- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
5 công thức làm khoai tây xào thịt bò siêu ngon
Món khoai tây xào thịt bò rất dễ làm, hầu như ai ăn cũng thấy ngon; tùy vào khẩu vị mà bạn có thể biến đổi công thức cho phù hợp với gia đình mình.
Khoai tây xào thịt bò là món ăn dễ chế biến, hấp dẫn và giàu dưỡng chất. Cả khoai tây và thịt bò đều là thực phẩm bổ dưỡng, cung cấp nhiều năng lượng và vi chất dinh dưỡng quan trọng cho cơ thể.
Cách làm khoai tây xào thịt bò
Dưới đây là 5 công thức biến tấu cho món ăn này, bạn có thể tham khảo và lựa chọn theo khẩu vị của mình và người thân.
Công thức khoai tây xào thịt bò truyền thống
Nguyên liệu:
- 200gr thịt bò
- 2 củ khoai tây
- 1 củ hành tây
- Tỏi, hành khô
- Muối, tiêu, nước mắm, bột ngọt.
Khoai tây gọt vỏ, thái lát mỏng, chiên sơ cho vàng. Thịt bò thái mỏng, ướp muối, tiêu, nước mắm trong 15 phút. Phi thơm tỏi, cho thịt bò vào xào nhanh rồi trút ra.
Bạn cho hành tây vào chảo, xào với khoai tây, nếm gia vị rồi đổ thịt bò đã xào vào trộn đều, tắt bếp.
Món khoai tây xào thịt bò vừa ngon vừa bổ dưỡng. (Ảnh: Bếp Của Vợ)
Các công thức khoai tây xào thịt bò biến tấu
Công thức 1: Chuẩn bị nguyên liệu như trên, thêm 2 quả cà chua. Bạn xào cà chua với hành trước, sau đó cho khoai tây vào xào chung, sau đó tiếp tục thực hiện các bước như công thức truyền thống.
Công thức 2: Nguyên liệu như công thức truyền thống, có thêm 1/2 chén bơ và 1/2 chén sữa tươi. Khoai tây chiên sơ, sau đó xào với bơ và sữa tươi. Thịt bò xào chín tới, trộn chung với khoai tây.
Công thức 3: Nguyên liệu như công thức truyền thống, có thêm 1 thìa cà phê tiêu đen giã nhỏ, 1 thìa xì dầu. Bạn đem thịt bò ướp với xì dầu và tiêu trong 10 phút, xào nhanh với khoai tây đã chiên, rắc thêm tiêu khi dùng.
Công thức 4: Ngoài những nguyên liệu như công thức truyền thống, bạn cần chuẩn bị thêm cà rốt, đậu hà lan và ngô non. Rau củ luộc sơ rồi xào chung với khoai tây. Xào nhanh thịt bò rồi đảo cùng với rau củ, nêm nếm gia vị vừa ăn.
Lưu ý khi làm món khoai tây xào thịt bò
Để món khoai tây xào thịt bò trở nên hoàn hảo, bạn cần biết một số lưu ý quan trọng:
- Thịt bò nên ướp trước để ngấm gia vị và lúc xào không bị kéo dài thời gian, như vậy thịt sẽ ngon và mềm hơn.
- Xào thịt bò thật nhanh trên lửa lớn để tránh bị dai; tránh để thịt quá lâu trên bếp.
- Khoai tây nên chiên sơ trước khi xào để không bị nhũn.
- Tránh một số sai lầm như: Xào thịt bò quá lâu làm thịt bị khô; khoai tây chưa chiên đã xào gây mềm và nát; dùng quá nhiều dầu, muối khiến món ăn quá béo và mặn, không lành mạnh.
Theo VTC
-
Vào bếp22 giờ trướcMón kho là một trong những món ăn truyền thống của người Việt, mang hương vị đậm đà, thơm ngon và rất bắt cơm. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách kho sao cho lên màu đẹp, thịt cá săn chắc mà vẫn mềm thơm, nước kho keo lại đậm vị.
-
Vào bếp2 ngày trướcNem rán là món ăn truyền thống hấp dẫn, nhưng không phải ai cũng biết cách rán nem giòn rụm, không bị bục hay quá khô.
-
Vào bếp2 ngày trướcTrời lạnh, món tóp mỡ xóc mắm tỏi này thực sự là 'đặc sản', ông xã của các chị em chắc chắn sẽ mê mẩn đó.
-
Vào bếp4 ngày trướcNêm gia vị đúng thời điểm không chỉ giúp món ăn ngon hơn mà còn giữ được hương vị và dinh dưỡng tối ưu.
-
Vào bếp4 ngày trướcNấu cơm tưởng chừng đơn giản nhưng nếu không biết cách, cơm có thể bị khô, nhão hoặc khê, ảnh hưởng đến bữa ăn gia đình. Dưới đây là 9 mẹo giúp bạn nấu cơm ngon, dẻo mềm mà không gặp lỗi.
-
Vào bếp6 ngày trướcMón bánh đúc nóng từ cơm nguội không chỉ là một món ăn ngon, lạ miệng, còn mang ý nghĩa về sự tiết kiệm, sáng tạo, và trân trọng những giá trị ẩm thực truyền thống.
-
Vào bếp20/02/2025Một bữa cơm gia đình với những món ngon Hà Nội sẽ có đủ các món: canh, món mặn, món xào, rau dưa ăn kèm, thể hiện sự cân bằng trong dinh dưỡng và khẩu vị.
-
Vào bếp19/02/2025Bạn hoàn toàn có thể tự làm natto - đậu nành lên men kiểu Nhật có tác dụng tuyệt vời đối với sức khỏe - một cách dễ dàng tại nhà với công thức đơn giản dưới đây.
-
Vào bếp19/02/2025Luộc rau tưởng chừng là công việc đơn giản nhưng không phải ai cũng biết cách để rau giữ được màu xanh mướt, giòn ngon mà không bị thâm đen sau khi luộc. Dưới đây là 9 mẹo hữu ích giúp bạn luộc rau đạt chuẩn như đầu bếp chuyên nghiệp.
-
1 ngày trước
-
Vào bếp18/02/2025Sau khi tẩm ướp, thịt lợn được quay 2 lần lửa bằng loại than gáo dừa đặc trưng ở tỉnh Bến Tre, giúp món ăn vừa dậy mùi thơm, vừa có phần bì giòn rôm rốp, màu cánh gián đẹp mắt.
-
Vào bếp18/02/2025Mâm cơm của chị Huyền Linh (35 tuổi) không đơn thuần với những món ăn ngon mà còn là tác phẩm nghệ thuật của sự khéo léo, chỉn chu.
-
Vào bếp17/02/2025Phá lấu bò là món ăn yêu thích của nhiều người. Cách nấu phá lấu bò tại nhà đơn giản nhưng lại không kém phần thơm ngon, béo ngậy chắc chắn sẽ khiến nhiều người thích mê.
-
Vào bếp16/02/2025Hủ tiếu Nam Vang là món ăn chế biến tương đối cầu kỳ nhưng được nhiều gia đình yêu thích vì sự thơm ngon, bổ dưỡng.
-
Vào bếp15/02/2025Thịt heo kho củ cải với cách làm cực kỳ đơn giản nhưng là món ăn đưa cơm, rất ngon miệng được nhiều bà nội trợ chọn chế biến cho bữa cơm gia đình.