- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
5 món canh ngon kinh điển của mùa hè, vừa dễ nấu lại tuyệt ngon, ăn đến đâu mát ruột đến đó
Bữa cơm ngày hè nắng nóng không thể thiếu các món canh, đặc biệt là những món đặc trưng như canh cua, canh bầu, canh rau ngót...
Một mâm cơm tươm tất của người Việt sẽ có đầy đủ món thịt, món rau, món canh. Người Việt rất coi trọng món canh trong mâm cơm vì vậy chúng ta có thể thấy có rất nhiều công thức món canh với nguyên liệu đa dạng nhưng có điểm chung là đều rất hấp dẫn.
Các chị em dù có vụng thế nào cũng cần biết cách làm các món canh mùa hè vô cùng quen thuộc của người Việt này nhé!
Canh cua
Những ngày hè nóng nực canh cua là một món ăn không thể thiếu trong thực đơn hàng tuần của nhiều gia đình. Đây là một món canh rất mát và có tác dụng giải nhiệt tốt. Các chị em có thể nấu canh cua mồng tơi kèm rau đay, mướp hương cũng đều rất ngon. Để có được bát canh nước trong, thịt cua nổi và thơm ngon các chị em hãy đi chợ tự tay lựa những con cua thật tươi ngon. Cua phải được tách mai, khều lấy gạch, giã nhuyễn và lọc bã. Khi nấu, bạn chú ý không khuấy mạnh làm vỡ gạch cua nhé!
Canh rau ngót nấu mướp và ngao
Rau ngót có tác dụng làm cân bằng thân nhiệt nên rất được ưa chuộng trong mùa hè. Mướp có vị ngọt, mát giúp giải nhiệt, làm mát máu và giải độc. Canh rau ngót được nấu với mướp và ngao đem đến vị ngọt thơm của mướp, vị mặn mòi của ngao tạo nên một món ăn có hương vị hài hòa ai cũng thích.
Canh bầu nấu tôm
Vào những ngày nắng nóng oi bức, canh bầu chính là món ăn được nhiều người yêu thích bởi bầu có vị ngọt, tính hàn, nhiều nước, có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, giải nhiệt tốt. Canh bầu nấu tôm rất đưa cơm, chỉ cần chan vài muỗng canh, húp xì xụp, thêm vài quả cà pháo thì chẳng mấy chốc bát cơm sẽ hết veo cho mà xem.
Canh mướp đắng nhồi thịt
Bát canh mướp đắng giàu chất dinh dưỡng và thanh mát rất thích hợp với bữa cơm của gia đình trong những ngày này. Còn gì thú vị hơn việc được thưởng thức món canh thơm mát với miếng mướp khi ăn vị đắng đi qua đầu môi nhưng để lại hậu vị ngọt dễ chịu. Món ăn dùng nóng hay nguội đều được. Món canh ngon là khi miếng mướp đắng vẫn còn độ giòn, không bị chín quá và vẫn giữ được màu xanh mát vô cùng thích mắt.
Canh bí nấu sườn
Bí đao được biết đến như thực phẩm có vị ngọt, tính mát, không chứa chất béo, giàu chất xơ và các chất vi lượng nên có tác dụng cực kỳ tốt trong việc giảm cân và làm đẹp da. Vì thế món canh bí đao không chỉ thích hợp trong những ngày nóng bức mà còn là món ăn thích hợp cho chị em nào đang muốn giảm cân. Canh bí đao nấu sườn với vị thanh, mát của bí hòa quyện với nước canh ngọt từ sườn chắc chắn sẽ giúp gia đình bạn có một bữa cơm thật ngon lành.
Theo Trí Thức Trẻ
-
Vào bếp8 giờ trướcMón thịt viên sốt cà chua dễ làm, từ trẻ em đến người già đều thích, dù trời nóng hay lạnh đều rất dễ "đưa cơm".
-
Vào bếp14 giờ trướcCá viên chiên bí đỏ là món ăn vặt được nhiều bạn nhỏ yêu thích, cách làm món ngon này cũng rất đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcThay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.
-
Vào bếp2 ngày trướcBò xốt tiêu đen là món ăn thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Hôm nay, VietNamNet sẽ giới thiệu cách làm món thịt bò xốt tiêu đen đơn giản, hấp dẫn.
-
Vào bếp2 ngày trướcChả cá Phan Thiết là món ăn hấp dẫn, mang đặc trưng của xứ biển miền Trung, cách làm món ăn này khá cầu kỳ nhưng chỉ cần học một lần là bạn sẽ chế biến thuần thục.
-
Vào bếp3 ngày trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp4 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp5 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp5 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp6 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp18/11/2024Bún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp18/11/2024Thực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.