- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
3 món tưởng healthy nhưng càng ăn nhiều càng béo
Trái cây sấy khô và nước ép thường chứa hàm lượng đường cao, dễ gây biến động đường huyết, khiến bạn thêm thèm ăn, dễ tăng cân, tích mỡ nếu tiêu thụ nhiều.
1. Trái cây, rau củ sấy
Nhiều người cho rằng món ăn vặt này được làm từ trái cây, rau quả nên có thể bổ sung dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe, đồng thời giúp giảm cân. Tuy nhiên, trên thực tế, nhiều loại rau củ quả sấy, chiên giòn bán trên thị trường có lượng calo cao hơn cả một bữa cơm thông thường.
Các loại hoa quả sau khi sấy sẽ mất đi lượng nước khiến cho chúng trở nên ngọt hơn lúc tươi. Bên cạnh đó, hầu hết các loại rau củ chiên giòn trên thị trường đều được chiên ở nhiệt độ thấp, hàm lượng chất béo rất cao cùng nhiều đường, muối và chất phụ gia bảo quản. Trái cây sấy khô thường chứa lượng calo cùng lượng đường rất cao, nên rất dễ gây tăng cân.
3. Thực phẩm chay giả mặn
Nhiều người lựa chọn ăn chay để giảm cân vì tin rằng các món này thanh đạm, dễ tiêu, ít calo hơn so với thịt, cá. Tuy nhiên, điều này chỉ đúng khi bạn nấu các món chay từ nguyên liệu thô như rau củ, các loại hạt đậu... Các thực phẩm chay giả mặn như thịt chay, sườn chay... được làm chủ yếu từ các loại bột kết hợp gia vị, dầu mỡ, nên cũng chứa lượng calo không hề thấp.
Với những thực phẩm giả chay như thế này, sẽ chỉ giải quyết tốt vấn đề "tâm lý" về cân nặng của người sử dụng. Tốt nhất nên ăn thực phẩm này với liều lượng vừa phải, ưu tiên thực phẩm nguyên mẫu.
4. Nước ép trái cây, rau củ
Nước ép trái cây có nhiều vitamin nhưng cũng chứa lượng đường lớn, thiếu chất xơ nên cần kiểm soát liều lượng.
Nước ép trái cây, rau củ là thức uống bổ sung dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe và vóc dáng, được khuyến khích thêm vào chế độ ăn uống để hỗ trợ giảm cân. Tuy nhiên, nếu không kiểm soát liều lượng, chúng có thể trở thành nguyên nhân khiến bạn không giảm được lạng nào mà còn tăng cân. Các loại trái cây, rau củ chứa đường tự nhiên, uống quá nhiều có thể gây tăng đường huyết, tăng cảm giác đói, thèm ăn.
Theo GĐ&XH
-
Vào bếp1 giờ trướcGà luộc là món ăn quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách luộc gà sao cho ngon ngọt, chín đều, giữ được chất dinh dưỡng.
-
Vào bếp22 giờ trướcKhoai lang là món ăn quen thuộc với nhiều cách chế biến khác nhau, món bánh khoai lang trứng nướng thơm ngon không chỉ trẻ nhỏ mà người lớn cũng yêu thích.
-
Vào bếp1 ngày trướcChúng được mệnh danh là "thịt của các loại rau". Chúng không chỉ có hương vị thơm ngon mà còn giàu giá trị dinh dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcỨc gà rang vừng (mè) là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình, đây là món ăn ngon, dễ chế biến.
-
Vào bếp3 ngày trướcBạn sẽ có ngay ly sinh tố bí ngô thơm ngon, chứa nhiều dưỡng chất có lợi cho sức khỏe và sắc đẹp chỉ với những cách làm đơn giản dưới đây.
-
Vào bếp3 ngày trướcChuối xanh là sản phẩm mà nhiều người đang cần giải cứu sau ảnh hưởng của cơn bão số 3. Với chuối xanh, bạn đừng chỉ luộc mà hãy thử biến tấu với 5 món ngon vừa tốt cho sức khỏe dưới đây.
-
Vào bếp4 ngày trướcPate là thực phẩm chế biến sẵn, dùng kèm bánh mì hoặc một số món ăn khác. Hương vị thơm, béo bùi từ pate hứa hẹn tạo nên điểm nhấn cho món mì xào.
-
Vào bếp4 ngày trướcTrong những ngày mưa, món cá khô rim cay sẽ giúp bữa cơm nhà bạn thêm hấp dẫn với hương vị đậm đà, lại đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp4 ngày trướcMưa bão dài ngày nên nhiều người mua dự trữ rau, củ quả - trong đó có quả bí đỏ.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu vịt om sấu là món ăn khá quen thuộc của nhiều gia đình. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách làm lẩu vịt om sấu thơm ngon, đơn giản tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcSườn rim rứa là món ăn dễ chế biến, ngon miệng lại bổ dưỡng, được nhiều người yêu thích. Mời bạn tham khảo cách làm sườn rim dứa đơn giản mà đưa cơm dưới đây nhé.
-
Vào bếp5 ngày trướcDù nấu ăn thường xuyên, không phải ai cũng biết cách chế biến sao cho món ăn có hương vị ngọt thanh và giữ được sự tinh túy của nguyên liệu.