- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
4 loại hoa quen thuộc, trong đó có hoa ban, hoa gạo có thể nấu thành món ngon "khó lòng chối từ"
Trong suy nghĩ của nhiều người, hoa vốn chỉ để ngắm, để trang trí. Nhưng trên thực tế, có khá nhiều loại hoa có thể chế biến thành những món ăn ngon đấy!
Hoa gạo
Hoa gạo hay hoa mộc miên được
xem là một loài hoa đặc trưng, một món quà của tháng 3 cho mọi miền Tổ
quốc. Nhắc đến hoa gạo, người ta sẽ nghĩ ngay đến loài hoa cánh dày,
bông đỏ đẹp như thắp lửa trên trời.
Với độ tuổi đầu 9x trở về trước, hoa gạo không chỉ là hoa mà còn là món đồ chơi. Nhưng ít người biết rằng hoa gạo còn có thể trở thành món ăn. Cụ thể hoa gạo sẽ được bóc bỏ cánh, chỉ lấy phần nhuỵ vàng. Sau đó phần nhuỵ này được trụng sơ với nước sôi là đã sẵn sàng để nấu thành những món ngon như xào với thịt bò. Tuy ít người biết nhưng thực tế những đã thử lại khẳng định, món này rất ngon và "tốn cơm".
Hoa ban
Hoa ban vốn là loài hoa đặc trưng của vùng Tây Bắc. Hoa ban màu tím nhạt, cánh mỏng manh, vào cứ tháng 3 nở rộ khiến vùng núi rừng đẹp như một bài thơ. Nhưng không chỉ để ngắm, hoa ban còn có thể trở thành nguyên liệu để nấu rất nhiều món ăn ngon như xào, làm nộm, nấu xôi, nấu canh...
Một trong số đó là món hoa ban xào măng đắng - một trong những món ăn đặc trưng của người Thái. Hoa ban sau khi hái về được lặt và rửa sạch rồi đem trụng sơ với nước nóng, đem xào với măng đắng. Vị đắng của măng kết hợp vị ngọt bùi và hương thơm thoang thoảng của hoa ban sẽ cho bạn những trải nghiệm thú vị khi đến với vùng Tây Bắc xinh đẹp.
Hoa thiên lý
Hoa thiên lý là loại cây thân leo, thường được trồng làm giàn để tạo bóng râm và thưởng thức mùi hương thoang thoảng khi hoa nở. Hoa thường nở vào mùa hè và thường được dùng để nấu nhiều món ăn khác nhau như thiên lý nấu giò, nấu lẩu hay món thiên lý xào thịt bò hấp dẫn.
Vị ngọt béo của thịt bò kết hợp cùng vị ngọt thanh của hoa thiên lý tạo nên một món ăn ngon về nội dung và bắt mắt về hình thức. Ngoài ra, hoa thiên lý còn được biết đến với công dụng giải nhiệt, giúp ngủ ngon.
Bông điên điển
Bông điên điển được xem là một thành phần không thể thiếu để tạo nên nền ẩm thực đa dạng của miền Tây Nam bộ, đi vào lòng người với nhiều món ăn như điên điển xào tỏi, gỏi điên điển, điên điển xào thịt bò...
Đặc biệt điên điển rất hợp để nấu canh cua, ăn kèm với lẩu. Món này lại càng phổ biến hơn mỗi mùa lũ về. Với món canh điên điển, khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị đăng đắng, nhẫn nhẫn của điên điển hòa vào vị ngọt của mớ cá tươi, cộng với vị cay nồng của ớt, mùi thơm của rau nêm sẽ làm bạn ngây ngất. Canh chua bông điên điển thường được nấu với cá linh, cá lóc, tôm hay những loại cá đồng, đều ngon hết sảy.
Theo Helino
-
Vào bếp2 giờ trướcĐể có một bữa tối ngon miệng đủ chất thì bạn hãy tham khảo thực đơn theo mùa đơn giản dưới đây nhé!
-
Vào bếp6 giờ trướcĐây là mùa nở rộ của loại rau này, có hương vị tươi non nhất. Loại rau này không chỉ làm thuốc, còn chế biến được nhiều món ăn ngon.
-
Vào bếp14 giờ trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
-
Vào bếp1 ngày trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
Vào bếp1 ngày trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại rau mà mọi nhà đều thích thú thưởng thức, làm được nhiều món ăn ngon nhưng bác sĩ dặn không nên ăn quá nhiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại thịt khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bánh ăn sáng này rất dễ làm, có thể làm món ăn vặt trong ngày bất cứ lúc nào bạn thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcVới lớp vỏ bánh được làm từ bột ngũ cốc nguyên cám cùng với phần nhân là các loại rau củ theo mùa kết hợp với tôm và trứng nên rất giàu dinh dưỡng, có vị đậm đà, rất ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcGân bò là một nguyên liệu được nhiều người ưa thích bởi kết cấu dai giòn và có hàm lượng vitamin, collagen cao. Hôm nay bật mí cho các bạn cách nấu món canh gân bò chua cay ngon “hết sẩy” khiến bạn chỉ muốn ăn mãi.