- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
6 món ngon từ ức gà giúp giảm cân giữ dáng lại tăng cơ, tăng sinh collagen chị em nhất định nên ăn thường xuyên
Ức gà có thể chế biến thành nhiều món ngon, có giá trị dinh dưỡng cao và ít chất béo, giúp giảm cân hiệu quả.
1. Ức gà nướng
Nguyên liệu
Nguyên liệu | Gia vị |
- Ức gà: 300gr - Nước tương: 2 thìa - Hạt nêm |
- Tỏi - Hành - Gừng - Hạt tiêu |
Cách làm
- Lấy giấy ăn sạch thấm ức gà, sau đó, lấy dao khứa các đường chéo trên miếng ức gà để giúp ngấm gia vị và thịt gà sẽ chín đều hơn.
- Thái và băm nhỏ tỏi, hành khô và gừng.
- Cho tỏi, hành khô và gừng băm nhuyễn cùng nước tương, hạt nêm và hạt tiêu vào ức gà để ướp trong khoảng 30 phút.
- Sau khi ức gà đã ngấm gia vị, bạn cho ức gà vào giấy bạc rồi bỏ vào lò nướng hoặc nồi chiên không dầu và nướng trong khoảng 25 đến 30 phút ở nhiệt độ từ 170 độ C đến 180 độ C. Lưu ý lật mặt ức gà rồi quét thêm sốt gia vị để phần thịt gà được chín đều và đậm đà.
- Cắt ức gà thành miếng nhỏ vừa ăn và trình bày ra đĩa. Có thể kết hợp món ăn ngon này với một số loại rau củ quả khác như dưa chuột, xà lách, cà chua bi.
2. Ức gà áp chảo
Nguyên liệu
Nguyên liệu | Gia vị |
- Ức gà: 300gr - Xì dầu - Mật ong |
- Muối - Hạt tiêu - Hạt nêm |
Cách làm
- Trộn tất cả các gia vị bao gồm xì dầu, muối, hạt tiêu và hạt nêm với nhau để tạo nước sốt ướp gà.
- Sơ chế ức gà rồi cho vào nước sốt ướp trong khoảng từ 20 đến 30 phút.
- Cho dầu olive vừa đủ vào chảo chống dính rồi đặt lên bếp đun cho dầu nóng lên.
- Cho ức gà vào chảo, khoảng 2 phút lật mặt thịt một lần cho tới khi miếng ức gà chuyển màu vàng đậm và chín đều thì tắt bếp.
- Cắt ức gà thành các miếng nhỏ vừa ăn và trình bày ra đĩa. Có thể ăn kèm với khoai lang luộc, bông cải xanh, ngô ngọt luộc.
3. Ức gà xào nấm
Nguyên liệu
Nguyên liệu | Gia vị |
- Ức gà: 300gr - Nấm tươi - Bột bắp |
- Gừng - Tỏi - Đường - Dầu mè |
Cách làm
- Rửa sạch nấm với nước, sau đó, lấy giấy ăn thấm cho hết nước.
- Thái nấm thành các miếng nhỏ vừa ăn. Ức gà bạn sơ chế và thái thành các miếng vừa ăn.
- Gừng và tỏi bỏ vỏ, sau đó, bạn thái gừng thành các sợi nhỏ và đập tỏi rồi băm nhỏ.
- Cho gừng, tỏi, dầu mè vào chảo và đảo đều. Cho gà và nấm vào xào cùng. Nhớ đảo đều cho gà và nấm ngấm gia vị.
- Cho một chút muối, đường, hạt tiêu và nước chanh vào đảo đều.
- Hòa một chút bột bắp vào nước rồi đổ vào chảo để tạo độ sánh cho nước sốt. Sau đó đảo đều cho đến khi gà và nấm chín thì tắt bếp.
- Cho gà xào nấm ra đĩa, rắc thêm một chút hành lá thái nhỏ hoặc rau mùi lên phía trên và thưởng thức.
4. Salad ức gà
Nguyên liệu
Nguyên liệu | Gia vị |
- Ức gà: 200gr - Bơ: nửa quả - Xà lách - Cà chua bi... |
- Sốt dầu giấm - Hạt tiêu |
Cách làm
- Sơ chế sạch ức gà, cho vào nồi luộc chín rồi vớt ra để ráo nước, sau đó xé ức gà thành các miếng nhỏ vừa ăn. Ngô ngọt luộc lên để nguội tách hạt.
- Dùng thìa lấy phần thịt bơ ra rồi cắt thành miếng nhỏ vừa ăn. Xà lách, cà chua bi rửa sạch và để cho ráo nước. Sau đó thái xà lách thành các miếng vừa ăn, cà chua bi thì bổ đôi hoặc để nguyên cả quả.
- Cho tất cả các nguyên liệu vào một bát lớn rồi trộn đều và để trong khoảng 5 đến 10 phút cho ngấm gia vị, sau đó trình bày ra đĩa và thưởng thức.
5. Ức gà trộn trái cây
Nguyên liệu
Nguyên liệu | Gia vị |
- Ức gà: 300gr - Rau xà lách - Việt quất, táo, nho... - Sữa chua Hy Lạp |
- Nước cốt chanh - Hạt tiêu - Muối - Dầu olive |
Cách làm
- Sơ chế ức gà cho sạch rồi cắt thành miếng nhỏ vừa ăn. Sau đó cho lượng dầu olive vừa đủ vào chảo. Cho ức gà cùng một chút muối, hạt tiêu vào chảo đảo đều cho tới khi thịt gà chín rồi tắt bếp và để cho ức gà nguội hẳn.
- Thái xà lách thành các đoạn ngắn vừa ăn, táo thái miếng vừa ăn.
- Cho ức gà và tất cả các nguyên liệu vào một bát lớn rồi trộn đều, sau đó, bạn cho thêm nước cốt chanh và sữa chua Hy Lạp vào trộn tiếp. Để salad nghỉ khoảng 15 phút cho ngấm sốt.
- Cho salad ra đĩa và thưởng thức. Bạn có thể thay thế các loại hoa quả khác tùy sở thích như bơ, cam, dứa, dưa chuột, dâu tây...
6. Ức gà luộc
Nguyên liệu
Nguyên liệu | Gia vị |
- Ức gà: 200gr |
- Muối - Hạt tiêu |
Cách làm
- Sơ chế ức gà rồi cho vào nồi luộc cùng với một chút muối. Khi thịt gà chín, bạn vớt ra và để cho nguội. Sau đó, bạn thái ức gà thành các miếng nhỏ vừa ăn.
- Trình bày ức gà luộc ra đĩa rồi rắc thêm một chút hạt tiêu lên phía trên và thưởng thức. Bạn có thể ăn kèm thêm với một số loại rau củ quả như táo, cà chua, dưa chuột, xà lách.
Theo Tâm An - Vietnamnet
-
Vào bếp12 giờ trướcThực đơn 1 tuần cho 1 người, giúp bạn có thể ăn uống đủ chất mà không cần phải lo lắng về việc chuẩn bị các bữa ăn phức tạp.
-
Vào bếp16 giờ trướcChỉ cần vài nguyên liệu đơn giản là bạn đã có ngay một tô canh nóng hổi lạ miệng rồi.
-
Vào bếp20 giờ trướcMón chè xoài bột báng siêu dễ làm mà lại cực kỳ đẹp da cho chị em phụ nữ.
-
Vào bếp23 giờ trướcCà tím sốt chua ngọt sẽ giúp bữa ăn nhà bạn thêm hấp dẫn.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
Vào bếp2 ngày trướcBạn hay tự hỏi "liệu cách nấu hủ tiếu ăn ở nhà có ngon như ngoài tiệm"? Câu trả lời là "Có" nếu các bạn áp dụng đúng công thức hướng dẫn dưới đây!
-
Vào bếp2 ngày trướcKhi món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan hoàn thành, mùi thơm hấp dẫn sẽ xộc thẳng vào mũi bạn. Đó là món ngon có màu sắc, mùi thơm và hương vị tuyệt vời lại tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp2 ngày trướcPhụ nữ thường xuyên ăn món này vào bữa sáng có thể giảm cân, trở nên khỏe đẹp và ngăn ngừa trầm cảm.
-
Vào bếp3 ngày trướcCơm hạt sen, xôi gấc, bánh giầy, nem rán,... là những món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 hàng năm.
-
Vào bếp3 ngày trướcChè bưởi là một món chè trái cây phổ biến có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Bộ. Bạn hãy cùng chúng tôi thử làm tại nhà món chè ngon hấp dẫn này nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcĐể có món canh rong biển thơm ngon, bổ dưỡng được chế biến kèm với thịt bò, tôm, thịt heo, đậu hũ... bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.
-
Vào bếp4 ngày trướcTừng miếng thịt rang mềm ngọt thấm đều gia vị sốt đậm đà, món ăn ngon miệng ngon cơm mà không hề ngấy chút nào. Đảm bảo sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn thích thú với món thịt rang kiểu Hàn này đấy!