- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
4 hàng cháo sườn ngon nức tiếng ở Hà Nội
Những tín đồ cháo sườn Hà Nội ai cũng quen với lịch, sáng muốn ăn ra Hàng Bồ, cữ chiều tới ngõ Huyện, Bách Khoa, còn tối khuya thì đến chợ Đồng Xuân.
Những tín đồ cháo sườn Hà Nội ai cũng
quen với lịch, sáng muốn ăn ra Hàng Bồ, cữ chiều tới ngõ Huyện, Bách
Khoa, còn tối khuya thì đến chợ Đồng Xuân.
1. Cháo sườn hàng Bồ
Cháo sườn hàng Bồ đã có từ lâu đời và chỉ bán vào buổi sáng. Thời gian bán cũng ngắn ngủi, ngày xưa tầm từ 6 rưỡi sáng đến khoảng 8 rưỡi, chín giờ sáng là hết hàng, nay vì nhu cầu của thực khách mà bán nơi ra đến khoảng 9 rưỡi, 10 giờ. Gia tài của quán thì thực là đơn giản, chỉ vỏn vẹn xoong cháo được ủ nóng, rổ quẩy, rổ bát và chồng ghế nhựa để khách ngồi nhưng quán lúc nào cũng đông nườm nượp.
2. Cháo sườn Bách Khoa
Quán cháo sườn ở Bách Khoa đã gắn liền với biết bao thế hệ sinh viên cũng như người dân ở quanh khu vực Tạ Quang Bửu. Quán cháo bán vào mỗi buổi chiều, gánh hàng gồm một xe đẩy bên trên có những xoong cháo to, quẩy được cắt sẵn, chỉ việc cho lên trên bát cháo để người ăn rắc tiêu ớt thưởng thức.
Buổi tối, nếu có trót thèm bát cháo sườn thì có lẽ bạn chỉ còn cách là đi ra chợ Đồng Xuân để thưởng thức. Hàng ngày, cứ đến khoảng 5 - 6h chiều là quán bắt đầu “rục rịch” dọn hàng; nhưng chỉ đến khi đồng hồ điểm 8 - 9h tối trở đi thì quán mới thực sự đông khách.
Theo Trí thức trẻ
Cháo sườn không phải là món ăn vặt khó tìm, vào các buổi sáng hoặc
chiều, trên các con phố ta lại có thể dễ dàng bắt gặp những quán cháo
hay gánh cháo sườn đi rong, nhiều đủ để thèm là có thể ăn ngay chứ không
phải tìm lâu. Nhưng người Hà Nội vốn tính kì, nhiều như thế nhưng không
phải hàng nào cũng đông, bởi chẳng ăn thì thôi, ăn phải đúng vị, đúng
hương, đúng hàng mới chịu. Và đó cũng là lý do 4 quán cháo sườn dưới đây
lúc nào cũng tập nập khách ăn.
1. Cháo sườn hàng Bồ
Cháo sườn hàng Bồ đã có từ lâu đời và chỉ bán vào buổi sáng. Thời gian bán cũng ngắn ngủi, ngày xưa tầm từ 6 rưỡi sáng đến khoảng 8 rưỡi, chín giờ sáng là hết hàng, nay vì nhu cầu của thực khách mà bán nơi ra đến khoảng 9 rưỡi, 10 giờ. Gia tài của quán thì thực là đơn giản, chỉ vỏn vẹn xoong cháo được ủ nóng, rổ quẩy, rổ bát và chồng ghế nhựa để khách ngồi nhưng quán lúc nào cũng đông nườm nượp.
Hàng cháo sườn nằm khiêm tốn ở một góc Hàng Bồ.
Vào
giờ cao điểm, bác bán hàng không ngơi tay mà nhiều khi khách vẫn phải
chờ. Đông khách như thế cũng là do chất lượng của bát cháo ở đây. Cháo
được nấu từ gạo xay thành bột mịn hầm với nước xương ninh, bát cháo khi
múc cho khách trông sánh mịn mỡ màng, cắt lên trên lớp quẩy giòn, thêm
chút ruốc hoặc thịt xay nhỏ rim nhạt để bát cháo thêm đậm đà. Bao nhiên
năm, vị ngon của cháo sườn hàng Bồ vẫn không thay đổi, bát cháo ở đây đã
để lại ấn tượng tốt cho nhiều thế hệ khách.
Tuy quán ăn ở khu vực phố cổ nhưng giá mỗi bát cháo rất bình dân, chỉ 10-20 nghìn một bát.
2. Cháo sườn Bách Khoa
Quán cháo sườn ở Bách Khoa đã gắn liền với biết bao thế hệ sinh viên cũng như người dân ở quanh khu vực Tạ Quang Bửu. Quán cháo bán vào mỗi buổi chiều, gánh hàng gồm một xe đẩy bên trên có những xoong cháo to, quẩy được cắt sẵn, chỉ việc cho lên trên bát cháo để người ăn rắc tiêu ớt thưởng thức.
Quán
cháo bán vỉa hè, không có bàn mà chỉ có ghế ngồi. Người ăn thường lót
tờ giấy ăn dưới đáy bát bưng ăn cho đỡ nóng. Cháo sườn Bách Khoa lúc nào
cũng nóng hổi, cháo nấu vừa miệng, giá cả thì phải chăng, chỉ 8.000
đồng một bát nên từ lúc dọn hàng đến lúc hết hàng, hầu như quán chẳng
lúc nào ngơi khách.
Ngoài
cháo sườn, quán còn bán cả cháo trai, những miếng trai được cắt nhỏ lẫn
vào cháo ăn dai dai cũng được nhiều người yêu thích vì có những
miếng trai cắt nhỏ ngọt ngọt dai dai để khách vui miệng. Quán không có
chỗ ngồi cố định. Nếu muốn ăn khoảng từ 4 giờ chiều, bạn cứ ra trước chỗ
bưu điện trên đường Tạ Quang Bửu sẽ thấy rất nhiều người đang ngồi ăn
cháo. Quán rất đông khách nên chỉ khoảng tầm hơn 5h30 là quán đã hết
sạch cháo.
3. Cháo sườn ngõ Huyện
Ngõ
Huyện con phố nhỏ nhưng là một trong những tụ điểm ăn uống đông đúc
nhất của khu phố cổ Hà Nội. Nhắc đến Ngõ Huyện, nhiều người nhớ ngay đến
cháo sườn ruốc ở đây. Quán là quán vỉa hè, không gian quán khá khiêm tốn nên đến đây rất khó ngồi được cùng một chỗ nếu đi đông, thế nhưng vì món cháo chất lượng mà khách vẫn tấp nập đến đây.
Cháo đậm vị từ nước hầm xương ăn cùng ruốc và quẩy nóng giòn rất hấp dẫn.
Cháo
sườn ngõ Huyện được nấu từ bột xay nhuyễn cùng nước xương nên cháo
ngọt, mịn và sánh. Xúc thìa cháo còn thấy những thớ thịt hồng từ sườn
ninh kỹ mà tan vào cháo. Chỉ cần rắc thêm chút tiêu và ớt bột và quẩy
giòn cắt nhỏ là bạn đã có một bữa chiều ngon lành. Giá cho một bát cháo ở
đây là 20.000 đồng. Ngoài cháo sườn ra, bạn còn có lựa chọn thêm trứng vịt lộn hay chè đỗ đen để thỏa cơn thèm ăn vặt.
Các hàng cháo sườn ở khu vực Lý Quốc Sư- ngõ Huyện đều thơm ngon chất lượng nên rất đông khách.
4. Cháo sườn ngõ chợ Đồng Xuân
Buổi tối, nếu có trót thèm bát cháo sườn thì có lẽ bạn chỉ còn cách là đi ra chợ Đồng Xuân để thưởng thức. Hàng ngày, cứ đến khoảng 5 - 6h chiều là quán bắt đầu “rục rịch” dọn hàng; nhưng chỉ đến khi đồng hồ điểm 8 - 9h tối trở đi thì quán mới thực sự đông khách.
Quán
cháo đúng chất cháo sườn bởi những miếng sườn sụn lẫn trong bát cháo
giòn giòn sần sật, dày thịt rất đã miệng. Cháo ở đây nấu vừa vặn, không
đặc quá cũng không loãng quá, mỗi bát cháo rắc thêm ruốc, quẩy thì lúc
nào cũng giòn tan. Đặc biệt quán bán đến khuya nên đây là nơi ăn khuya
được nhiều người yêu thích. Một bát cháo sườn chợ Đồng Xuân có giá 25
ngàn đồng, nhưng được đánh giá là chất lượng, đáng tiền.
Theo Trí thức trẻ
-
Vào bếp3 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp9 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.