- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
6 loại trái cây giải ngấy hiệu quả lại dễ mua ở miền Bắc
Những loại trái cây có vị chua và mọng nước như bưởi, cam, xoài xanh vừa dễ mua, vừa có tác dụng giải ngấy cực hiệu quả sau bữa cơm Tết nhiều thịt.
Những loại trái cây có vị chua và mọng
nước như bưởi, cam, xoài xanh vừa dễ mua, vừa có tác dụng giải ngấy cực
hiệu quả sau bữa cơm Tết nhiều thịt.
Táo
Theo Trí thức trẻ
Dưa hấu
Vị ngọt thanh cộng thêm yếu tố mọng nước, giúp giải khát, giải ngấy hiệu quả khiến dưa hấu luôn là một trong những loại trái cây được ưa thích trong dịp Tết.
Bên cạnh đó, cùng với sắc đỏ, những "hạt cát" trong quả dưa hấu đồng âm
vời từ “cát” trong tiếng Hán cũng biểu trưng cho sự cát tường dịp đầu
năm. Dịp Tết dưa hấu cũng đang vào mùa nên vừa ngon, vừa rẻ, vì thế đừng
quên chọn mua 1, 2 trái dưa ngon, già quả để ăn tráng miệng sau những
bữa cơm Tết nhiều thịt.
Tết
của miền Bắc trùng thời điểm táo ta đã già quả. Táo ta có hai loại
chính là táo chua và táo đường với điểm chung là giòn quả, ăn đỡ háo
nước và đỡ ngán. Ngày Tết, ăn nhiều cỗ bàn đang ngán mà được thưởng thức
quả táo ta chua chua, ngọt ngọt chấm muối ớt thì không còn gì bằng. Ở
các quầy hoa quả cuối năm, táo ta tuy ít nhưng vẫn có bán bởi thế hãy
tranh thủ mua ngay một ít để ăn vui miệng mà lại đỡ ngán trong kì nghỉ
Tết nhé!
Xoài xanh
Không gì chống ngán, ngấy tốt bằng những loại quả chua,
ăn có khi phải nhăn mặt như xoài. Quả xoài xanh thì thái mỏng chấm
muối, dầm mắm có thể khiến bất cứ ai đều phải ứa nước miếng vì thèm,
nhất là sau những trận nhậu cuối năm, đầu năm triền miên. Thế nên nếu
chưa chuẩn bị thì chị em hãy tranh thủ ra chợ, ghé quầy hoa quả mua vài
trái xoài xanh để nhâm nhi sau những bữa cỗ bàn linh đình đi.
Khế
Quả khế là loại quả dân dã và đặc biệt phổ biến ở các vùng nông thôn miền Bắc. Khế có khế chua và khế ngọt nhưng nhìn chung đều mọng nước, chấm muối ăn thì chỉ có "ngon quên sầu". Cách
ăn khế cũng đơn giản, chỉ cần gọt viền rồi cắt miếng, chấm ít muối rồi
"chén". Vị chua dễ chịu của khế làm người ta khi đã ăn thấy vô cùng khó
ngừng miệng, có khi rát lưỡi rồi mà lần sau thấy mớ khế ngon lại không
cầm được sự thèm thuồng.
Cam
Thời
điểm Tết âm lịch của miền Bắc đang lúc nhiều cam. Không chỉ để bày mâm
ngũ quả, bày bàn thờ mà cam còn giải ngấy rất tốt vì vừa chua, vừa ngọt
lại mọng nước. Sau bữa cơm nhiều đạm ngày Tết, dọn ra đĩa cam vàng óng
mời khách tráng miệng thì chẳng còn gì bằng. Bởi cam không chỉ đẹp mắt
mà còn ngon miệng mà giúp đấng mày râu tỉnh táo hơn sau khi đã ngà ngà
nâng chén đầu năm.
Bưởi
Người
ta ưa mua bưởi trong dịp Tết bởi quả thơm, bày bàn thờ đẹp mà ăn tráng
miệng, giải ngấy cũng cực hiệu quả. Những tép bưởi mọng, thơm lừng, chỉ
ngửi đã dễ chịu khi ăn lại càng ngon lành, bắt miệng. Một số loại bưởi
ngon nên mua để trữ cho những ngày Tết nhiều cỗ bàn như bưởi Diễn, bưởi
Năm Roi, bưởi da xanh.
Theo Trí thức trẻ
-
Vào bếp18 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp4 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.