu hà lan, 2 thìa canh sốt nấm, muối, hành, gừng.
Cách làm món cơm trộn sườn rau củ:
Bước 1: Sườn rửa sạch rồi chặt miếng vừa ăn. Cà rốt gọt vỏ rửa sạch rồi thái hạt lựu. Hành lá và gừng thái nhỏ. Cho sườn vào nồi, thêm lượng nước thích hợp vào đun sôi (Không đậy nắp nồi trong quá trình đun để cho mùi hôi của sườn bay hết). Chần qua sườn, sau đó rửa sạch lại. Đun nóng một chút dầu ăn trong chảo, cho gừng và hành vào xào thơm.
Bước 2: Đổ sườn vào xào chung cho đến khi sườn hơi sém vàng thì cho gia vị sốt nấm vào (nếu không có gia vị sốt nấm thì bạn có thể dùng nước tương và dầu hào để xào). Tiếp đó thêm chút muối vào xào chung. Đổ lượng nước sôi vào chảo sườn sao cho lượng nước vừa ngập mặt sườn rồi tắt bếp.
Bước 3: Gạo vo sạch cho vào nồi cơm điện, thêm đậu hà lan, cà rốt và đổ sườn vừa xào vào. Đậy nắp nồi cơm điện rồi nhấn nút nấu (cook) như nấu cơm bình thường. Khi cơm sườn chín là mở nắp nồi trộn đều cơm, thêm hành lá thái nhỏ vào là xong.
Thành phẩm món cơm trộn sườn rau củ:
Cơm trộn sườn rau củ được chế biến nhanh gọn bằng nồi cơm điện vừa thơm mềm lại đậm đà. Từng hạt cơm dẻo ngon ăn với những miếng sườn mềm đậm đà, kết hợp với rau củ tươi ngọt lại càng thêm ngon. Món ăn rất thích hợp chế biến cho bữa tối lười biếng.
2. Cơm trộn lạp xưởng bí ngô
Chuẩn bị nguyên liệu làm món cơm trộn lạp xưởng bí ngô: 2 cái lạp xưởng, 250g bí ngô, ½ củ cà rốt, 4 tai nấm hương, 300g gạo, 20g tỏi băm, 2g muối, 10g nước tương, một ít hành lá thái nhỏ, nước lọc, dầu ăn.
Cách làm món cơm trộn lạp xưởng bí ngô:
Bước 1: Bí ngô gọt vỏ, loại bỏ hạt rồi rửa sạch, thái bí ngô thành khối vừa ăn. Nấm hương tươi rửa sạch rồi thái lát. Cà rốt gọt vỏ rửa sạch rồi thái khối.
Bước 2: Lạp xưởng thái lát mỏng. Đun nóng chút dầu ăn trong chảo rồi đổ tỏi băm vào phi thơm. Tiếp đó đổ nấm hương và cà rốt vào xào chung. Thêm bí ngô và lạp xưởng vào đảo đều.
Bước 3: Tiếp đó đổ gạo đã vo sạch vào chảo bí ngô. Cho muối và nước tương vào xào chung rồi trút toàn bộ vào nồi cơm điện, thêm lượng nước lọc thích hợp rồi đậy nắp nồi cơm điện, nhấn nút nấu (cook) như nấu cơm bình thường cho đến khi cơm chín. Cơm chín thì mở nắp nồi, trộn đều cơm là xong.
Thành phẩm món cơm trộn lạp xưởng bí ngô:
Bữa tối chỉ cần một đĩa cơm trộn lạp xưởng bí ngô, bạn sẽ không cần chuẩn bị thêm món ăn phụ nào nữa. Toàn bộ bữa ăn được thực hiện trong một chiếc nồi cơm điện quen thuộc. Khi vừa mở nắp nồi cơm là mùi thơm ngập tràn khắp nhà. Món cơm trộn sẽ đáp ứng đầy đủ dinh dưỡng cho cơ thể gồm rau xanh, chất đạm và tinh bột.
3. Cơm trộn gà nấm
Chuẩn bị nguyên liệu làm món cơm trộn gà nấm: 2 miếng thịt ức gà (khoảng 500g), 7 tai nấm hương khô, ½ củ cà rốt, một ít hành - tỏi - gừng, 3 quả ớt, 35ml nước tương, 15ml dầu hào, 15ml rượu nấu ăn, 3g muối, 120ml nước lọc hòa với một ít bột năng.
Cách làm món cơm trộn gà nấm:
Bước 1: Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch rồi thái khối. Hành lá thái nhỏ. Nấm hương ngâm mềm rồi thái khối. Thịt gà rửa sạch sau đó thái thành dạng hạt lựu to.
Bước 2: Cho thịt gà đã thái vào bát, thêm gừng băm, rượu nấu ăn, nước tương, dầu hào vào trộn đều và ướp trong khoảng 20 phút. Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, cho hành tỏi ớt vào xào thơm. Tiếp đó đổ thịt ức gà vào xào cho thịt săn lại. Tiếp đó đổ cà rốt và nấm hương vào xào chung.
Bước 3: Nêm thêm chút muối và xào cho ngấm gia vị. Sau đó đổ 120ml nước lọc hòa với bột năng vào đảo chung cho đến khi nước cạn. Gạo vo sạch cho vào nồi cơm điện. Tiếp đó trút thịt gà xào nấm vào rồi đổ thêm lượng nước lọc thích hợp. Đậy nắp nồi cơm điện rồi nhấn nút nấu (cook) như nấu cơm bình thường, đến khi cơm chín thì mở nắp nồi, trộn đều cơm là xong.
Thành phẩm món cơm trộn gà nấm:
Chỉ cần mở nắp nồi cơm điện sau khi món cơm chín là bạn đã cảm nhận được ngay mùi vị thơm ngon của món cơm trộn gà nấm này rồi. Món cơm đậm đà với màu sắc bắt mắt, hạt cơm dẻo mềm, thịt gà mềm ngọt quyện với mùi thơm hấp dẫn của nấm hương lại càng thêm ngon. Món ăn này bạn có thể chế biến cho bất kỳ bữa ăn nào trong ngày, vừa ngon miệng lại đầy đủ dinh dương, hơn hết là chế biến siêu nhanh.
Chúc bạn làm được món cơm trộn thật ngon miệng nhé!
Theo toquoc.vn
-
Vào bếp4 giờ trướcHẹ có tính mát, bổ dưỡng và chế biến được nhiều món ăn ngon, đơn giản.
-
Vào bếp15 giờ trướcCanh chua cá bông lau là món ăn quen thuộc của người dân Nam Bộ, đây là món ăn hao cơm trong những ngày nắng oi ả, món này cũng rất dễ chế biến.
-
Vào bếp19 giờ trướcMột loại củ quen thuộc hầu như chợ nào cũng bán có vị ngọt, mát, không chỉ là món ăn được nhiều người yêu thích mà còn là một vị thuốc, có thể chữa bệnh.
-
Vào bếp21 giờ trướcTim gà bổ dưỡng, đặc biệt giàu protein, vị bùi, có thể kết hợp với các loại rau củ để chế biến những món xào thơm ngon. Tim gà xào hẹ là món ăn dân dã, ngon miệng, bạn nên học ngay công thức dưới đây để có thể tự tay chế biến cho gia đình.
-
Vào bếp1 ngày trướcVới cách làm đơn giản dưới đây, bạn sẽ có ngay món chà bông tự làm thơm ngon, bổ dưỡng để chiêu đãi cả gia đình.
-
Vào bếp1 ngày trướcCó rất nhiều cách chế biến lòng gà như luộc, xào, kho, chiên... Tuy nhiên, nếu bạn muốn đổi vị món ăn này, chỉ với vài bước đơn giản và những nguyên liệu dễ tìm, bạn hoàn toàn có thể tự tay làm món mề gà chiên nước mắm thơm ngon tại nhà.
-
Vào bếp1 ngày trướcTôm rang thịt là món ăn quốc dân dễ chiều vị giác nhất trong tiết trời mưa gió se se lạnh. Món ăn này chế biến dễ dàng nhưng vẫn có một số cách rang mới làm nổi vị món ăn, làm món ăn trở nên thơm ngon hết mức.
-
Vào bếp2 ngày trướcNếu một ngày muốn biến tấu một chút với món cơm quen thuộc, bạn hãy thử làm cơm nắm chiên cuộn rong biển, chắc chắn không chỉ trẻ con mà người lớn cũng sẽ thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcMột chế độ ăn uống đảm bảo sẽ giúp bệnh nhân ung thư tăng cường sức khỏe, hạn chế suy nhược, mệt mỏi. Vì thế, thực phẩm có hương vị nhẹ nhàng, dễ tiêu hóa và giàu chất dinh dưỡng là một trong những lựa chọn tốt.
-
Vào bếp2 ngày trướcLoại rau quen thuộc này "người yêu kẻ sợ" rất giàu dưỡng chất giúp an thần, bổ gan, tuy nhiên nhiều người chỉ hái lá ăn mà không biết rễ cũng rất thơm ngon, giòn ngọt lại phòng ngừa bệnh tật.
-
Vào bếp3 ngày trướcVịt quay chao là một món ăn thơm ngon, hấp dẫn và lạ miệng với cách làm cực kỳ đơn giản.