- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
6 loại trái cây giải ngấy hiệu quả lại dễ mua ở miền Bắc
Thứ bảy, 06/02/2016 18:31
Những loại trái cây có vị chua và mọng nước như bưởi, cam, xoài xanh vừa dễ mua, vừa có tác dụng giải ngấy cực hiệu quả sau bữa cơm Tết nhiều thịt.
Những loại trái cây có vị chua và mọng
nước như bưởi, cam, xoài xanh vừa dễ mua, vừa có tác dụng giải ngấy cực
hiệu quả sau bữa cơm Tết nhiều thịt.
Táo
Theo Trí thức trẻ
Dưa hấu
Vị ngọt thanh cộng thêm yếu tố mọng nước, giúp giải khát, giải ngấy hiệu quả khiến dưa hấu luôn là một trong những loại trái cây được ưa thích trong dịp Tết.
Bên cạnh đó, cùng với sắc đỏ, những "hạt cát" trong quả dưa hấu đồng âm
vời từ “cát” trong tiếng Hán cũng biểu trưng cho sự cát tường dịp đầu
năm. Dịp Tết dưa hấu cũng đang vào mùa nên vừa ngon, vừa rẻ, vì thế đừng
quên chọn mua 1, 2 trái dưa ngon, già quả để ăn tráng miệng sau những
bữa cơm Tết nhiều thịt.
Tết
của miền Bắc trùng thời điểm táo ta đã già quả. Táo ta có hai loại
chính là táo chua và táo đường với điểm chung là giòn quả, ăn đỡ háo
nước và đỡ ngán. Ngày Tết, ăn nhiều cỗ bàn đang ngán mà được thưởng thức
quả táo ta chua chua, ngọt ngọt chấm muối ớt thì không còn gì bằng. Ở
các quầy hoa quả cuối năm, táo ta tuy ít nhưng vẫn có bán bởi thế hãy
tranh thủ mua ngay một ít để ăn vui miệng mà lại đỡ ngán trong kì nghỉ
Tết nhé!
Xoài xanh
Không gì chống ngán, ngấy tốt bằng những loại quả chua,
ăn có khi phải nhăn mặt như xoài. Quả xoài xanh thì thái mỏng chấm
muối, dầm mắm có thể khiến bất cứ ai đều phải ứa nước miếng vì thèm,
nhất là sau những trận nhậu cuối năm, đầu năm triền miên. Thế nên nếu
chưa chuẩn bị thì chị em hãy tranh thủ ra chợ, ghé quầy hoa quả mua vài
trái xoài xanh để nhâm nhi sau những bữa cỗ bàn linh đình đi.
Khế
Quả khế là loại quả dân dã và đặc biệt phổ biến ở các vùng nông thôn miền Bắc. Khế có khế chua và khế ngọt nhưng nhìn chung đều mọng nước, chấm muối ăn thì chỉ có "ngon quên sầu". Cách
ăn khế cũng đơn giản, chỉ cần gọt viền rồi cắt miếng, chấm ít muối rồi
"chén". Vị chua dễ chịu của khế làm người ta khi đã ăn thấy vô cùng khó
ngừng miệng, có khi rát lưỡi rồi mà lần sau thấy mớ khế ngon lại không
cầm được sự thèm thuồng.
Cam
Thời
điểm Tết âm lịch của miền Bắc đang lúc nhiều cam. Không chỉ để bày mâm
ngũ quả, bày bàn thờ mà cam còn giải ngấy rất tốt vì vừa chua, vừa ngọt
lại mọng nước. Sau bữa cơm nhiều đạm ngày Tết, dọn ra đĩa cam vàng óng
mời khách tráng miệng thì chẳng còn gì bằng. Bởi cam không chỉ đẹp mắt
mà còn ngon miệng mà giúp đấng mày râu tỉnh táo hơn sau khi đã ngà ngà
nâng chén đầu năm.
Bưởi
Người
ta ưa mua bưởi trong dịp Tết bởi quả thơm, bày bàn thờ đẹp mà ăn tráng
miệng, giải ngấy cũng cực hiệu quả. Những tép bưởi mọng, thơm lừng, chỉ
ngửi đã dễ chịu khi ăn lại càng ngon lành, bắt miệng. Một số loại bưởi
ngon nên mua để trữ cho những ngày Tết nhiều cỗ bàn như bưởi Diễn, bưởi
Năm Roi, bưởi da xanh.
Theo Trí thức trẻ
Gửi bình luận
-
Vào bếp7 giờ trướcBạn có thể tham khảo một số gợi ý mâm cơm mùa hè vừa ngon miệng, vừa dễ làm dưới đây.
-
Vào bếp12 giờ trướcChân gà rút xương trộn chua cay là một món ăn được khá nhiều người yêu thích, cách làm món ăn cũng không hề khó. Vì thế, để có được một món chân gà trộn chua cay vừa ngon vừa đảm bảo vệ sinh thì bạn hãy tham khảo ngay cách làm dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcTham khảo bài viết này nếu bạn muốn làm cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt cực bắt vị cho cả gia đình.
-
Vào bếp2 ngày trướcNếu không muốn phải đau đầu suy nghĩ xem ăn gì mỗi bữa, các bạn có thể tham khảo một số thực đơn 50.000 đồng/ngày dưới đây.
-
Vào bếp3 ngày trướcThời tiết đang chuyển nóng nực, nếu bạn chán ăn và lười nấu những món ăn cầu kỳ thì một đĩa cơm thịt băm kiểu Thái làm siêu nhanh cho bữa trưa hay tối này là gợi ý hay.
-
Vào bếp3 ngày trướcLoại lá này không chỉ giúp hương vị của món ăn thêm thơm ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe và có tác dụng điều trị một số loại bệnh.
-
Vào bếp4 ngày trướcThịt ba chỉ là nguyên liệu quen thuộc được nhiều người yêu thích lựa chọn để chế biến món ăn hàng ngày. Bạn hãy tham khảo ngay cách làm 2 món ngon từ thịt ba chỉ dưới đây nhé!
-
Vào bếp5 ngày trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp5 ngày trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp5 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp5 ngày trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp6 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.