- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
5 món ăn quen thuộc bỗng trở thành kinh dị khi làm từ côn trùng
Bánh mì, mì ramen hay chocolate vốn là những món ăn quen thuộc, được ưa thích trên toàn thế giới. Nhưng khi những món này được làm từ côn trùng thì không phải ai cũng dám thưởng thức.
1. Kẹo mút nhân bọ cạp
Bọ cạp được xem là loài
có độc tố cực mạnh. Tuy nhiên, ở California, người ta thậm chí đã lấy
loại côn trùng này để làm kẹo mút. Theo đó, bọ cạp sẽ được nướng và dùng
làm nhân cho những cây kẹo mút. Các loại kẹo mút này có đủ màu sắc với
đủ mùi vị, từ chuối, táo, việt quất đến dâu tây.
Cách tốt nhất để thưởng thức hết hương vị đặc biệt của cây kẹo là mút sạch phần kẹo, sau đó nhai hết cả con bọ cạp một lúc. Còn nếu sợ quá, bạn có thể thưởng thức phần kẹo rồi bỏ phần bọ cạp. Nhưng phải thừa nhận, với lớp vỏ kẹo trong suốt như thế, mỗi lần liếm kẹo sẽ chẳng vui tí nào, bởi bạn sẽ có ít nhiều cảm giác như thế đang liếm vào con bọ cạp.
2. Snack côn trùng
Điều tưởng khó tin này lại là một sự thật khi ngày nay, trên thế giới, người ta đã nghĩ ra việc sử dụng một số loại côn trùng và ấu trùng rồi tẩm ướp, sấy khô để biến chúng thành snack. Các loại snack này có các vị rất đa dạng như thịt nướng, phô mai cheddar, muối - dấm...
Loại snack côn trùng này được bán khá nhiều trên Amazon, và 2 loại được bán nhiều nhất là Larvets và Crick-ettes. Trong đó Larvets được làm từ ấu trùng bọ cánh cứng còn Crick-ettes được làm từ dế. Dĩ nhiên với ngoại hình là côn trùng nguyên bản sấy khô, món này có thể khiến nhiều người ái ngại khi nếm thử, nhưng sự thực nó rất giòn và ăn rất có vị.
3. Kiến khổng lồ phủ chocolate
Chocolate thì vốn rất hấp dẫn rồi nhưng việc bên trong lớp chocolate đó lại là kiến khổng lồ của Colombia thì món này có vẻ kém hấp dẫn đi nhiều. Được biết để chế biến món này những con kiến khổng lồ ở Colombia sẽ được nướng trong nồi sành, sau đó phủ chocolate của Bỉ. Loại kiến này được thu hoạch vào những ngày mưa mùa xuân và là một trong những đặc sản hiếm nhất thế giới. Khi ăn, món này có vị giòn, béo ngậy và chứa rất nhiều protein.
4. Bánh mì làm từ dế
Bánh mì là món ăn hàng ngày ở rất nhiều quốc gia trên thế giới. Nhưng bánh mì làm từ dế thì lại là một món độc đáo, chỉ vừa chào sân cách đây không lâu. Cũng nhồi bột như bánh mì bình thường, bánh này đặc biệt ở chỗ bột được nghiền ra từ xác dế phơi khô.
Tùy vào yêu cầu của thực khách, những người thợ tại hiệu bánh Fazer ở Phần Lan sẽ cho thêm chút phụ gia và cho vào lò nướng, cho ra lò những chiếc bánh mỳ dế thơm ngon khó cưỡng. Để làm những một bánh mỳ kiểu này, họ cần có 70 con dế. Giá bánh mỳ dế đắt hơn 1 Euro/chiếc, đắt hơn so với bánh mỳ bình thường. Bánh này chứa nhiều protein hơn nhờ thịt dế. Có người cho rằng hương vị của món bánh mì này chẳng khác gì bánh thông thường.
5. Mì ramen côn trùng
Mì ramen vốn là một trong những món ăn nổi tiếng của Nhật Bản. Nhưng món mì ramen chế biến từ côn trùng thì hiện chỉ nhà hàng ở Nagi, Tokyo phục vụ. Để đem lại một khẩu vị mới lạ cho món ăn truyền thống của người Nhật, nhà hàng Nagi cho phép thực khách của mình có thể tùy chọn loại nước dùng với bất kì loại côn trùng nào họ thích.
-
Vào bếp5 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp12 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.