- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
4 món ngon xuất sắc từ thịt ba chỉ, tha hồ đổi món trong những ngày giãn cách
Thịt ba chỉ luộc chấm mắm ăn cũng ngon. Nhưng ăn mãi một món thì chán. Học theo công thức này bạn sẽ có những món thịt ngon xuất sắc.
Ba chỉ kho ngọt
Nguyên liệu
- Thịt ba chỉ: 300g
- Đường nâu: 2 muỗng canh
- Nước dừa tươi: 200ml
- Nước mắm: 1 muỗng canh
- Hành tím thái lát: 2 củ
- Nước lạnh
Cách làm
- Thịt ba chỉ rửa sạch, thái miếng kiểu con chì. Cho thịt vào luộc qua nước sôi 4 – 5 phút với chút muối. Sau đó cho thịt ra tô.
- Bắc chảo lên bếp, cho 2 muỗng dầu ăn vào đun nóng thì cho hành vào phi thơm.
- Cho đường vào đảo đều đến khi đường ngả vàng thì cho thịt vào xào chung 2 phút. Cho nước dừa, nước mắm vào rim với lửa nhỏ đến khi nước sánh lại có màu nâu bóng mượt thì tắt bếp.
Ba chỉ chiên giòn kiểu Thái
Nguyên liệu
- Thịt ba chỉ: 500g
- Trứng già: 1 quả
- Bột chiên giòn
- Gia vị: Vừng rang, hành, ngò, dầu màu điều, đường, bột ngọt, nước mắt, hạt nêm,...
Cách làm
- Thịt rửa sạch, cắt khúc rồi ướp với đường, bột ngọt, nước mắm, hạt tiêu, trứng gà, dầu điều, bột chiên giòn. Trộn đều và ướp trong khoảng 20 – 30 phút.
- Cho nước mắm, đường và một ít nước vào bát, khuấy đều để làm nước chấm. Thêm tỏi, ớt, vừng rang, ngò thái nhỏ vào khuấy đều.
- Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng thì cho thịt vào chiên đến khi thịt chín vàng đều 2 mặt thì cho thịt ra đĩa. Đợi nguội rồi thái thành những miếng nhỏ vừa văn.
Ba chỉ cuộn rau củ
Nguyên liệu
- Thịt ba chỉ: 160g thái thành các dải dài
- Cần tây: 1 cây
- Nấm mỡ: 4 – 5 cây
- Vừng trắng rang muối: 3g
- Muối: 5g
- Nước sốt: 30ml xì dầu, 5g đường, 5ml dầu mè, 3g muối, 20ml nước
Cách làm
- Rửa sạch cần tây, cà rốt rồi thái mỏng. Nấm thái lát. Cho cần tây, cà rốt vào xào đến khi gần chín thì cho ra đĩa. Cho nấm vào chảo rồi chiên vàng, tắt bếp, để nguội.
- Khi hỗn hợp rau củ nguội, đặt một ít cà rốt, cần tây, nấm lên thịt rồi cuộn thịt lại, cho vào rán đến khi vàng nâu thì cho thịt ra đĩa.
- Trộn các nguyên liệu làm nước sốt vào một bát, khuấy đều. Rưới hỗn hợp nước sốt lên thịt rồi rắc ạt vừng rang lên và thưởng thức.
Ba chỉ nướng hẹ
Nguyên liệu
- Thịt ba chỉ: 500g
- Gia vị: tương ớt, sốt cà chua, nước mắm, dầu hào, đường, tiêu, hẹ, hành tây
Cách làm
- Thịt lợn rửa sạch, thái miếng to, hơi dày. Ướp thịt với tương ớt, sốt cà chua, đường, dầu hào, nước mắm, hành, tiêu,... Để khoảng một tiếng cho ngấm đều gia vị.
- Bắc chảo lên bếp, thêm một ít dầu đun nóng rồi cho thịt lên nướng với lửa nhỏ. Nướng đến khi thịt chín vàng 2 mặt thì gắp ra đĩa.
- Cho hẹ, hành tây vào cái chảo lúc nãy rồi xào qua vài phút.
>>> Mời bạn xem thêm danh sách món ngon mỗi ngày để có những bữa ăn ngon miệng, dễ làm, đủ chất dinh dưỡng cho gia đình.
Theo Khỏe & đẹp
-
Vào bếp3 giờ trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp7 giờ trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp11 giờ trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp22 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp1 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp1 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp2 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp3 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.