- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
5 món ăn được người Sài Gòn tìm kiếm nhiều nhất để giải ngấy sau Tết
Các món ăn thanh nhẹ, ít gia vị như cháo trắng, tào phớ hiện đang rất được lòng người Sài Gòn nhằm cân bằng lại bao tử sau Tết.
1. Các món cháo
Sau nhiều ngày ăn các món dầu mỡ nặng bụng, cháo là lựa chọn nhất định phải ăn vào tầm mùng 6, mùng 7. Các món như cháo trắng, cháo đậu... thanh mát nhẹ nhàng ăn vào đỡ ngán hơn hẳn chả thịt ngày Tết. Bạn có thể tìm ăn cháo trắng ở khu Hàng Xanh quận Bình Thạnh, hoặc các khu chợ trong quận. Cháo trắng bạn có thể tự nấu và dùng kèm trứng vịt muối mặn hoặc các món dưa cải vẫn còn thừa trong dịp Tết.
Ngoài ra các món cháo sườn, cháo lòng, cũng rất ngon và dễ ăn để quên đi thực đơn dài ngoằng toàn thịt mỡ dưa hành mấy ngày Tết. Cháo sườn nổi tiếng bạn có thể ăn từ sau mùng 10 (tùy năm) ở đường Phạm Văn Hai nhé!
2. Súp cua - súp óc heo
Súp nóng ăn ngày nào cũng ngon, nhưng những ngày Tết, khi bụng dạ còn ngán ứ thịt thà, các món kho, món xào, thì một ly súp 10 – 15 nghìn bình dân lại hấp dẫn và thòm thèm biết bao. Quả thực một chén súp nóng hổi, béo thơm vị trứng bắc thảo, óc heo nấu kĩ và nồng nàn mùi ngò tươi, mùi tiêu chỉ ăn vào cũng đủ để bạn thấy tỉnh cả người. Thế nên muốn giải ngán đầu năm, đừng quên món này nhé!
3. Lẩu nấm
Hiếm có ai rủ rê nhau gặp gỡ sau ba ngày Tết mà chịu đi ăn các món nặng bụng như thịt nướng, chiên xào... Thay vì đó các món nước như lẩu, đặc biệt là lu nấm là món ăn được nhiều người ưu ái để đi “họp mặt đầu năm”.
Lẩu nấm đặc trưng nhiều rau, cảm giác ăn no bụng nhưng không ngấy, ăn nhẹ bụng. Nước dùng nóng hổi, có vị ngọt thanh tao của món lẩu này rợp để xua đi bao nhiêu mà nếp, mỡ, của mấy ngày Tết còn đọng vị.
4. Tào phớ
Còn gì thú bằng húp soạt một chén tào phớ (tàu hũ nước đường) ấm nóng, từng lát đậu mịn, thơm, với nước gừng the the và nước cốt dừa béo ngọt. Món ăn vặt vừa thanh đạm, vừa ấm bụng, chỉ khoảng 10 nghìn đã đủ.
Khó mà tìm ăn món này dịp Tết vì đa số gánh hàng bán tào phớ đều nghỉ Tết về quê. Khoảng mùng 10, bạn có thể tìm ăn lại món này ở góc đường Trần Cao Vân quận 3 (sát hồ Con Rùa) hay đường Bùi Viện, quận 1.
5. Sushi – sashimi
Những lát cá tươi sống quyện với mù tạt xanh cay nồng, gừng ngâm chua ngái, có khiến bạn thấy hấp dẫn hơn hẳn miếng thịt kho căng mỡ hay lát bánh chưng đặc sật màu nếp thịt không?
Hãy đi ăn sushi, sashimi, hay bất kì món ăn Nhật nào để cân bằng lại vị giác sau Tết. Đa số các món Nhật đều có sự thanh đạm, nhạt và hài hoà, phần ăn nhỏ đủ để bạn thưởng thức và ăn đủ no, nhẹ nhàng.
Theo Trí thức trẻ
-
Vào bếp16 giờ trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp17 giờ trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp22 giờ trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp1 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcMón bánh dễ làm này không chỉ thích hợp làm thức ăn vào buổi sáng mà còn là người bạn đồng hành tuyệt vời sau giấc ngủ ngắn vào buổi chiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcKhi luộc trứng vịt lộn, bạn có thể sử dụng nguyên liệu này thay cho nước lã, đảm bảo rằng trứng sẽ ngon hơn và đảm bảo không tanh.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể đảm bảo dinh dưỡng mà vẫn giảm cân hiệu quả, hãy tham khảo thực đơn 7 ngày này nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcLên kế hoạch cho thực đơn 7 ngày trong tuần giúp bạn tiết kiệm thời gian, chi phí và đảm bảo bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng cho gia đình.
-
Loại lá nhiều tinh dầu với mùi thơm dễ chịu, giúp trẻ hóa, ngừa ung thư, rang với thịt gà ngon tuyệtVào bếp3 ngày trướcLoại lá này vị cay ngọt, tính ôn có tác dụng hoà đàm, chỉ khái, sát khuẩn và tiêu đờm, dùng chữa ho do lạnh...
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn 1 tuần cho 1 người, giúp bạn có thể ăn uống đủ chất mà không cần phải lo lắng về việc chuẩn bị các bữa ăn phức tạp.
-
Vào bếp4 ngày trướcChỉ cần vài nguyên liệu đơn giản là bạn đã có ngay một tô canh nóng hổi lạ miệng rồi.
-
Vào bếp4 ngày trướcMón chè xoài bột báng siêu dễ làm mà lại cực kỳ đẹp da cho chị em phụ nữ.