- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
4 bộ phận bẩn nhất của con gà, nhiều người không biết lại cứ tưởng ngon
Những bộ phận này khi chế biến thành các món ăn thì sẽ rất ngon, trở thành món khoái khẩu đối với nhiều người. Nhưng chúng cũng là phần cực bẩn, thậm chí độc hại của con gà.
Trong cuộc sống hàng ngày, ngoài sử dụng thịt lợn thì thịt gà cũng là loại thực phẩm rất phổ biến trong thực đơn của các gia đình. Tuy nhiên, nhiều người không biết rằng trên cơ thể con gà có một số bộ phận rất bẩn, thậm chí có cả ký sinh trùng chen chúc nhau sinh sống nhưng họ lại coi đây như là một món ngon và thưởng thức một cách thích thú.
Bốn bộ phận bẩn nhất của con gà
1. Cổ gà
Cổ gà, cổ vịt là bộ phận được nhiều người yêu thích, nó có thể được chế biến thành món cổ gà xào chua ngọt, cổ gà nướng cay, cổ gà chiên giòn sốt ngũ vị... Đây đều là những món ăn vặt rất hấp dẫn, nhiều người thường mua một ít về để vừa ăn vừa xem tivi hoặc ngồi nhâm nhi ly rượu khá vui miệng.
Nhưng thực tế, phần cổ gà này thực sự không tốt cho sức khỏe vì trên cổ gà có nhiều tế bào bạch huyết, chứa chất độc và nội tiết tố, thường tập trung ở dưới da. Khu vực cổ cũng là nơi chứa nhiều vi khuẩn, virus, độc tố nên nếu ăn cổ gà chẳng khác nào bạn đang nạp chất độc vào người. Ngoài ra, khi tiêm phòng cho gà thường mọi người sẽ tiêm ở cổ, nên có thể còn sót lại thuốc ở đây. Vì thế, bạn nên hạn chế ăn cổ gà càng ít càng tốt.
2. Đầu gà
Một số người không thích ăn đầu gà vì nhìn hình dáng thấy khá sợ và phần này cũng không có nhiều thịt lắm. Nhưng không phải ai cũng vậy, vẫn có một bộ phận lớn mọi người thích ăn đầu gà, nhất là những người hay ăn nhậu, sẽ cảm nhận được mùi vị đặc trưng. Tuy nhiên, do cấu tạo phần đầu gà khá phức tạp, nói chung là khó làm sạch nên thịt ở phần này rất không hợp vệ sinh. Vì vậy, bạn cũng nên hạn chế ăn phần này của gà.
3. Da gà
Nhiều người thích ăn da gà vì có vị béo ngậy lại dai giòn ngon miệng. Nhưng phần lớn ký sinh trùng bám trên da gà, rất khó để làm sạch và loại bỏ được hết, và còn có cả nhiều trứng côn trùng mà mắt thường không nhìn thấy cũng dính trên phần da gà. Nếu bạn biết sự thật này, bạn có còn dám ăn da gà nữa không?
4. Phao câu
Phao câu gà là món ngon phổ biến trong các quán nướng. Tuy nghe có vẻ hơi ghê nhưng ăn lại rất ngon, thậm chí một số người còn bị nghiện món này. Tuy nhiên, phao câu lại là bộ phận độc hại trong cơ thể gà, nó chứa các túi xoang và nhiều chất dịch độc hại tích tụ lại. Chất dịch này rất hôi hám và khó chịu.
Tuyến mỡ ở đuôi thường tiết ra chất béo để bảo vệ các nang lông của gà. Khi gà còn sống, bộ phận này luôn hở, tiếp xúc với môi trường bụi bặm thường xuyên, nên dễ bị viêm nhiễm, tắc tuyến. Vậy nên, tốt nhất là không nên ăn phao câu.
Theo An Nhiên - Vietnamnet
-
Vào bếp12 giờ trướcMón thịt viên sốt cà chua dễ làm, từ trẻ em đến người già đều thích, dù trời nóng hay lạnh đều rất dễ "đưa cơm".
-
Vào bếp19 giờ trướcCá viên chiên bí đỏ là món ăn vặt được nhiều bạn nhỏ yêu thích, cách làm món ngon này cũng rất đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcThay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.
-
Vào bếp2 ngày trướcBò xốt tiêu đen là món ăn thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Hôm nay, VietNamNet sẽ giới thiệu cách làm món thịt bò xốt tiêu đen đơn giản, hấp dẫn.
-
Vào bếp2 ngày trướcChả cá Phan Thiết là món ăn hấp dẫn, mang đặc trưng của xứ biển miền Trung, cách làm món ăn này khá cầu kỳ nhưng chỉ cần học một lần là bạn sẽ chế biến thuần thục.
-
Vào bếp3 ngày trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp4 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp5 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp5 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp6 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp18/11/2024Bún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp18/11/2024Thực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.