- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
4 loại nước ép vừa giảm đau bụng "ngày đèn đỏ", vừa dưỡng da sáng mịn
Thường xuyên uống 1 trong 4 loại nước ép này, cơn đau bụng những "ngày đèn đỏ" sẽ giảm đáng kể và làn da bạn cũng đẹp hơn đấy.
Hàng tháng, phần lớn phụ nữ đều có khoảng 5-7 ngày trải qua cảm giác bụng đau âm ỉ, thậm chí đau quằn quại vì chu kỳ kinh nguyệt. Đây vốn là phản ứng tự nhiên của cơ thể, cảm giác đau bụng sẽ giảm dần đi sau khoảng 3 ngày đầu của chu kỳ kinh nguyệt.
Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn 4 loại nước ép có tác dụng làm giảm cảm giác khó chịu vùng bụng trong "ngày đèn đỏ". Bạn hãy thử tham khảo nhé!
1. Nước ép cam, táo
Nguyên liệu: 2 quả cam không hạt, 1 quả táo xanh hoặc táo đỏ.
Cách làm: Bạn gọt phần vỏ cam, có thể giữ lại phần cùi trắng và bổ múi cau. Táo rửa sạch, bỏ cuống và bỏ hạt, có thể gọt vỏ hoặc không. Cho cam và táo vào máy ép, ép lấy nước.
Uống nước ép cam, táo trước chu kỳ kinh nguyệt giúp bạn giảm các triệu chứng đầy hơi, khó tiêu, giảm cảm giác căng thẳng, khó chịu. Ngoài ra, nước ép cam và táo còn ngăn ngừa sự xuất hiện của mụn trứng cá liên quan đến chu kỳ kinh nguyệt.
2. Nước ép táo, cần tây và gừng
Nguyên liệu: 1 quả táo xanh hoặc táo đỏ, 200gr cần tây, 2-3 lát gừng.
Cách làm: Bạn rửa sạch táo và cầy tây. Táo có thể gọt vỏ hoặc không nhưng bắt buộc phải bỏ cuống và hạt. Gừng nạo vỏ, rửa sạch. Cho các nguyên liệu vào máy ép, ép lấy nước.
Táo, cần tây và gừng đều là những loại rau củ, trái cây rất giàu sắt và canxi, có độ kiềm cao, giúp nuôi dưỡng tế bào, làm dịu cơn đau. Bên cạnh đó, gừng còn giúp giữ ấm bụng, từ đó làm giảm cảm giác đau bụng.
3. Nước ép dứa, cà rốt
Nguyên liệu: 150gr cà rốt, 200gr dứa.
Cách làm: Bạn nạo vỏ cà rốt, rửa sạch và thái khúc nhỏ. Dứa gọt vỏ, bỏ mắt rồi ép cùng cà rốt.
Dứa có thể giúp phụ nữ thoát khỏi những cơn đau bụng kinh do loại quả này chứa nhiều Bromelain - Một loại enzyme được biết đến với tác dụng làm dịu cơn đau cơ. Mặt khác, cà rốt có thể điều hòa lưu lượng máu, từ đó cũng giúp làm dịu cơn đau bụng.
4. Nước ép cà rốt, táo và chanh
Nguyên liệu: 150gr cà rốt, 1 quả táo xanh hoặc táo đỏ, 1/4 quả chanh.
Cách làm: Bạn nạo vỏ cà rốt, rửa sạch và thái khúc nhỏ. Táo rửa sạch, bỏ cuống và bỏ hạt, có thể gọt vỏ hoặc không. Cho cà rốt và táo vào máy ép, ép lấy nước rồi thêm nước cốt của 1/4 quả chanh vào, khuấy đều.
Những thực phẩm như cà rốt, táo và chanh có thể cung cấp 25% lượng kali cần thiết cho cơ thể. Lượng kali này đóng vai trò như chất điện giải, giúp giảm căng thẳng và cải thiện tình trạng đau bụng kinh.
Trên đây là 4 loại nước ép có thể giúp bạn làm dịu cảm giác đau bụng trong kỳ kinh nguyệt. Để thấy rõ hiệu quả giảm đau, bạn nên uống những loại nước ép này khoảng 2-3 ngày trước kỳ kinh nguyệt và duy trì uống thêm 3-4 ngày sau đó.
Theo Phụ nữ Việt Nam
-
Vào bếp17 giờ trướcMột loại quả màu đỏ quen thuộc không chỉ ăn sống, chế biến thành nhiều món ngon mà khi ép lấy nước uống cũng vô cùng tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp20 giờ trướcĐây là loại quả có chứa nhiều vitamin, khoáng chất và dưỡng chất giúp ổn định đường huyết ở người tiểu đường. Quả có nhiều ngày hè nên tận dụng làm 4 món canh mát bổ dưới đây vừa giúp giải nhiệt và thải độc.
-
Vào bếp1 ngày trướcLuộc tôm nên dùng nước sôi hay nước lạnh để thành phẩm mềm mại mà không bở, giữ được vị ngọt đậm đà và không có mùi tanh?
-
Vào bếp1 ngày trướcGiả cầy, gà nấu xáo, cá trích nướng hoặc rán, mùng muối chua, canh rau tập tàng, cà pháo muối là những món ăn đưa cơm ngày hè được người dân xứ Nghệ ưa thích.
-
Vào bếp1 ngày trướcSườn heo là món ăn quen thuộc và rất được ưa chuộng, trong đó món sườn hấp mềm ngon được nhiều người yêu thích vì ít dầu mỡ, gia vị.
-
Vào bếp1 ngày trướcNước chiếm đến 90% trong loại thực phẩm này, đồng thời chứa hầu hết các loại vitamin, khoáng chất tự nhiên. Đặc biệt, uống nước ép quả này thường xuyên có thể phòng chống ung thư.
-
Vào bếp1 ngày trướcUống loại nước ép này mỗi ngày có thể giúp kiểm soát bệnh tiểu đường, hen suyễn, tăng cường tiêu hóa thậm chí phòng cả ung thư.
-
Vào bếp2 ngày trướcVì rau muống có chứa rất nhiều loại khoáng chất và vitamin, đặc biệt là chất xơ nhưng không chứa chất béo. Do đó, rau muống là lựa chọn thích hợp để giảm cân.
-
Vào bếp2 ngày trướcMướp là một loại thực phẩm giàu dinh dưỡng, trở thành món ăn yêu thích của nhiều người trong những ngày hè nóng nực.
-
Vào bếp2 ngày trướcChanh ngâm mật ong là thức uống quen thuộc có trong gian bếp của nhiều gia đình, để món chanh ngâm mật ong không bị đắng, bạn nhớ bỏ phần hạt trước khi ngâm.
-
Vào bếp3 ngày trướcMẻ có mùi chua dịu, có thể sử dụng trong nhiều món ăn khác nhau, bạn có thể nuôi mẻ tại nhà mà không cần mẻ cái.
-
Vào bếp3 ngày trướcChỉ mất vài chục phút để hoàn thành món tráng miệng bổ dưỡng, phù hợp để giải nhiệt cho cả gia đình vào ngày hè nóng bức.