- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
3 món sinh tố thanh mát bảo vệ da khỏi tia UV, giúp tăng cường hệ miễn dịch
Sinh tố dưa lưới vừa ngon mát, vừa có nhiều lợi ích cho sức khỏe.
3 món sinh tố dưa lưới mà chúng tôi gợi ý cho bạn trong bài viết này không chỉ giúp giải nhiệt ngày hè mà còn có nhiều lợi ích với làn da và cả sức khỏe. Cùng tham khảo cách làm 3 món sinh tố dưa lưới thanh mát, cũng như công dụng của loại quả này nhé!
1. Sinh tố dưa lưới, chuối
Sinh tố dưa lưới, chuối
Nguyên liệu: 150gr dưa lưới, 1 quả chuối, 300ml sữa tươi không đường/sữa hạt nguyên chất.
Cách làm: Bạn gọt vỏ dưa lưới, bỏ phần hạt và cắt dưa thành miếng nhỏ. Chuối bóc vỏ, bẻ đôi. Cho chuối và dưa lưới vào máy xay sinh tố cùng sữa tươi không đường/sữa hạt nguyên chất là xong.
2. Sinh tố dưa lưới, đào
Sinh tố dưa lưới, đào
Nguyên liệu: 150gr dưa lưới, 2 quả đào, 300ml sữa hạt hạnh nhân.
Cách làm: Bạn gọt vỏ đào và dưa lưới rồi cắt nhỏ. Nếu không có sữa hạt hạnh nhân, bạn có thể thay bằng sữa tươi không đường và thêm 5-7 hạt hạnh nhân (nếu có). Cho các nguyên liệu vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn là xong.
3. Sinh tố dưa lưới, dứa
Sinh tố dưa lưới, dứa
Nguyên liệu: 150gr dưa lưới, 150gr dứa, 1 hộp sữa chua ít/không đường.
Cách làm: Bạn gọt vỏ dứa và dưa lưới, cắt nhỏ rồi cho vào máy xay sinh tố cùng sữa chua. Xay nhuyễn là xong.
Trên đây là 3 loại sinh tố dưa lưới mà bạn có thể tham khảo. Bạn có thể để sinh tố dưa lưới trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 20-30 phút trước khi thưởng thức, hoặc thêm đá viên vào khi xay sinh tố.
Vì dưa lưới nhiều nước, có vị ngọt thanh nên bạn có thể kết hợp dưa lưới với gần như tất cả các loại trái cây khác.
Một vài công dụng của dưa lưới mà có thể bạn chưa biết
Healthline - Chuyên trang Sức khỏe Hoa Kỳ đã chỉ ra 3 công dụng nổi bật của dưa lưới. Cụ thể:
1. Bảo vệ da khỏi tia UV
Zeaxanthin trong dưa lưới có tác dụng bảo vệ da khỏi tia UV. Ngoài ra, dưa lưới còn là nguồn thực phẩm chứa beta-carotene, axit folic, kali, vitamin C và vitamin A giúp bạn cải thiện làn da trẻ trung và khỏe mạnh hơn.
2. Tăng cường hệ miễn dịch
Hàm lượng vitamin C đáng kể trong dưa lưới khiến nó trở thành một trong những loại thực phẩm tốt nhất để bổ sung vào chế độ ăn uống hướng đến việc tăng cường khả năng miễn dịch. Cùng với vitamin A và beta-carotene, dưa lưới có thể giúp bạn chống lại các gốc tự do vốn là tác nhân gây ra nhiều loại bệnh.
3. Giảm căng thẳng
Dưa lưới có chứa một lượng lớn enzyme super oxyd dismutase (SOD) giúp cải thiện những dấu hiệu căng thẳng về thể chất lẫn tinh thần. Ngoài ra, loại enzyme này kích thích cơ thể sản xuất kháng thể, giúp làm giảm tỷ lệ cholesterol xấu, ngăn ngừa xơ cứng động mạch.
Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng bạn sẽ có thêm những lựa chọn trong danh sách thức uống mùa hè!
Theo PNVN
-
Vào bếp4 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp11 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.