- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
5 món ăn được người Sài Gòn tìm kiếm nhiều nhất để giải ngấy sau Tết
Các món ăn thanh nhẹ, ít gia vị như cháo trắng, tào phớ hiện đang rất được lòng người Sài Gòn nhằm cân bằng lại bao tử sau Tết.
1. Các món cháo
Sau nhiều ngày ăn các món dầu mỡ nặng bụng, cháo là lựa chọn nhất định phải ăn vào tầm mùng 6, mùng 7. Các món như cháo trắng, cháo đậu... thanh mát nhẹ nhàng ăn vào đỡ ngán hơn hẳn chả thịt ngày Tết. Bạn có thể tìm ăn cháo trắng ở khu Hàng Xanh quận Bình Thạnh, hoặc các khu chợ trong quận. Cháo trắng bạn có thể tự nấu và dùng kèm trứng vịt muối mặn hoặc các món dưa cải vẫn còn thừa trong dịp Tết.
Ngoài ra các món cháo sườn, cháo lòng, cũng rất ngon và dễ ăn để quên đi thực đơn dài ngoằng toàn thịt mỡ dưa hành mấy ngày Tết. Cháo sườn nổi tiếng bạn có thể ăn từ sau mùng 10 (tùy năm) ở đường Phạm Văn Hai nhé!
2. Súp cua - súp óc heo
Súp nóng ăn ngày nào cũng ngon, nhưng những ngày Tết, khi bụng dạ còn ngán ứ thịt thà, các món kho, món xào, thì một ly súp 10 – 15 nghìn bình dân lại hấp dẫn và thòm thèm biết bao. Quả thực một chén súp nóng hổi, béo thơm vị trứng bắc thảo, óc heo nấu kĩ và nồng nàn mùi ngò tươi, mùi tiêu chỉ ăn vào cũng đủ để bạn thấy tỉnh cả người. Thế nên muốn giải ngán đầu năm, đừng quên món này nhé!
3. Lẩu nấm
Hiếm có ai rủ rê nhau gặp gỡ sau ba ngày Tết mà chịu đi ăn các món nặng bụng như thịt nướng, chiên xào... Thay vì đó các món nước như lẩu, đặc biệt là lu nấm là món ăn được nhiều người ưu ái để đi “họp mặt đầu năm”.
Lẩu nấm đặc trưng nhiều rau, cảm giác ăn no bụng nhưng không ngấy, ăn nhẹ bụng. Nước dùng nóng hổi, có vị ngọt thanh tao của món lẩu này rợp để xua đi bao nhiêu mà nếp, mỡ, của mấy ngày Tết còn đọng vị.
4. Tào phớ
Còn gì thú bằng húp soạt một chén tào phớ (tàu hũ nước đường) ấm nóng, từng lát đậu mịn, thơm, với nước gừng the the và nước cốt dừa béo ngọt. Món ăn vặt vừa thanh đạm, vừa ấm bụng, chỉ khoảng 10 nghìn đã đủ.
Khó mà tìm ăn món này dịp Tết vì đa số gánh hàng bán tào phớ đều nghỉ Tết về quê. Khoảng mùng 10, bạn có thể tìm ăn lại món này ở góc đường Trần Cao Vân quận 3 (sát hồ Con Rùa) hay đường Bùi Viện, quận 1.
5. Sushi – sashimi
Những lát cá tươi sống quyện với mù tạt xanh cay nồng, gừng ngâm chua ngái, có khiến bạn thấy hấp dẫn hơn hẳn miếng thịt kho căng mỡ hay lát bánh chưng đặc sật màu nếp thịt không?
Hãy đi ăn sushi, sashimi, hay bất kì món ăn Nhật nào để cân bằng lại vị giác sau Tết. Đa số các món Nhật đều có sự thanh đạm, nhạt và hài hoà, phần ăn nhỏ đủ để bạn thưởng thức và ăn đủ no, nhẹ nhàng.
Theo Trí thức trẻ
-
Vào bếp13 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp20 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.