- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
4 loại nước ép vừa giảm đau bụng "ngày đèn đỏ", vừa dưỡng da sáng mịn
Thường xuyên uống 1 trong 4 loại nước ép này, cơn đau bụng những "ngày đèn đỏ" sẽ giảm đáng kể và làn da bạn cũng đẹp hơn đấy.
Hàng tháng, phần lớn phụ nữ đều có khoảng 5-7 ngày trải qua cảm giác bụng đau âm ỉ, thậm chí đau quằn quại vì chu kỳ kinh nguyệt. Đây vốn là phản ứng tự nhiên của cơ thể, cảm giác đau bụng sẽ giảm dần đi sau khoảng 3 ngày đầu của chu kỳ kinh nguyệt.
Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn 4 loại nước ép có tác dụng làm giảm cảm giác khó chịu vùng bụng trong "ngày đèn đỏ". Bạn hãy thử tham khảo nhé!
1. Nước ép cam, táo
Nguyên liệu: 2 quả cam không hạt, 1 quả táo xanh hoặc táo đỏ.
Cách làm: Bạn gọt phần vỏ cam, có thể giữ lại phần cùi trắng và bổ múi cau. Táo rửa sạch, bỏ cuống và bỏ hạt, có thể gọt vỏ hoặc không. Cho cam và táo vào máy ép, ép lấy nước.
Uống nước ép cam, táo trước chu kỳ kinh nguyệt giúp bạn giảm các triệu chứng đầy hơi, khó tiêu, giảm cảm giác căng thẳng, khó chịu. Ngoài ra, nước ép cam và táo còn ngăn ngừa sự xuất hiện của mụn trứng cá liên quan đến chu kỳ kinh nguyệt.
2. Nước ép táo, cần tây và gừng
Nguyên liệu: 1 quả táo xanh hoặc táo đỏ, 200gr cần tây, 2-3 lát gừng.
Cách làm: Bạn rửa sạch táo và cầy tây. Táo có thể gọt vỏ hoặc không nhưng bắt buộc phải bỏ cuống và hạt. Gừng nạo vỏ, rửa sạch. Cho các nguyên liệu vào máy ép, ép lấy nước.
Táo, cần tây và gừng đều là những loại rau củ, trái cây rất giàu sắt và canxi, có độ kiềm cao, giúp nuôi dưỡng tế bào, làm dịu cơn đau. Bên cạnh đó, gừng còn giúp giữ ấm bụng, từ đó làm giảm cảm giác đau bụng.
3. Nước ép dứa, cà rốt
Nguyên liệu: 150gr cà rốt, 200gr dứa.
Cách làm: Bạn nạo vỏ cà rốt, rửa sạch và thái khúc nhỏ. Dứa gọt vỏ, bỏ mắt rồi ép cùng cà rốt.
Dứa có thể giúp phụ nữ thoát khỏi những cơn đau bụng kinh do loại quả này chứa nhiều Bromelain - Một loại enzyme được biết đến với tác dụng làm dịu cơn đau cơ. Mặt khác, cà rốt có thể điều hòa lưu lượng máu, từ đó cũng giúp làm dịu cơn đau bụng.
4. Nước ép cà rốt, táo và chanh
Nguyên liệu: 150gr cà rốt, 1 quả táo xanh hoặc táo đỏ, 1/4 quả chanh.
Cách làm: Bạn nạo vỏ cà rốt, rửa sạch và thái khúc nhỏ. Táo rửa sạch, bỏ cuống và bỏ hạt, có thể gọt vỏ hoặc không. Cho cà rốt và táo vào máy ép, ép lấy nước rồi thêm nước cốt của 1/4 quả chanh vào, khuấy đều.
Những thực phẩm như cà rốt, táo và chanh có thể cung cấp 25% lượng kali cần thiết cho cơ thể. Lượng kali này đóng vai trò như chất điện giải, giúp giảm căng thẳng và cải thiện tình trạng đau bụng kinh.
Trên đây là 4 loại nước ép có thể giúp bạn làm dịu cảm giác đau bụng trong kỳ kinh nguyệt. Để thấy rõ hiệu quả giảm đau, bạn nên uống những loại nước ép này khoảng 2-3 ngày trước kỳ kinh nguyệt và duy trì uống thêm 3-4 ngày sau đó.
Theo Phụ nữ Việt Nam
-
Vào bếp16 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp2 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp3 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp4 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp4 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp5 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp6 ngày trướcCá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp6 ngày trướcGiấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.
-
Vào bếp14/11/2024Cá heo kho lạt là món ăn ngon và phổ biến ở khu vực Tây Nam Bộ, đây là món ăn rất hao cơm được nhiều gia đình ưa chuộng.
-
Vào bếp14/11/2024Loại rau này từ xa xưa được xem là báu vật thiên nhiên, bởi giàu hàm lượng vitamin C tác dụng kháng virus, bảo vệ cơ thể.