- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
4 món ngon xuất sắc từ thịt ba chỉ, tha hồ đổi món trong những ngày giãn cách
Thịt ba chỉ luộc chấm mắm ăn cũng ngon. Nhưng ăn mãi một món thì chán. Học theo công thức này bạn sẽ có những món thịt ngon xuất sắc.
Ba chỉ kho ngọt
Nguyên liệu
- Thịt ba chỉ: 300g
- Đường nâu: 2 muỗng canh
- Nước dừa tươi: 200ml
- Nước mắm: 1 muỗng canh
- Hành tím thái lát: 2 củ
- Nước lạnh
Cách làm
- Thịt ba chỉ rửa sạch, thái miếng kiểu con chì. Cho thịt vào luộc qua nước sôi 4 – 5 phút với chút muối. Sau đó cho thịt ra tô.
- Bắc chảo lên bếp, cho 2 muỗng dầu ăn vào đun nóng thì cho hành vào phi thơm.
- Cho đường vào đảo đều đến khi đường ngả vàng thì cho thịt vào xào chung 2 phút. Cho nước dừa, nước mắm vào rim với lửa nhỏ đến khi nước sánh lại có màu nâu bóng mượt thì tắt bếp.
Ba chỉ chiên giòn kiểu Thái
Nguyên liệu
- Thịt ba chỉ: 500g
- Trứng già: 1 quả
- Bột chiên giòn
- Gia vị: Vừng rang, hành, ngò, dầu màu điều, đường, bột ngọt, nước mắt, hạt nêm,...
Cách làm
- Thịt rửa sạch, cắt khúc rồi ướp với đường, bột ngọt, nước mắm, hạt tiêu, trứng gà, dầu điều, bột chiên giòn. Trộn đều và ướp trong khoảng 20 – 30 phút.
- Cho nước mắm, đường và một ít nước vào bát, khuấy đều để làm nước chấm. Thêm tỏi, ớt, vừng rang, ngò thái nhỏ vào khuấy đều.
- Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng thì cho thịt vào chiên đến khi thịt chín vàng đều 2 mặt thì cho thịt ra đĩa. Đợi nguội rồi thái thành những miếng nhỏ vừa văn.
Ba chỉ cuộn rau củ
Nguyên liệu
- Thịt ba chỉ: 160g thái thành các dải dài
- Cần tây: 1 cây
- Nấm mỡ: 4 – 5 cây
- Vừng trắng rang muối: 3g
- Muối: 5g
- Nước sốt: 30ml xì dầu, 5g đường, 5ml dầu mè, 3g muối, 20ml nước
Cách làm
- Rửa sạch cần tây, cà rốt rồi thái mỏng. Nấm thái lát. Cho cần tây, cà rốt vào xào đến khi gần chín thì cho ra đĩa. Cho nấm vào chảo rồi chiên vàng, tắt bếp, để nguội.
- Khi hỗn hợp rau củ nguội, đặt một ít cà rốt, cần tây, nấm lên thịt rồi cuộn thịt lại, cho vào rán đến khi vàng nâu thì cho thịt ra đĩa.
- Trộn các nguyên liệu làm nước sốt vào một bát, khuấy đều. Rưới hỗn hợp nước sốt lên thịt rồi rắc ạt vừng rang lên và thưởng thức.
Ba chỉ nướng hẹ
Nguyên liệu
- Thịt ba chỉ: 500g
- Gia vị: tương ớt, sốt cà chua, nước mắm, dầu hào, đường, tiêu, hẹ, hành tây
Cách làm
- Thịt lợn rửa sạch, thái miếng to, hơi dày. Ướp thịt với tương ớt, sốt cà chua, đường, dầu hào, nước mắm, hành, tiêu,... Để khoảng một tiếng cho ngấm đều gia vị.
- Bắc chảo lên bếp, thêm một ít dầu đun nóng rồi cho thịt lên nướng với lửa nhỏ. Nướng đến khi thịt chín vàng 2 mặt thì gắp ra đĩa.
- Cho hẹ, hành tây vào cái chảo lúc nãy rồi xào qua vài phút.
>>> Mời bạn xem thêm danh sách món ngon mỗi ngày để có những bữa ăn ngon miệng, dễ làm, đủ chất dinh dưỡng cho gia đình.
Theo Khỏe & đẹp
-
Vào bếp11 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp17 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.