- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
4 bộ phận bẩn nhất của con gà, nhiều người không biết lại cứ tưởng ngon
Những bộ phận này khi chế biến thành các món ăn thì sẽ rất ngon, trở thành món khoái khẩu đối với nhiều người. Nhưng chúng cũng là phần cực bẩn, thậm chí độc hại của con gà.
Trong cuộc sống hàng ngày, ngoài sử dụng thịt lợn thì thịt gà cũng là loại thực phẩm rất phổ biến trong thực đơn của các gia đình. Tuy nhiên, nhiều người không biết rằng trên cơ thể con gà có một số bộ phận rất bẩn, thậm chí có cả ký sinh trùng chen chúc nhau sinh sống nhưng họ lại coi đây như là một món ngon và thưởng thức một cách thích thú.
Bốn bộ phận bẩn nhất của con gà
1. Cổ gà
Cổ gà, cổ vịt là bộ phận được nhiều người yêu thích, nó có thể được chế biến thành món cổ gà xào chua ngọt, cổ gà nướng cay, cổ gà chiên giòn sốt ngũ vị... Đây đều là những món ăn vặt rất hấp dẫn, nhiều người thường mua một ít về để vừa ăn vừa xem tivi hoặc ngồi nhâm nhi ly rượu khá vui miệng.
Nhưng thực tế, phần cổ gà này thực sự không tốt cho sức khỏe vì trên cổ gà có nhiều tế bào bạch huyết, chứa chất độc và nội tiết tố, thường tập trung ở dưới da. Khu vực cổ cũng là nơi chứa nhiều vi khuẩn, virus, độc tố nên nếu ăn cổ gà chẳng khác nào bạn đang nạp chất độc vào người. Ngoài ra, khi tiêm phòng cho gà thường mọi người sẽ tiêm ở cổ, nên có thể còn sót lại thuốc ở đây. Vì thế, bạn nên hạn chế ăn cổ gà càng ít càng tốt.
2. Đầu gà
Một số người không thích ăn đầu gà vì nhìn hình dáng thấy khá sợ và phần này cũng không có nhiều thịt lắm. Nhưng không phải ai cũng vậy, vẫn có một bộ phận lớn mọi người thích ăn đầu gà, nhất là những người hay ăn nhậu, sẽ cảm nhận được mùi vị đặc trưng. Tuy nhiên, do cấu tạo phần đầu gà khá phức tạp, nói chung là khó làm sạch nên thịt ở phần này rất không hợp vệ sinh. Vì vậy, bạn cũng nên hạn chế ăn phần này của gà.
3. Da gà
Nhiều người thích ăn da gà vì có vị béo ngậy lại dai giòn ngon miệng. Nhưng phần lớn ký sinh trùng bám trên da gà, rất khó để làm sạch và loại bỏ được hết, và còn có cả nhiều trứng côn trùng mà mắt thường không nhìn thấy cũng dính trên phần da gà. Nếu bạn biết sự thật này, bạn có còn dám ăn da gà nữa không?
4. Phao câu
Phao câu gà là món ngon phổ biến trong các quán nướng. Tuy nghe có vẻ hơi ghê nhưng ăn lại rất ngon, thậm chí một số người còn bị nghiện món này. Tuy nhiên, phao câu lại là bộ phận độc hại trong cơ thể gà, nó chứa các túi xoang và nhiều chất dịch độc hại tích tụ lại. Chất dịch này rất hôi hám và khó chịu.
Tuyến mỡ ở đuôi thường tiết ra chất béo để bảo vệ các nang lông của gà. Khi gà còn sống, bộ phận này luôn hở, tiếp xúc với môi trường bụi bặm thường xuyên, nên dễ bị viêm nhiễm, tắc tuyến. Vậy nên, tốt nhất là không nên ăn phao câu.
Theo An Nhiên - Vietnamnet
-
Vào bếp10 giờ trướcMón bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp14 giờ trướcMùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón cá thu sốt cà chua không chỉ cung cấp đầy đủ dinh dưỡng mà còn chế biến khá đơn giản, phù hợp cho những bữa cơm gia đình bận rộn.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐồ uống dễ kiếm giúp 'đánh bay' mỡ bụng lâu năm nhanh nhất là những loại đồ uống nào?
-
Vào bếp1 ngày trướcCây bằng lăng trong vườn nhà nở quá nhiều hoa, chị Phương Yến hái một ít bông để làm thử món gỏi thanh mát, chua nhẹ, được hội chị em yêu bếp quan tâm nồng nhiệt.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể không phải nghĩ tối nay ăn gì, bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối ba món ngon miệng làm nhanh dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcVới hương vị độc đáo và giá trị dinh dưỡng phong phú, món canh này xứng đáng xuất hiện thường xuyên xuất hiện trên bàn ăn của gia đình bạn.
-
Vào bếp2 ngày trướcKhấu đuôi nhồi hành lá nướng vừa ngon lại có chút lạ miệng, ai nếm thử một lần rồi đều phải mê mẩn.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loạt 8 món ngon bạn có thể áp dụng để liên tục đổi mới thực đơn bữa cơm mùa hè cho gia đình mình. Các món ăn này đều sử dụng các loại rau, củ có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lợi gan.
-
Vào bếp3 ngày trướcTôm sốt cay là món ăn hấp dẫn với hương vị cay nồng, đậm đà, kích thích vị giác, là lựa chọn hoàn hảo cho những bữa cơm gia đình.
-
Vào bếp3 ngày trướcCanh chua cá lóc là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Vị chua thanh ngọt thơm hòa quyện tạo nên hương vị hài hòa, kích thích vị giác.
-
Vào bếp3 ngày trướcNhững mẹo đơn giản dưới đây giúp bạn thái mọi loại thịt đều trông đẹp mắt và hấp dẫn, không thua kém ngoài hàng.
-
Vào bếp4 ngày trướcThịt gà kho ngon mềm, đậm đà vừa quen lại vừa lạ kích thích vị giác cả nhà!