- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
3 tiệm mì Ý chất như nhà hàng nhưng giá bình dân ở Sài Gòn
Đây là 3 quán mì Ý rất được yêu chuộng ở Sài Gòn bởi chất lượng ngon, bài trí đẹp và điều quan trọng nhất là giá bình dân.
Nằm trong một con hẻm yên tĩnh đường Nguyễn Đình Chiểu quận 3 (thông qua đường Võ Văn Tần quận 3 đoạn 2 chiều), Hẻm là quán mì Ý nhỏ, mặt tiền khiêm tốn, nhưng nội thất decor cực kì bắt mắt, thu hút.
@dziem_aoko
Định hướng phát triển là nhà hàng món Âu giá bình dân dành cho giới trẻ, gia đình, nổi bật là các món mì Ý. Hẻm sử dụng tông màu xanh biển – trắng làm chủ đạo, với bàn ghế màu gỗ nâu sáng, cùng mảng tường lớn giăng lá xanh mướt, cửa kính trong suốt thêm phần long lanh cho quán về đêm và đón ánh sáng vào ban ngày. Bước vào Hẻm, như lạc vào một bistro giữa Châu Âu.
@_thanhtruc_
@kenbi.jung
@myhuyeen
Hương vị món ăn tại Hẻm khác nhạt, chính vì thế quán luôn bày trí sẵn muối và tiêu để thực khách nêm thêm. Menu salad cũng rất phong phú, nổi bật có món salad cá chẽm bắp cải tím rất ngon, cá chế biến tốt nên không hề tanh, lại còn rất ngọt thịt.
@gaodizi
2. Double B
Mức giá từ 50.000đ/phần ăn đầy đặn, nhiều mì và thịt thà các loại. Double B nổi tiếng là giá rẻ - ngon – quán lại nằm trong hẻm trên trục đường lớn của thành phố: Trần Hưng Đạo quận 1, nên rất dễ tìm. Quán trang trí ổn, không lung linh như Hẻm nhưng bù lại bàn ăn đều sử dụng gạch bông vintage style để ốp, nên khi chụp ảnh món check-in, đều rất sinh động, sang trọng, hấp dẫn.
@titruong
Double B không đặc sắc về bày trí món, nhưng nhìn chung vẫn tươm tất, với cà chua, xà lách, đúng gu ăn mì Ý của người Việt nên nhiều gia đình yêu thích hơn.
@vivi.0105
Gia vị mì mặn mòi, đậm đà, các món sốt kem ít béo, dễ ăn. Mì Ý sốt cà với bò băm có thể xem là món ăn hút khách nhất tại quán. Vị sốt cà không quá chua, bò băm rất nhiều, quyện với sợi mì dày dặn luộc vừa chín tới giữ được độ dai.
@haxuuuu
@ronxx20.11
Một số món mì Ý được dọn ra trong thố đá, đặc biệt hơn nhiều nơi bởi đó là các món đút lò, với lớp phô mai chảy dai béo bên trên.
3. Pasta Paradise
Đây thật sự là “thiên đường” với menu gần trăm loại mì Ý. Ở quán, bạn có thể tìm được mọi loại mỳ, từ cổ điển cho đến những biến tấu sáng tạo của riêng quán. Một trong số đó phải kể đến là món mì mực đen được làm từ bột than tre nên tuy sợi mì đen ngòm nhưng ăn chẳng hại sức khoẻ, lại có mùi vị lạ, ngon, từng một thời gian là “hot trend” ăn uống Sài Gòn.
@sullivvvv
@aiiimyyy
Mì Ý là chủ đạo trong menu của Pasta Paradise nên các món nổi tiếng như là các món mì đút lò, nui đút lò, tất cả các thể loại pasta từ tròn, dẹt... đều hội tụ tại đây. Những hãy lưu ý những món phô mai, đút lò, sốt kem, đều cực kì dày và béo, nên nếu bạn không phải là tín đồ cuồng phô mai, kem béo, nên tránh gọi. Đồng thời quán còn có nhiều món Âu khác như beefteak, lasagna cũng khá ngon và đáng thử nếu không thích ăn mì Ý.
@nhunguyen1909
@tukj99
Thiết kế quán sang trọng lại nằm ngay mặt tiền đường Nguyễn Thị Minh Khai, nên dù giá mềm so với nhà hàng lớn, nhưng vẫn chát hơn hai địa chỉ kể tên phía trên. Trung bình phần ăn từ 100 – 130.000đ khá đầy đặn với trà đá free.
@appiethewitch
-
Vào bếp12 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp19 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.