- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
4 công thức món tráng miệng mùa hè giải nhiệt tốt và bổ dưỡng
Những món tráng miệng nhẹ nhàng với cách làm đơn giản giúp giải nhiệt tốt trong mùa hè, bạn đã thử chưa?
Mùa hè nóng nực cơ thể dễ đổ mồ hôi, nhiệt độ cơ thể sẽ tăng cao, ăn chút đồ mát lạnh sẽ giúp cơ thể thoải mái, khoan khoái hơn. Cứ ngỡ mùa hè ăn kem lạnh mới hạ nhiệt tốt, nhưng ăn nhiều kem dễ bị viêm họng, việc làm lạnh đột ngột cũng không tốt cho cơ thể. Thay vào đó, bạn có thể sử dụng những thực phẩm bổ dưỡng theo mùa để chế biến các món ăn, đồ uống cung cấp năng lượng dễ dàng. Gợi ý tới bạn 4 công thức món ăn tráng miệng mùa hè làm cực đơn giản, vừa ngon mát lại bổ dưỡng.
1. Chè khoai thập cẩm
Nguyên liệu cần thiết làm chè khoai thập cẩm
- Khoai lang vàng, khoai lang tím, khoai môn mỗi thứ 1 củ; đường 100g; bột sắn dây 15g; bột năng 50g; nước cốt dừa; bột báng.
Cách thực hiện chè khoai thập cẩm
Bước 1: Khoai lang vàng, khoai lang tím, khoai môn gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng nhỏ. Cho vào xửng hấp chín. Phân loại khoai vào ba bát. Cho thêm đường vào nghiền nhuyễn, trộn đều. Khi khoai còn nóng, cho bột sắn, bột năng vào nhào. Tuỳ tình hình thực tế bạn có thể cho thêm chút nước ấm. Nhào đến khi ba loại khoai thành khối bột không dính tay.
Bước 2: Mang các khối bột thành dải dài, cắt thành những khối vuông nhỏ. Đun sôi nước, cho các viên khoai vào nồi, đợi viên khoai nổi lên mặt nước là chín. Lấy ra, cho vào nước đá lạnh cho săn rồi để ráo nước. Tiếp đó, bạn có thể nấu chín ít bột báng rồi vớt ra để vào bát riêng.
Bước 3: Thêm chút đường vào cùng nước cốt dừa và nửa bát con nước, nấu chín. Cho vào các bát nhỏ, sau đó đổ các viên khoai và bột báng vào. Thêm đá viên nếu thích. Bạn cũng có thể thêm hoa quả các loại cắt nhỏ cho hấp dẫn.
2. Sữa chua đào lạnh
Nguyên liệu cần thiết làm sữa chua đào lạnh
- 2 quả đào, 600ml nước, 50g bột agar hoặc 2 thanh gelatin, một chút đường nếu thích ngọt đậm, 2 hộp sữa chua hoặc 1 chai sữa chua uống.
Cách thực hiện sữa chua đào lạnh
Bước 1: Chuẩn bị một chậu nước, cho ít muối và bột mì vào rửa sạch phần lông tơ ở quả đào. Dùng dụng cụ nạo gọt lấy phần vỏ đào. Đào cắt miếng nhỏ. Dùng hai miếng đào nghiền nhuyễn.
Bước 2: Cho vỏ đào vào nồi, thêm nước, đun đến khi có màu hồng thì vớt bỏ vỏ. Cho bột agar và đào nghiền nhuyễn vào nồi khuấy đều cho tan. Để nguội thạch sẽ đông lại, có thể cho vào tủ lạnh cho mát. Cắt miếng nhỏ.
Bước 3: Phần đào còn lại cắt miếng nhỏ theo lát hoặc khối vuông tuỳ thích. Cho vào tủ lạnh làm mát đào. Thêm đào vào cốc, đặt thêm các miếng thạch đào cắt nhỏ, rót sữa chua uống vào và thưởng thức.
3. Thạch đường nâu
Nguyên liệu làm món thạch đường nâu
- 100g đường nâu, 1 gói bột làm thạch rau câu con cá dẻo hoặc loại bột thạch bạn ưa thích, hoa mộc hoặc nho khô, lạc rang giã nhỏ (miễn là loại topping bạn thích).
Cách thực hiện thạch đường nâu
Bước 1: Đun sôi 2000ml nước, thêm gói bột rau câu vào khuấy đều. Sau khi để nguội ở nhiệt độ phòng thì cho vào ngăn mát tủ lạnh tầm 1 giờ.
Bước 2: Cho đường nâu vào 500ml nước, đun lửa lớn đến khi đường nâu tan ra và sánh lại chút là được.
Bước 3: Phần thạch đã làm mát mang cắt miếng nhỏ, cho vào bát. Thêm phần topping bạn thích như rắc hoa mộc khô, nho khô hoặc các loại hạt khô rồi rưới nước đường nâu lên trên cùng. Món thạch đường nâu đã hoàn thành.
4. Sương sáo thanh long đỏ
Nguyên liệu làm món sương sáo thanh long đỏ
- 1 quả thanh long đỏ, 1 gói bột sương sáo, 50g bột báng, 50ml nước cốt dừa.
Cách thực hiện món sương sáo thanh long đỏ
Bước 1: Thanh long gọt vỏ, cắt miếng nhỏ. Cho 1/3 số thanh long hoà với bột sương sáo và thêm 300ml nước đun sôi. Để lạnh và cắt miếng nhỏ. Bột báng luộc chín trong nước, vớt ra để ráo.
Bước 2: Cho sương sáo cắt nhỏ vào bát cùng bột báng. Thêm nước cốt dừa và thanh long đỏ cắt nhỏ lên trên.
Chúc bạn thực hiện các món tráng miệng giải nhiệt ngày hè thành công!
Theo PNVN
-
Vào bếp3 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp9 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.