- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
4 món ăn bảy sắc cầu vồng "đốn tim" người mê ẩm thực
Ngoài độ ngon cần có, những món ăn như bánh cầu vồng, thạch phô mai... còn thu hút tín đồ ẩm thực nhờ màu sắc vô cùng bắt mắt.
1. Bánh cầu vồng
Nếu trước đây bạn chỉ có thể ngắm nhìn sự rực rỡ của món bánh màu sắc này qua hình ảnh trên google thì giờ đây chúng đã thực có mặt ở Việt Nam rồi đấy. Loại bánh bắt mắt này khá đa dạng, có thể là bánh bông lan, có thể là bánh crepe... tuỳ theo sự biến tấu và sáng tạo của mỗi tiệm nhưng có điểm chung là sự màu mè của chúng.
Những màu sắc xanh, đỏ, vàng, cam, tím hay hồng... kết hợp hài hòa trong mỗi chiếc bánh lại được điểm thêm bằng kem tươi, trái cây hoặc phô mai khiến bạn chỉ nhìn cũng thật khó cưỡng lại được cảm giác muốn thử một miếng.
Phở - món ăn quốc hồn, quốc tuý của Việt Nam vốn được đánh giá là chỉ ngon nhất khi làm đúng kiểu truyền thống, hiện nay, dưới sự sáng tạo không giới hạn của người đầu bếp, món ăn này đã độc đáo hơn nhiều.
Vẫn là bánh phở mềm mỏng đấy, nhưng thay vì màu trắng thường thấy, bánh phở lại được “tô màu” đỏ, cam, xanh, tím, nâu... từ các nguyên liệu thiên nhiên như gấc, bí đỏ, cải xanh, gạo lứt... tạo ra sự hấp dẫn về thị giác hơn. Loại bánh phở này có thể dùng cho cả phở nước lẫn phở cuốn. Dù nhiều người còn e ngại bởi đã quen với màu phở truyền thống, nhưng đa số thực khách đều tỏ ra hào hứng với loại phở "bảy sắc cầu vồng này".
3. Thạch phô mai cầu vồng
Vào những ngày nắng nóng, một bát thạch rau câu mát lạnh sẽ giúp bạn hạ nhiệt tức thì. Nhưng giờ đây, món ăn tưởng chừng như đơn giản này đã được biến tấu thú vị hơn bằng cách thêm nhân, thêm màu rực rỡ từ loại thạch phô mai cầu vồng đang rất “hot”.
Vẫn là những viên thạch hoa quả nhiều vị, nhưng lại kết hợp với phô mai bên trong: vị dai giòn của thạch, vị thơm của hoa quả cùng với vị béo ngậy của phô mai... tưởng chừng như chẳng liên quan mà lại vô cùng hợp lý! Một điểm cộng nữa cho món ăn này chính là sắc màu vô cùng bắt mắt. Màu sắc xanh, đỏ trong trẻo bao ngoài viên thạch khiến mỗi viên thạch đều lấp lánh như một viên đá quý rực rỡ vậy.
4. Bánh trung thu ngàn lớp trứng muối
Bánh trung thu ngàn lớp được tạo thành bằng cách cán nhiều lớp bột thật mỏng, tạo thành từng lớp bọc lấy phần nhân bên trong. Nhưng điểm độc đáo của chiếc bánh này không chỉ dừng việc có nhiều lớp vỏ, mà còn nằm phần vân bánh có màu sắc cực rực rỡ.
Vỏ bánh mịn mỏng, mềm mà lại giòn, hết lớp này đến lớp khác đan xen lấy nhau ôm lấy phần nhân bánh là trà xanh, khoai môn hoặc mè đen cùng với trứng muối bên trong rất thơm ngon. Chưa kể mỗi chiếc bánh lại là một phiên bản đặc biệt bởi từng vân màu không hề giống nhau, không hề trùng lặp khiến bạn vô cùng thích thú.
Theo Trí thức trẻ
-
Vào bếp13 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp20 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.