- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
4 món siêu ngon phải tranh thủ ăn ngay trước khi mận hết mùa
Mùa mận chỉ kéo dài vỏn vẹn có già một tháng, vì thế nhiều chị em phải tranh thủ "mua vội", "ăn vội"
Mùa mận chỉ kéo dài vỏn vẹn có già một tháng, vì thế nhiều chị em phải tranh thủ "mua vội", "ăn vội" kẻo sợ thứ quả thần thánh này hết mùa.
Mận hậu chính vụ ăn không đã ngon, nhưng nó cũng được chế biến thành những món ăn khác cũng ngon không kém.Mỗi dịp tháng 5, tháng 6, trên đường phố và các sạp hoa quả lại xuất hiện những trái mận đỏ au, căng tròn, chỉ nhìn thôi cũng đã thấy thèm. Mận hậu ngon là quả nào quả nấy to tròn, ruột đỏ như son, cắn giòn tan, vị chua dịu dàng.
Nói không ngoa, thứ quả này hút hồn biết bao chị em. Chỉ nhìn là biết, cứ độ này, chị em nào đi chợ hay đi ăn trưa về mà chẳng lủng lẳng một túi mận trên tay.
Mận hậu chấm muối tôm
Mận đúng mùa tươi ngon, chẳng cần chế biến gì, chỉ cần rửa sạch, chấm muối cắn vào quả mận căng giòn đã là một cái thú khó sánh. Các loại muối chấm mận đa dạng, loại giản dị nhất là muối ớt của các cô bán hàng. Ngoài ra nhiều chị em còn tậu riêng một lọ muối như muối ô mai, muối tôm… để chấm cho hợp khẩu vị. Trong đó muối tôm là loại muối được ưa thích nhất.
Những miếng mận chua, ngọt, giòn quyện với cái mặn, ngọt, cay, thơm phức của muối tôm khiến người ăn chỉ có thể say mê thưởng thức. Nhiều người bảo, chẳng hiểu sao, một thứ muối tít ở tận Tây Ninh mà lại có thể hài hoà với quả mận đến thế. Sự kết hợp này hoàn hảo đến nỗi có khi ăn ê cả răng vẫn không cưỡng lại nổi.
Mận dầm chua ngọt
Một món ăn cũng được lòng chị em không kém, đó chính là mận dầm chua ngọt. Đặc biệt là món ăn này phù hợp với những chị em không ăn được chua quá nhưng vẫn mê trái mận. Cách làm mận dầm không khó, chỉ cần cắt mận thành những miếng vừa ăn, thêm đường, muối và ớt bột, đảo đều rồi để ngầm từ 20-30 phút là có thể ăn được.
Siro mận
Quả mận thì ngon nhưng mùa mận lại ngắn ngủi, chỉ kéo dài độ hơn một tháng là hiếm dần rồi hết. Thèm cách mấy cũng phải chờ đến mùa sau mới có thể tiếp tục thưởng thức những trái mận ngon, giòn. Chính vì thế, nhiều người tranh thủ lúc mận đang rộ làm một chai siro để uống nhâm nhi lúc hết mùa cho đỡ thèm.
Món đồ uống này làm hơi cầu kì và nhiều công đoạn, nào rửa mận, khía mận, đến ngâm đường rồi sên mới ra được thành phẩm. Tuy mất công nhưng bù lại siro thu được lại rất ngon, có màu đỏ tươi, thơm mùi mận và có tác dụng giải khát.
Ô mai mận
Ô mai mận là một "giải pháp" khác cho những người mê ăn mận cả khi mùa mận đã qua. Ô mai có rất nhiều loại, nào mận dẻo, mận mặn ngọt, mận xào cay, tha hồ cho chị em thưởng thức.
Ô mai mận làm mất công, nhưng thành quả thực sự xứng đáng với thời gian bỏ ra. Nhấm nhót một quả ô mai mận để thấy rằng thứ ô mai này cũng ngon chẳng kém gì ô mai mơ, hay ô mai sấu.
Theo Helino
-
Vào bếp8 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp14 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.