- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
4 quán giò chả ngon ở Hà Nội không thể bỏ qua trong dịp Tết Kỷ Hợi
Đối với người Việt Nam, trong mâm cỗ ngày Tết từ xưa đến nay, đĩa giò, đĩa chả là món ăn chắc chắn phải có.
- Đầu bếp nổi tiếng tiết lộ bí kíp muối dưa hành không nổi váng trắng, giòn ngon đặc biệt cho ngày Tết
- Tết đến nơi rồi mà chị em chưa có danh sách các loại thực phẩm cần sắm này thì coi chừng "tiền mất tật mang"
- "Thanh niên" mới lớp 8 tự tay nấu trăm mâm cơm ngon, hội các chị “gái đoảng” MXH choáng váng
Đối với người Việt Nam, trong mâm cỗ ngày Tết từ xưa đến nay, đĩa giò, đĩa chả là món ăn chắc chắn phải có. 4 quán giò chả dưới đây sẽ giúp cho mọi người có thể chuẩn bị được mâm cỗ Tết đủ đầy nhất.
Cũng như gà và bánh chưng, giò chả là món ăn xếp vào hàng không thể thiếu được trong mâm cỗ ngày Tết. Đĩa giò, đĩa chả luôn giữ vị trí mỹ vị và đã trở thành món ăn chắc chắn phải có.
Ở Hà Nội bây giờ chẳng thiếu những địa chỉ bán giò chả, nhưng nếu muốn tìm đúng hương vị của ngày xưa thì bạn nên ghi lại các địa chỉ bán giò chả, bánh chưng gia truyền nổi tiếng sau đây.
Đĩa giò, đĩa chả luôn giữ vị trí mỹ vị và đã trở thành món ăn chắc chắn phải có.
Giò chả Ước Lễ ở Trung Tự
Giò, chả Ước Lễ từ lâu đã nổi tiếng khắp cả nước bởi sự tinh tế của người làm qua hàng mấy trăm năm. Đến giờ, những người trong làng đã mang bí quyết làng nghề đi khắp nơi để làm vốn lập nghiệp. Trong đó, Hà Nội là một trong những nơi mà nhiều người Ước Lễ lựa chọn để lập nghiệp nhất.
Một địa chỉ giò chả Ước Lễ chính hiệu ở Hà Nội đó là trong khu chợ phường Trung Tự của nghệ nhân giò chả Nguyễn Đức Bình.
Giò chả Ước Lễ nổi tiếng bao lâu nay.
Với hơn 30 năm gắn bó với nghề làm giò chả, ông không chỉ góp phần mang thương hiệu giò chả làng Ước Lễ có từ 500 năm trước ra Hà Nội mà còn xây dựng được thương hiệu giò chả riêng của chính mình bởi sự tinh ý trong cách chọn nguyên liệu và bí quyết riêng trong cách làm giò chả.
Ông Nguyễn Đức Bình.
Đối với gia đình ông Bình, ông đã tự tìm hiểu và học các cụ cao niên xưa về bí quyết làm giò dai, để được lâu. Sau thời gian tìm tòi, đặt nhiều câu hỏi, ông biết được lý do vì sao ngày xưa dùng mật mía cho vào giò vẫn giòn, dai, bền. Đó chính là bởi trong mật mía có chút vôi ăn trầu.
Ông luôn chú trọng đến việc chọn nguyên liệu thịt ngon, nhìn tế bào thịt khỏe và dựa theo công thức pha chế, sự tinh mắt để lấy cần bằng âm dương trong từng miếng thịt. Bên cạnh đó, lựa chọn nước mắm thơm ngon để những miếng giò, chả luôn dậy mùi thơm.
Giò chả Hàng Bông
Giò chả Quốc Hương trên phố Hàng Bông cũng là một trong những cửa hàng giò chả người làng Ước Lễ. Quán có thương hiệu lâu đời, ngon nức tiếng Hà Nội nên dù đông, người sành ăn vẫn cố chờ đợi để mua bằng được.
Quán còn bán bánh chưng, nổi tiếng không kém gì giò chả. Bởi vậy cứ mỗi dịp Tết đến, mọi người sẽ thấy không biết bao nhiêu người xếp hàng đứng mua ở đây, nối dài ra đến tận ngoài cửa nhà khác chờ mua.
Cửa hàng giò chả ở Hàng Bông luôn tấp nập người đến mua.
Bí quyết làm miếng giò ở đây thơm, ngọt, dai mà vẫn mềm là phải lấy thịt từ lúc xả lợn, còn nóng hổi, sau đó quạt nguội rồi cho vào giã kỹ bằng tay. Nước mắm cho vào giò, chả cũng rất quan trọng và được lựa chọn rất kỹ lưỡng.
Quán mở từ 7h-22h. Giò các loại giá từ 230 – 270 nghìn/kg còn chả các loại từ 230 – 250 nghìn/kg.
Giò chả Phúc Lộc Trần Khát Chân
Giò chả Phúc Lộc trên phố Trần Khát Chân cũng là một địa chỉ nổi tiếng không kém và được nhiều người biết đến. Nguyên liệu làm giò luôn tươi mới nên mỗi miếng giò, chả đều mềm, thơm, ăn không ngán. Đặc biệt, món chả của cửa hàng với vị hơi ngọt, dai và thơm mùi quế cũng là một phần lý do khiến nhiều người mê giò, chả ở đây.
Món chả của cửa hàng với vị hơi ngọt, dai và thơm mùi quế cũng là một phần lý do khiến nhiều người mê giò, chả ở đây. (Ảnh: FB)
Ban đầu, cơ sở chính gốc của quán ở khu chợ Giời, sau này quán mở ra nhiều chi nhánh ở Hà Nội hơn phục vụ mọi người.
Quán bán 5 loại giò là giò lụa, giò bò, giò tai, giò nấm, giò xào còn chả có 4 loại là chả cốm, chả bò, chả bì, chả lụa. Giá giò bò, giò lụa khoảng 250 nghìn/kg. Giò nấm giá 200 nghìn/kg. Giò xào và chả lụa giá 150 nghìn/kg.
Giò chả Dũng Hạnh phố Lê Đại Hành
Mặc dù mới mở được 15 năm nhưng quán giò chả trên phố Lê Đại Hành này cũng được nhiều người yêu thích và ghé đến. Ngoài bán giò chả, quán còn bán bánh mì chả từ sáng đến tối với khoảng một nghìn chiếc mỗi ngày.
Chả ở Lê Đại Hành cũng được nhiều người yêu thích.
Chủ quán là chú Lê Văn Dũng (56 tuổi). Thời gian đầu làm nghề, chú gặp khá nhiều khó khăn bởi việc bán giò chả không đủ đảm bảo thu nhập, trang trải cuộc sống mỗi ngày. Để có được thành công và được thực khách đón nhận như ngày hôm nay, chú Dũng cho biết, đó là một hành trình đầy gian nan và đã từng “đánh đổi” không biết bao nhiêu mẻ giò, chả hỏng.
“Thời điểm đầu, tôi làm hỏng mấy chục cân giò, chả phải cho vào bao tải mang đi đổ xa khu vực mình ở không sợ người ta phát hiện, ngại.
Mặc dù đã khắc phục được nhưng chất lượng giò vẫn chưa đẩy được lên. Mọi người mách chỗ nào ăn ngon tôi lại đến đó mua ăn thử để cảm nhận, xem điểm nào mình kém rồi tìm hướng giải quyết.
Mày mò mãi, tôi mới rút ra kinh nghiệm và thấy nó đơn giản rồi sau đó vượt cấp người ta. Thế nhưng đó cũng là cả một quá trình, không chỉ thay đổi nguyên liệu thịt, cách luộc, thời gian luộc, nước mắm tôi cũng tìm hiểu sau mỗi lần đi du lịch, đến những vùng làm nước mắm cốt đặt về thử”, chú Dũng chia sẻ.
Để làm được giò chả ngon, chú Dũng làm hỏng không biết bao nhiêu mẻ giò, chả.
Giá giò lụa ở quán chú Dũng là 200 nghìn/kg, còn giò bò là 250 nghìn/kg.
Theo Khám Phá
-
Vào bếp9 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp16 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.