- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
5 quán bún bò Huế ở Hà Nội đã được kiểm chứng là ngon tuyệt
Tranh thủ vẫn đang còn rét nàng Bân, hãy đi thưởng thức ngay món bún bò Huế nước dùng vừa đậm đà, vừa thanh, vừa cay nhẹ đầy hấp dẫn này đi.
Tranh thủ vẫn đang còn rét nàng Bân, hãy
đi thưởng thức ngay món bún bò Huế nước dùng vừa đậm đà, vừa thanh, vừa
cay nhẹ đầy hấp dẫn này đi.
Bún bò Huế vốn
là món đặc sản của đất cố đô nhưng tại Hà Nội, nó cũng rất được ưa
thích nhờ sự kết hợp tinh tế giữa nước dùng, sợi bún to đặc trưng và các
loại thịt, chả đa dạng.
1. Quán bún bò Huế O Huyền
Quán
bún bò Huế O Huyền nằm ngay cạnh trường tiểu học Chu Văn An nên khá dễ
kiếm. Món chủ đạo ở đây đương nhiên là bún bò, nhưng ngoài ra cũng có
rất nhiều đặc sản của Huế khác như mè xửng, mắm tôm chua, bánh bột
lọc...
Một bát bún bò Huế khá đầy đặn gồm giò
heo, tiết, thịt bò thái mỏng, chả cua, chả bò viên. Có 2 mức giá cho một
tô bún bò Huế là 30 ngàn là loại đầy đủ và 40 ngàn là loại đặc biệt.
Với những người ăn ít thì chỉ nên gọi tô 30 ngàn cũng đủ cho bữa sáng no
nê rồi.
Cận cảnh bát bún bò Huế O Huyền giá 30 ngàn đồng
Nước
dùng của quán khá thanh và trong, tuy nhiên không quá đặc biệt. Nếu bạn
đã từng thưởng thức 1 tô bún bò Huế chuẩn vị tại Huế bạn sẽ nhận thấy
nước dùng ở đây chưa đủ độ đậm và thơm đặc trưng của mắm ruốc cho lắm.
Phần thịt nhân đầy đặn gồm 1 viên chả cua, 1 viên chả bò, thịt bò thái
mỏng, thịt bò ninh nhừ, 1miếng móng giò ninh nhừ và 1 miếng tiết luộc
thêm hành ngò cho phần ăn 30 ngàn. Sợi bún dù chỉ nhỉnh hơn bún bình
thường một chút nhưng đổi lại khá giòn dai.
Chả cua thơm mùi tiêu, ngọt thịt tuy nhiên hơi nhỏ.
Ở
đây còn phục vụ trà cung đình nóng miễn phí nên nếu thích bạn có thể
thưởng thức, còn nếu dùng trà cung đình đá thì sẽ phải trả thêm 3 ngàn
đồng. Quán mở cửa từ 6 giờ sáng tới 10 giờ đêm, không gian của quán được
bài trí với những hình ảnh của xứ Huế mộng mơ, sạch sẽ, gọn gàng.
2. Bún bò Huế O Uông
Nhiều
khi chỉ vì muốn thưởng thức và trải nghiệm một món ăn ngon bạn sẽ phải
cất công cất sức để "lặn lội" kiếm quán cho dù có xa xôi thế nào đi
chăng nữa. Quán bún bò Huế
O Uông là 1 trong những quán hàng như thế. Nằm gần cuối đường Lạc Long
Quân nên hơi xa so với trung tâm Hà Nội. Tuy nhiên nếu hôm nào bạn rảnh
hoặc bạn tình cờ qua đoạn đường này hoặc cầu kỳ hơn là bạn muốn thưởng
thức 1 tô bún bò Huế do chính người Huế làm chủ thì hãy đến đây.
Cận cảnh tô bún bò Huế giá 40 ngàn đồng
Nước
dùng ở quán rất đậm đà, thơm phức mùi mắm ruốc tuy không trong nhưng
lại đúng vị nước dùng bún bò xứ Huế. Sợi bún to được làm từ bột gạo thêm
chút bột năng nên trắng trong và dai. Một tô bún bò Huế với giá 40 ngàn
sẽ gồm có 2 miếng tiết luộc, 2 miếng thịt bò thái miếng mỏng, 1 viên
chả cua, 1 viên chả bò, 1 miếng móng giò, 1 giò heo thêm 1 đĩa rau ăn
kèm có thể báo quán trần sơ nếu không muốn ăn sống.
Nhớ cho thêm chút ớt chưng và hành ngâm giấm vào để tăng thêm hương vị cho tô bún nhé!
Điểm
ấn tượng nhất có lẽ là giò heo ở đây rất ngon, cắn một miếng bạn nhìn
thấy phần giò hồng hồng chứ không phải trắng khi ăn cảm nhận rõ vị ngọt
và tươi của thịt làm giò, hạt tiêu xay vỡ trộn lẫn nên khá thơm. Thịt bò
mềm, thái to bản tuy có 2 miếng nhưng ăn cũng đã miệng. Tuy nhiên phần
chả bò và chả cua cơ bản không quá đặc sắc.
Miếng thịt bò to bản thái mỏng, phải cuộn lại mới đặt vừa trong lòng thìa
Ngoài
bún bò Huế, quán O Uông còn có bánh bột lọc, bún bắp bò. Quán mở cửa từ
7h sáng tới 14h chiều và mở lại lúc 17h tới 21h30. Quán nằm ngay trên
đường Lạc Long Quân gần đối diện với khu đô thị Ciputra, vì trên tuyến
đường lớn đi vào trung tâm thủ đô nên có phần hơi bụi bặm. Nhân viên
quán đông, lịch sự với khách.
3. Bún bò Huế O Yến
Nằm
trong một con ngõ lớn trên phố Nguyễn Chí Thanh, quán bún bò Huế O Yến
cũng nhận được khá nhiều lời khen của thực khách mê món Huế. Quán chỉ
phục vụ 2 món đó là bún bò Huế và bánh mì bò kho với chỉ 1 mức giá lần
lượt là 35 ngàn và 40 ngàn/1 suất.
Cận cảnh tô bún bò Huế 35 ngàn đồng
Tô
bún giá 35 ngàn đồng ngàn ở đây khá đầy đặn gồm 3 miếng móng giò nhỏ, 7
miếng thịt bò hấp thái mỏng, 1 viên chả heo. Tuy nhiên sợi bún chỉ
nhỉnh hơn chút xíu so với sợi bún thông thường không giống so với sợi
bún bò Huế truyền thống cho lắm.
Miếng móng giò ninh nhừ lại chặt nhỏ nên rất dễ ăn.
Phần
thịt bò đậm đà và nhiều so với tô bún có giá 35 ngàn đồng, móng gió
được ninh nhừ, mềm và béo; viên chả bò cũng rất thơm và ngọt. Tuy nhiên
có lẽ điểm trừ lại rơi vào miếng tiết, tuy khá lớn thái miếng tam giác
nhưng có phần hơi cứng và không thơm.
Miếng tiết to nhưng lại hơi cứng
Về
nước dùng, phần nước dùng khá trong tuy nhiên khi nếm thử bạn chỉ nghe
thấy mùi sả hơi nhiều lấn át mùi của mắm ruốc, nước dùng cũng có phần
hơi ngọt so với khẩu vị của người Bắc.
Quán
mở cửa từ 7 - 10 sáng và sau đó mở tiếp vào giờ trưa khoảng từ 11h30 -
13h30. Không gian quán là toàn bộ tầng 1 của một ngôi nhà cao tầng, tuy
không trang trí cầu kì, chỉ bàn ghế nhựa đơn giản như nhiều quán nhỏ
khác nhưng rất thoáng đãng và sạch sẽ. Một lưu ý cho bạn là biển hiệu
khá khiêm tốn nên nếu không để ý kĩ sẽ không tìm ra.
4. Bún bò huế O Xuân
Bún
bò Huế O Xuân thực chất chỉ là một quán nhỏ, đa phần khách đến ăn phải
ngồi vỉa hè nhưng do nằm ngay ở khu trung tâm lại có tiếng đã nhiều năm
nên nhắc đến bún bò Huế ngon ở Hà Nội, đây là địa chỉ được khá nhiều
người tin tưởng mách nhau. Thành phần một tô bún bò Huế ở đây cũng giống
như hầu hết các quán bún bò Huế khách với thịt bò luộc thái mỏng, giò
heo, tiết luộc, chả bò, chả cua nhưng phần ăn to, đầy đặn, đủ để no căng
bụng cho một buổi làm việc.
Các
loại thịt thà ăn kèm trong tô bún bò ở đây làm khá ngon và khá đều tay,
chả bò giòn, hơi ngọt, có vị cay đặc trưng của tiêu, miếng thị bò thái
to nhưng mềm, giò heo chỉ có 1 miếng nhưng ra tấm, ra miếng, có có điều
khi ăn sẽ phải dùng tay chứ không thể dùng đĩa, thìa thanh cảnh.
Các phần thịt thà trong tô bún khá hào phóng.
Các
thành phần khác như bún và nước dùng cũng khá chuẩn với bún bò Huế gốc,
sợi bún to đùng, ăn có vị dai, giòn, nước dùng trong, thơm, tuy, ăn vừa
miệng tuy không quá đậm đà. Chanh ăn kèm cũng là chanh đặt từ miền
trong ra nên có vị thơm rất đặc trưng.
Rau ăn kèm hơi ít nhưng đúng vị.
Thế
nhưng so với nhiều quán bún bò Huế ở Hà Nội, bún bò Huế O Xuân có phần
nhỉnh hơn với mức giá 45 ngàn/ tô đầy đủ, 65 ngàn/ tô đặc biệt. Quán bán
từ 8 giờ sáng đến 10 giờ tối, ngoài bún còn có nem lụi và một số loại
bánh Huế khác.
5. Bún bò Huế Quỳnh Béo
Đầu
đường Láng, gần giao với Ngã Tư Sở phải có đến dăm, bảy quán bún bò,
nhưng người sành ăn thường mách nhau ghé ăn ở quán Quỳnh Béo cho đúng
vị.
Bát
bún ở đây khá đầy đặn bao gồm thịt bò, tiết hay giò heo đều được thái
miếng to. Các viên thịt bò và lợn ăn giòn, chắc nhưng sợi bún lại nhỏ
hơn sợi bún Huế chuẩn một chút. Bù lại nước dùng ở đây khá chuẩn vị vừa
đậm đà vị mắm ruốc, vừa thơm mùi sả. Khi ăn, chỉ cần cho thêm vài giọt
chanh chua chua và một chút ớt xào là bát bún đã đủ sức hấp dẫn bất kỳ
ai, ngay cả giữa mùa hè nóng bức.
Giò heo, giò, thịt bò được xếp đâu ra đấy.
Sợi bún có phần hơi nhỏ so với bún bò Huế tiêu chuẩn.
Về
đồ gia giảm, tuy không cầu kỳ nhập chanh từ miền trong ra, nhưng quán
lại có hành tím ngâm, ăn chua chua rất đưa vị. Một tô bún bò đầy đủ ở
đây giá là 35 ngàn đồng, khá bình phần và phù hợp với phần ăn của học
sinh, sinh viên hay công sở. Quán Quỳnh Béo chỉ bán từ sáng đến khoảng 2
giờ trưa là nghỉ.
Theo Trí thức trẻ
Theo Trí thức trẻ
-
Vào bếp57 phút trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp7 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.