- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
4 món bánh dân dã "vạn người mê" của miền Trung
Điểm chung của những món bánh này là đều được chế biến cùng nhiều gia vị, tạo nên vị đậm đà đặc trưng của ẩm thực miền Trung.
Điểm chung của những món bánh này là đều được chế biến cùng nhiều gia vị, tạo nên vị đậm đà đặc trưng của ẩm thực miền Trung.
Bánh tráng nướng
Bánh
tráng nướng không chỉ có ở Đà Lạt hay Sài Gòn mà ngay tại Đà Nẵng món
bánh này cũng rất được ưa thích. Bánh tráng nướng Đà Nẵng gồm 2 loại là bánh tráng kẹp và bánh tráng cuốn với nguyên liệu đa dạng gồm pate, bò khô, trứng cút...
Trên nền bánh tráng
cơ bản đó mà có biết bao nhiêu món bánh tráng nướng ra đời mà phổ biến
nhất là bánh tráng ốp-la, bánh tráng cuộn pate, bánh tráng kẹp trứng,
bánh tráng trải bò khô... Bánh tráng được làm ngay tại chỗ. Khi ăn chấm
với nước bò rim sền sệt kèm tương ớt Đà Nẵng. Cắn miếng bánh, bạn sẽ
thấy như ngập trong thế giới của gia vị với vị cay của ớt, vị thơm đậm
đà của nước bò, vị béo ngậy của pate hay trứng.
Bánh ép
Đây là món quà vặt rất phổ biến của xứ Huế với thành phần gồm bột lọc, thịt lợn, hành lá,
trứng và được ép trong một cái khuôn gang tròn để tạo nên chiếc bánh
tròn xinh. Ăn kèm với bánh ép
không thể thiếu nước mắm gừng chua ngọt, rau răm và dưa chuột. Ngày nay
ngoài Huế, tại Đà Nẵng bạn cũng có thể thưởng thức món này.
Ảnh: vinface
Bánh đập
Chỉ
với 2 miếng bánh đa mỏng tròn được "dính" với nhau bằng chiếc bánh ướt
mới ra lò và 1 chén mắm nêm đúng điệu Đà Nẵng là đã ra được món bánh đập
đậm chất miền Trung. Nhiều người bảo sở dĩ có tên là bánh đập bởi lúc
ăn, người ta thường lấy tay đập cái bộp lên bánh để bẻ nhỏ bánh.
Ảnh: dulichdanang
Cái
làm nên sức hút của bánh tráng đập chính là chén mắm nêm. Mắm được pha
loãng như vẫn đủ độ sánh, là sự hòa quyện giữa vị mặn của mắm, vị ngọt
chua của thơm thái nhỏ và vị cay của một chút ớt tương.
Hến xúc bánh trángTuy
là đặc sản của Huế, nhưng tại nhiều tỉnh miền Trung khác bạn vẫn có thể
dễ dàng tìm được món quà vặt dân dã này với độ ngon thua kém. Hến nhỏ,
xào săn cùng với vài lát ớt, hành tím, hành lá, điểm chút rau răm, khi
ăn lấy bánh đa bẻ nhỏ rồi xúc hến ăn kèm. Bánh đa giòn rụm cắn nghe rôm
rốp, hến ngọt vị cay se nồng. Tất cả sẽ tạo nên một trải nghiệm ẩm thực
khó quên tại miền Trung.
Ảnh: bepnhabeo
Theo Trí thức trẻ
-
Vào bếp3 giờ trướcChả cá Phan Thiết là món ăn hấp dẫn, mang đặc trưng của xứ biển miền Trung, cách làm món ăn này khá cầu kỳ nhưng chỉ cần học một lần là bạn sẽ chế biến thuần thục.
-
Vào bếp22 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp3 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp4 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp5 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp6 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp16/11/2024Không thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.