- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
5 quán ăn ngon có tiếng giá chỉ dưới 50 ngàn ở khu Thái Hà, Thái Thịnh
Nếu muốn đi ăn trưa theo tiêu chí "ngon, bổ, rẻ" ở khu Thái Hà, Thái Thịnh thì bạn đừng bỏ qua những địa chỉ dưới đây nhé!
1. Bánh đa cua Trung Liệt
Ở
con phố Trung Liệt, Đống Đa, có một quán bánh đa cua, miến trộn nằm
trong ngõ và luôn đông nghịt khách hàng bởi vị đậm đà của món ăn. Quán
bán từ trưa đến tối với các món chủ đạo là bánh đa, miến cua với 2 phiên
bản trộn và nước. Nghe qua như bao quán khác nhưng có nhiều điểm riêng
hút khách, cụ thể cứ như giới sành ăn "review" thì miến, bánh đa trộn ở
đây có phần đắt hàng hơn đồ nước. Một bát miến trộn ở đây khoảng 30 ngàn
có đầy đặn với đậu rán, giò tai, rau, thịt bò, hành với đặc trưng là
cái nước dùng mỡ màng và ớt cay xè.
Về không gian, quán này thuộc kiểu dân dã với cả bàn ngồi ở sân tập thể và cả bàn trong nhà (tùy khung giờ). Đến đây ăn trưa,
bạn phải gửi xe ở sân khu tập thể, nhưng khách ăn tại đây được miễn phí
tiền gửi xe, nhớ để ý giữ cái phiếu nhân viên quán đưa cho mình để lúc
ra lấy xe đưa cho bác trông xe. Vào buổi trưa, quán luôn trong tình
trạng quá tải nên có thể bạn sẽ phải chờ khá lâu. Ngoài bánh đa, miến ở
đây có bán thêm trà, sữa đậu để phục vụ thêm nhu cầu uống của thực
khách.
Ảnh: Zing
Ảnh: didau
2. Quán lươn đồng
Bán
từ sáng sớm đến tối muộn, quán miến lươn trên phố Thái Hà là quán quen
của nhiều người mê lươn cũng như dân văn phòng ở khu Thái Hà.
Quán
chuyên lươn nên menu tất cả đều là lươn như miến lươn, cháo lươn, súp
lươn. Về lươn thì được chia ra làm hai loại, lươn khô giòn và lươn mềm.
Quán khá nhỏ nhưng sạch sẽ, phục vụ nhanh, tầng 2 có điều hoà nên dân
văn phòng đã quen ngồi máy lạnh cả ngay có đi ăn không lo nóng đổ mồ
hôi.
@tangaa__
@chiemchiem___
Điểm
cộng của đồ ăn ở đây là lươn nạc thịt, ăn có vị ngọt và được tẩm ướp
vừa vặn, ngon miệng. Món rất nên thử ở đây là cháo lươn, cháo được nấu
rất khéo, từng hạt cháo nở bung đều ra, dậy lên mùi thơm của gạo nếp.
Ngoài ra món lươn khô ở đây cũng được nhiều người khen bởi giòn, giữ
được hương đặc trưng của lươn, không bị béo hoặc ngấy khi ăn. Giá đồ ăn
của quán trung bình từ 20 đến 50 ngàn, các món ăn no như miến nước, miến
xào giá ở mức 40 đến 45 ngàn/ suất.
@ngngmylinh
@whatgreeneats
3. Bánh cuốn ngõ Thái Hà
Gọi
là quán nhưng thực ra nơi bán hàng của quán này rất nhỏ, sức chứa chỉ
được tầm 10 người khi không gian gói gọn trong tầng 1 của một ngôi nhà.
Bù lại món bánh cuốn ở đây rất đặc biệt với những chiếc bánh đầy đặn và
phần nhân tôm thịt hào phóng đặc trưng của bánh cuốn Thanh Hoá. Ngoài
bánh cuốn ở đây còn có bánh cuốn trứng, nem và cháo lươn, chả tôm. Tất
cả đều nóng hổi đặc biệt là bánh cuốn bởi cứ có khác, chủ quán mới đủng
đỉnh tráng cho khách.
Cháo lươn
Chả tôm
Một
đĩa bánh cuốn ở đây được phục vụ kèm thêm 2 viên chả và hành khô tự làm
nên vừa giòn, vừa thơm. Bột bánh rất lạ, thơm và dẻo, nước chấm chua
ngọt thanh thanh, để nguội sẵn trong bình trên bàn, ăn thì tự rót và nêm
ớt, dấm theo y thích cá nhân. Ăn bánh nóng chấm vào nước chấm nguội cảm
giác rất lạ mà ngon.
Ảnh: Đỗ Thảo Ly
Lưu
ý khi tới ăn ở đây là nên đi nhóm nhỏ vì chỗ chật, ngoài ra nếu đang
đông khách bạn sẽ phải chờ khá lâu do quán này khách gọi mới làm. Quán
bán từ 6 giờ 30 đến1 giờ 30 và từ 16 giờ 30 đến 21. Giá một phần bánh
cuốn ở đây là 30 ngàn.
4. Bánh mì chảo Thái Thịnh
Là quán có công tạo ra trào lưu "bánh mì chảo" ở Hà Nội nên chẳng có gì làm lạ khi nhắc đến bánh mì chảo là
người ra nghĩ ngay đến phố Thái Thịnh. Nếu so với hàng vài chục cửa
hàng bánh mì chảo mọc lên ở mọi nơi trên khắp Thủ đô ngày nay, bánh mì
chảo Thái Thịnh có phần thua kém khi cứ giữ mãi công thức một trứng
chiên, một miếng pate cỡ 2/3 lòng bàn tay chiên ăn kèm với dưa góp, bánh
mì, chứ không có xốt, cũng chẳng có thêm thịt đi cùng.
Xét
một cách công bằng, dù ít về số lượng nhưng chất lượng đồ ăn ở quán lại
khá ổn với pate rán vừa tới, thơm dẻo, trứng làm đúng ý thực khách, dưa
chuột chua ngọt vừa miệng. Tuy nhiên việc chảo đồ ăn không có nước xốt,
khách phải ăn chay bánh mì với trứng, pate và tương ớt nên bánh mì
Thái Thịnh khá dễ ngấy. Ngoài bánh mì chảo, ở đây còn có bánh mì sốt
vang nấu khá đúng vị nhưng thịt không phải loại quá ngon.
5. Cơm chay An Phúc
Nếu
chán cơm văn phòng mà cũng không muốn ăn vặt linh tinh, bạn nên ghé đến
quán chay An Phúc. Dù nằm trong một con ngõ trên đường Thái Hà nhưng
không gian khá rộng với 2 tầng, có cả bàn ghế tre và chỗ ngồi bệt. Điểm
đặc biệt của An Phúc là quán rất chịu khó tự chế biến nguyên liệu, hạn
chế đồ nhập để đảm bảo được hương vị và vệ sinh thực phẩm.
Bạn có thể lựa chọn cơm gạo trắng hoặc cơm gạo thường đối với cơm suất.
Như
nhiều quán chay khác, quán phục vụ có cơm suất lẫn cơm chọn món, trong
đó cơm suất trung bình ở mức 35, 45 ngàn đồng với 4 - 6 món ăn, chưa kể
rau và canh. Các món ăn tại đây đều được nấu rất khéo, đồ ăn cũng không
bị ngấy, nhiều dầu mỡ. Ngoài ra nếu đi đông người, bạn cũng có thể lựa
chọn các món lẩu như lẩu Thái hay lẩu nấm để thưởng thức.
Một phần cơm suất giá 45 ngàn đồng.
Theo Trí thức trẻ
-
Vào bếp13 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp20 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.