- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
4 món ăn Việt Nam ngon nhất thế giới được làm từ gạo
Việt Nam có 4 món ăn truyền thống được tạp chí ẩm thực nổi tiếng toàn cầu Taste Atlas bình chọn vào danh sách 100 món ăn ngon nhất từ gạo trên thế giới. Đây là minh chứng rõ ràng cho sự phong phú và độc đáo của ẩm thực Việt Nam, với những món ăn mang đậm hương vị quê hương.
Cơm tấm, món ăn đặc trưng của miền Nam Việt Nam, đã xuất sắc đạt hạng 11 trong bảng xếp hạng của Taste Atlas, được đánh giá 4,5/5 sao. Món ăn nấu bằng gạo vỡ, từng là những hạt gạo không đạt tiêu chuẩn sau quá trình xay xát. Tuy nhiên, cơm tấm ngày nay đã trở thành một biểu tượng ẩm thực đường phố, đặc biệt tại TPHCM.
Cơm tấm là món ăn đặc trưng tại TP.HCM với nhiều topping hấp dẫn khác nhau. Ảnh: VinWonders.
Cơm tấm có thể ăn kèm với nhiều loại như trứng rán, bì lợn, sườn nướng, hoặc chả cá. Món ăn được gia giảm thêm hành lá, bạc hà và các loại rau ngâm tạo nên hương vị hài hòa, cuốn hút. Những quán cơm tấm dễ nhận biết bởi mùi thơm đặc trưng của sả và thịt nướng lan tỏa từ lò nướng than.
Cơm tấm sườn kết hợp giữa cơm tấm và thịt lợn nướng ướp gia vị đậm đà. Ảnh: AFamily.
Cơm tấm sườn đạt vị trí 63 với 4,3/5 sao trong danh sách. Món ăn này kết hợp giữa cơm tấm và thịt lợn nướng ướp sả, tỏi, hạt tiêu, gia vị tạo nên hương vị đậm đà. Cơm tấm sườn thường được ăn kèm với hành tây xào, dưa chua và nước mắm, trở thành món ăn sáng quen thuộc của người dân miền Nam.
Bánh bèo là món bánh đặc trưng của miền Trung. Ảnh: VinWonders.
Bánh bèo - món bánh hấp phổ biến ở miền Trung - góp mặt ở vị trí thứ 99 với 4,1/5 sao. Thành phần chính của bánh bèo gồm bột gạo, tôm hoặc thịt lợn, kết hợp cùng nước mắm ớt xanh. Để tăng thêm hương vị, bánh bèo còn được ăn cùng đậu phộng rang, hoặc hành phi.
Du khách có thể thưởng thức hai vị bánh tét đó là vị nhân ngọt và nhân mặn. Ảnh: Traveloka.
Bánh tét - món ăn truyền thống của Việt Nam là đại diện cuối cùng góp mặt trong danh sách với vị trí thứ 100. Điểm đặc biệt của bánh là được gói trong lá chuối, vỏ bánh được làm từ gạo nếp với nhân là ngọt (đậu xanh) hoặc mặn (thịt lợn), sau đó được luộc hoặc hấp chín.
Bánh tét thường được thưởng thức trong dịp Tết Nguyên Đán. Theo tạp chí Taste Atlat, “khi ăn bánh tét nên uống cùng một tách trà nóng để tăng thêm hương vị.”
Taste Atlas là một tạp chí ẩm thực quốc tế nổi tiếng, được ví như một bản đồ ẩm thực toàn cầu. Tạp chí này chuyên đánh giá, xếp hạng và giới thiệu các món ăn, nhà hàng, và các nguyên liệu thực phẩm từ khắp nơi trên thế giới.
Danh sách "100 món ăn từ gạo ngon nhất thế giới" là một trong những bảng xếp hạng nổi bật của Taste Atlas, thu hút sự quan tâm đặc biệt từ những chuyên gia và những người yêu thích ẩm thực.
Theo tienphong.vn
-
Vào bếp12 giờ trướcGiấm táo là loại gia vị tuyệt vời, lại hỗ trợ giảm cân hiệu quả nếu dùng với liều lượng hợp lý, cách làm giấm táo lại rất đơn giản và rất dễ làm.
-
Vào bếp18 giờ trướcKhông phải mất nhiều giờ canh lửa, nếu biết dùng nguyên liệu đúng cách, nồi cá kho sẽ vẫn đảm bảo độ thơm ngon mà xương cá cũng nhừ tan trong thời gian ngắn.
-
Vào bếp2 ngày trướcBánh chuối sữa chua với vị ngọt nhẹ, rất mềm thơm, ngon miệng nhưng không làm bạn mất nhiều thời gian mà chỉ cần vài công đoạn đơn giản với nồi chiên không dầu.
-
Vào bếp2 ngày trướcChè sắn nóng là món ăn được nhiều gia đình yêu thích và nấu trong mùa đông, món ăn này thơm ngon, bổ dưỡng và được các tín đồ hảo ngọt ưa chuộng.
-
Vào bếp3 ngày trướcBánh canh là món ăn được nhiều người yêu thích. Trong bài viết này, VietNamNet sẽ hướng dẫn cách nấu bánh canh bột gạo chân giò thơm ngon tại nhà.
-
Vào bếp3 ngày trướcVịt nấu dứa với vị chua ngọt nhẹ rất thơm ngon, hấp dẫn phù hợp cả ăn cơm, ăn bún, được nhiều bà nội trợ lựa chọn chế biến vì cách làm đơn giản, nhanh chóng .
-
Vào bếp4 ngày trướcChân giò giả cầy là món ăn quen thuộc của người miền Bắc, mang hương vị đậm đà, hấp dẫn, đặc biệt phù hợp cho những bữa cơm gia đình hoặc các dịp tụ họp.
-
Vào bếp5 ngày trướcTỏi ngâm chua ngọt có thể dùng ăn kèm với nhiều món ăn để tăng thêm hương vị, đồng thời cũng có nhiều tác dụng với sức khỏe như phòng trị cảm cúm khi giao mùa.
-
Vào bếp5 ngày trướcHá cảo tôm thịt là một món ăn nổi tiếng của người Hoa, không chỉ vì hương vị thơm ngon, mà còn vì sự kết hợp hoàn hảo giữa lớp vỏ mềm mịn và nhân tôm thịt đậm đà.
-
Vào bếp5 ngày trướcTrong những ngày thời tiết chuyển lạnh, mọi người có thể tham khảo những món ngon giúp ấm bụng lại bổ dưỡng, dễ làm và chẳng tốn kém dưới đây.
-
Vào bếp6 ngày trướcTrong xu hướng ăn uống lành mạnh, salad ức gà đã trở thành món ăn được yêu thích nhờ hương vị độc đáo, cách chế biến món này cũng rất đơn giản.
-
Vào bếp27/11/2024Xôi chiên phồng với nhân thịt bên trong, lớp xôi giòn rụm bên ngoài là món ăn được yêu thích vì có sự kết hợp của nhiều hương vị nếp, thịt heo, rau củ rất hấp dẫn.