- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
5 quán lẩu bò nhúng dấm ngon nức tiếng mà giá lại bình dân ở Hà Nội
Lẩu bò nhúng dấm là loại lẩu hợp với cả thời tiết đông lẫn hè. Nồi nước dùng thơm nức mũi với vị chua, ngọt, cay hài hòa của loại lẩu này quả rất hợp để cho những buổi liên hoan cuối năm.
1. Lẩu bò nhúng dấm 999
Một trong những địa chỉ lẩu bò nhúng dấm được tín nhiệm nhất nhì Hà Nội chính là quán lẩu trên phố Trần Xuân Soạn với thứ nước lẩu thơm nức mũi dọn kèm đĩa bánh đa nem, đĩa rau ghém gồm chuối xanh, dứa, khế chua, dưa leo thái chỉ và tất nhiên không thể thiếu những đĩa thịt bò chất lượng.
Một đặc điểm thú vị của bò nhúng dấm là giá bán tính theo đầu người, trung bình cứ 100.00 đồng/ người, đi bao nhiều người thì dọn ra suất tương đương cho ngần ấy người. Thịt bò kèm theo suất ở đây gồm một đĩa bò tươi để nhúng tái và một đĩa nạm, còn tùy theo sở thích, bạn có thể gọi thêm gầu hoặc gân bò để ăn cho đã miệng.
Đồ chấm ở đây ngoài muối chanh còn có mắm nêm khá ngon miệng. Quán bán cả trưa lẫn tối, có cả chỗ ngồi ở trong nhà lẫn ngoài trời, tuy nhiên chỗ ngồi trong nhà có phần hơi hạn chế. Do khá đông khách nên nếu đi đông, bạn nên gọi đặt chỗ trước.
2. Bò nhúng dấm 555
So với những hàng quán bán cùng món, điểm cộng lớn nhất của quán bò nhúng dấm này có đến 6 cơ sở trải khắp Hà Nội, đồng thời các quán trong hệ thống này đều là quán trong nhà rộng rãi, hợp với những buổi tụ họp đông người.
Menu tại cửa hàng này ngoài set truyền thống 100k/ 1 người bao gồm bắp bò, gầu bò và đồ ăn kèm, ở đây còn có những combo lựa chọn siêu rẻ, 4 món bò chỉ 300k, 5 món bò chỉ 400k và combo đặc biệt 7 món bò chỉ 500k nên tính ra rất rẻ.
Ngoài ra, ở đầy còn rất nhiều món ăn vặt, ăn chơi khác nên khách đến quán có khá nhiều sự lựa chọn. Ngoài đồ ăn đa dạng, quán còn ghi điểm bởi không gian khá sạch sẽ, phục vụ nhanh nhẹn.
3. Lẩu bò nhúng dấm dốc Hòe Nhai
Nằm ở gần cuối con dốc Hòe Nhai (Hà Nội), quán vỉa hè với biển hiệu khá khiêm tốn, đơn giản ba chữ "Bò nhúng giấm" nhưng đã khá quen thuộc với người dân. Quán có rất nhiều loại thịt bò cho bạn lựa chọn để nhúng cùng nước lẩu như bắp bò, ba chỉ bò...
Chuỗi bò nhúng ở đây đúng chuẩn với tiêu chí ngon, bổ, rẻ mà nhiều người đang tìm kiếm. Giá của một nồi lẩu cho 3 – 4 người ăn chỉ tầm 400k mà no lặc lè, trong đó đã bao gồm đầy đủ nước lẩu, hai đĩa thịt bò tùy chọn, rổ rau và bánh tráng cuốn bò, bún tươi và nước uống.
Đồ ăn của quán ngon, giá hợp lý nhưng nhược điểm của quán là chủ yếu chỉ có chỗ ngồi vỉa hè. Thêm vào đó về chỗ để xe, bạn phải đi quá xuống dưới dốc Yên Phụ để gửi, tuy nhiên lại không phải mất phí. Quán mở cửa buổi tối, từ 18h đến 23h.
4. Bò nhúng dấm Thái Phiên
Quán nằm ở đầu phố Thái Phiên, dù đã mở từ khá lâu nhưng vẫn giữ được hương vị vốn có của món ăn cùng thái độ phục vụ chu đáo của nhân viên nên khách tới đây vẫn đông nườm nượp. Nước dùng của quán luôn sôi sùng sục, không quá chua, được chế biến chủ yếu từ giấm nhưng pha với nước dừa, dừa tươi và cho thêm một số gia vị để giảm bớt độ chua gắt, khiến món ăn dễ ăn hơn và lại khử được mùi gây của thịt bò.
Một suất ăn ở quán bao gồm một đĩa gầu bò, gân và thịt bắp bò tươi. Gân bò nên được cho vào nồi ngay từ đầu vì có thời gian chín lâu nhất, còn gầu và bắp bò ăn tới đâu thì chần tới đó. Do nước chua, lại được đun sôi nên thịt bò rất nhanh chín, lại mềm và ngọt thịt.
Chi phí cho 2 người ăn hết khoảng 250.000 đến 300.000 đồng. Ngoài ra, quán còn phục vụ thêm các món ăn phụ, Quán có cả chỗ ngồi trong nhà và ngoài trời, mở cửa trưa từ 11h đến 14h30, chiều từ 17h30 đến 23h.
5. Bò nhúng dấm Nguyễn Biểu
Giống như nhiều quán bò nhúng dấm khác, quán bán theo suất với giá 100.000 đồng/người, có đầy đủ 2 loại thịt để nhúng tái và thịt chín, rau chần, rau sống, bún, bánh đa nem... bày biện gọn gàng, sạch sẽ. Và thứ được nhiều thực khách khen nhất ở quen chính là phần nước dùng chua thanh, rất vừa miệng.
Ngoài món tủ lẩu bò nhúng dấm, ở đây còn có thêm bánh tráng cuốn thịt heo và một số món Thái với mức giá bình dân. Nhìn chung mỗi người chỉ cần dằn túi 150 đến 200 ngàn là đã có một bữa đổi gió đầy đặn với món lẩu đi kèm với vài món ăn chơi.
Quán nằm trên phố Nguyễn Biểu, đoạn bên hông nhà thờ Cửa Bắc, diện tích nhỏ nhưng có chỗ trong nhà lẫn ngoài vỉa hè cho khách chọn.
Theo Trí thức trẻ
-
Vào bếp12 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp19 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.