- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
3 quán bánh canh nổi tiếng là tấp nập khách, tốc độ hết hàng rất nhanh ở Sài Gòn
Mỗi quán mỗi loại bánh canh, giờ giấc bán hàng cũng khác nhưng có điểm chung là rất đông khách. Đặc biệt quán số 3 quán thuộc hàng đắt đỏ với mặt bằng quán lề đường.
Mỗi quán mỗi loại bánh canh, giờ giấc bán hàng cũng khác nhưng có điểm chung là rất đông khách. Đặc biệt quán số 3 quán thuộc hàng đắt đỏ với mặt bằng quán lề đường.
Bánh canh Nguyễn Phi Khanh
Bánh canh Nguyễn Phi Khanh nổi tiếng là quán có tốc độ bán hàng nhanh tựa điện xoẹt, khi mỗi ngày quán chỉ bán khoảng 1 tiếng là hết nhẵn hàng. Quán này đơn thuần chỉ chuyên bánh canh giò heo, không thêm chả, không hải sản, nhưng chưa đến giờ bán mà khách đã đừng chờ sẵn.
Thực ra nếu để soi kĩ về nguyên liệu thì quán này chẳng có gì khác biệt, bánh canh là bánh canh bột lọc, đồ ăn như đã nói, có độc giò heo, nhưng phải ăn thử mới biết vì sao mà quán đông đến thế. Giò heo được chủ quán lựa kĩ, làm sạch, luộc 3 lần với nước sôi, đến lần thứ 3 thì lấy làm nước dùng. Đó là bí quyết giúp giò heo đảm bảo chất lượng thơm ngon mà không bị bay mùi hay cảm giác quá béo ngậy.
3 quán bánh canh nổi tiếng là tấp nập khách, tốc độ hết hàng rất nhanh ở Sài Gòn - Ảnh 3.
Những khoanh giò heo hấp dẫn được hầm vừa tới nên giữa được độ chắc mà ăn vào vẫn mềm vừa miệng. Đi kèm đó là nước mắm pha khéo cùng chanh, ớt, tiêu... làm tăng thêm hương vị đậm đà sẵn có của giò heo. Đến đây để ăn bánh canh nhưng nhiều người hâm mộ giò heo đến mức mua nguyên giò không mang về. Thế mới có chuyện có người đến muộn một xíu là chỉ còn mỗi bánh canh với nước dùng.
Một tô bánh canh gồm một miếng giò nạc và một miếng giò gân của quán là 40 ngàn đông, tính ra không rẻ, nhưng nhiều người cho rằng với đồ ăn đảm bảo sạch sẽ, chất lượng thì giá này chấp nhận được. Bằng chứng là, mỗi ngày quán chỉ bán từ 15 giờ đến 16 giờ mà đã hết nhẵn hàng.
Địa chỉ: 12C Nguyễn Phi Khanh
Bánh canh bò viên Nguyễn Văn Nguyễn
Bò viên là món ăn quen thuộc của người Sài Gòn và được dùng kèm với nhiều món ăn, nào phở, nào bánh canh. Nhưng quán bánh canh có viên bò lại to bự chảng ở đường Nguyễn Văn Nguyễn thì rất hiếm. Và đây cũng là một đặc điểm nhận dạng cho bánh canh nơi đây.
Tiệm bánh canh lề đường này là điểm đến quen thuộc của nhiều người mê bánh canh bò viên.
Quán đúng chất lề đường, không có bảng hiệu nhưng rất có tiếng. Cứ tầm 3 giờ chiều trở đi là lượng người đến ăn mỗi lúc một tấp nập. Cảnh xe máy dừng đợi mua mang đi, khách đến ăn tìm chỗ để xe cho gọn, hay người dân xung quanh cầm tô đến mua về đã không còn xa lạ với nếp sống của dân cư nơi đây.
Theo chủ quán tiết lộ, nước dùng bánh canh ở đây được ninh từ 20kg xương heo sau đó lại ninh cùng bò viên nên mùi vị rất đậm đà và có độ ngọt đặc trưng. Quán có hai loại đồ ăn kèm là giò heo và bò viên, trong đó bò viên được xem là điểm sáng khi to như trái banh tennis, do vậy chỉ cần một viên bò với một cục thịt giò thôi cũng chiếm trọn hơn 50% "mặt tiền" của tô bánh canh và đủ để người ăn
Tô bánh canh ở đây đặc biệt ở phần nước lèo bò viên thơm lựng cùng với viên bò bự chảng.
Viên bò khá dai, không bị cảm giác bột và cho khá nhiều tiêu hạt nên ăn có vị cay. Chân giò chặt miếng to, ăn không bị hôi, vừa có da, vừa nhiều thịt ăn đã miệng. Chủ quán thậm chí còn chăm chút đến mức làm riêng cả ớt xào để pha nước mắm, cho vô bánh canh ăn cho thêm tròn vị.
Thịt giò được chặt cục to, nhiều thịt và luộc vừa tới còn giữ được độ săn chắc, ngọt thịt.
Viên bò lớn, ăn có độ dai, đặc biệt trong viên bò có cho khá nhiều tiêu hạt.
Đồ ăn đầy đặn nhưng bánh canh ở đây giá rất mềm, một tô bánh canh giò heo chỉ 25 ngàn, bánh canh bò viên 27 ngàn, tô đầy đủ 35 ngàn. Có lẽ vì thế mà mỗi ngày quán chỉ bán khoảng 2 tiếng là hết hàng và dù là quán lề đường nhưng cứ mở ra là đông nghẹt khách đến ăn và mua mang đi.
Địa chỉ: Cạnh số nhà 29 đường Nguyễn Văn Nguyễn
Giờ bán: từ 15 giờ đến khoảng 17 giờ chiều
Bánh canh cua Bạch Vân - chợ Hòa Bình
Quán này chỉ là một gánh hàng rong, gia tài gói gọn trong đôi quanh gánh và vài chiếc ghế nhựa. Thế nhưng khi thèm bánh canh cua, nhiều người sẽ tự động nghĩ ngay đến bánh cua Bạch Vân, cho dù có đang ở xa tít tắp quán này.
30 năm gắn bó và trở thành một phần độc đáo của ẩm thực Sài Gòn, bánh canh cua Bạch Vân có nhiều cái thú vị. Trước tiên phải kể đến mức giá khủng mà ít quán lề đường nào dám bán. Một tô bánh canh của đây giá rẻ nhất là 40 ngàn, đắt nhất có thể lên tới 240 ngàn - mức giá có thể gây choáng vì đắt chẳng kém nhà hàng.
Vậy tô bánh canh ở đây có gì mà đắt đến vậy? Với giá 240 ngàn, tô bánh canh ở đây sẽ đầy nhóc chả cá, bánh phồng, chả bò, giò heo, huyết, thịt nạc... và tất nhiên không thể thiếu hoa khôi là một chú cua đỏ au hấp dẫn. Cua ở đây không thuộc dạng size quá khủng nhưng tươi có cảm giác như đang đi ăn hải sản chứ chẳng phải ăn bánh canh nên có thể coi là hợp giá tiền.
Còn nếu ăn tô thường với thịt giò và thịt nạc giá là 40 ngàn, tô có thịt cua xé, chả cá, thịt sẽ là 80 ngàn đồng. Ngoài cua nguyên con, quán còn bán cả tô nửa con cũng với giá mềm mại hơn, khoảng 110 ngàn/ tô. Quán bán từ 13 giờ 30 đến khoảng 18 giờ nhưng nhiều hôm hết hàng rất sớm, nên nếu muốn ăn, bạn nên canh giờ, đừng đi quá muộn nhé.
Địa chỉ: 45 Bạch Vân
Giờ bán: từ 13h 30 đến 18 giờ
Theo Helino
-
Vào bếp3 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp9 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.