- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
6 quán ăn bình dân mà ngon miễn bàn ở khu phố Hàng Nón - Hàng Lược
Bún mọc, hải sản, sữa chua dẻo hay bánh cuốn nón là những món ăn ngon làm nên tên tuổi cho phố Hàng Nón, Hàng Lược.
1. Lẩu Thái
Quán nằm gần tiệm bánh ngọt Hồng Kông với ưu điểm là rộng rãi, thoáng mát, có ngồi ở vỉa hè hoặc trong nhà có điều hòa. Theo đánh giá của nhiều thực khách, lẩu Thái ở đây ngon và đậm đà. Nước dùng có mùi thơm của xả, vị béo ngậy chua chua cộng thêm cái cảm giác tê tê nơi đầu lưỡi của vị cay vốn có đặc trưng của Lẩu Thái.
Nồi lẩu được bưng ra, nước dùng sóng sánh với đồ ăn kèm khá đa dạng như mực, cá, tôm, thit gà, thịt bò… tươi ngon. Ngoài lẩu Thái, ở đây còn lẩu sữa Hong Kong và lẩu kim chi, giá trung bình 250K/ nồi. Ngoài ra ở đây cũng có nhiều món ăn vặt ngon, lạ miệng.
2. Hải sản
Người mê hải sản Hà Nội hẳn biết trên phố Hàng Lược có hàng hải sản nổi tiếng. Quán nhỏ nhỏ nhưng đồ hải sản khá đa dạng. Quán bán đủ ốc, ngao, sò, cua, ghẹ,... và chủ yếu chế biến theo 3 kiểu: hấp, xào me, nướng. Ngoại trừ một số món "sang sang" tính theo lạng, theo con thì đa phần thực đơn có giá rất dễ chịu.
Điểm cộng của hải sản ở đây là rất ngon và tươi, đồ ăn nhanh. Các loại nước chấm ở đây cũng khá đặc sắc và vừa miệng. Về không gian, quán nhỏ nên nếu muốn thoáng, bạn có thể chọn ngồi vỉa hè. Nhìn chung nếu tìm một nơi ăn hải sản ngon trong phố cổ, đây là quán đáng thử.
3. Bún mọc
Tính đến nay, tuổi đời của quán bún mọc trên phố Hàng Lược đã lên tới hơn 30 năm. Có thể nói bún mọc ở đây thuộc dạng vô cùng thuần chất khi chỉ bao gồm gồm mọc giò sống và mọc nấm, mộc nhĩ, đi kèm là chút măng ninh.
Quán chỉ bán duy nhất món bún mọc, đồ ăn cũng siêu đơn giản nhưng cứ sáng đến là đông tập nập. Đến đây việc một bàn nhựa ngồi 5, 6 người là chuyện bình thường. Vào giờ cao điểm, khách chưa có chỗ cứ việc đứng đợi, xí bàn bằng mắt để có người đứng dậy là ngồi ngay.
Bún mọc ở đây có hương vị riêng, đặc biệt mọc mộc nhĩ, nấm hương vừa thơm, vừa đậm ăn rất đã miệng. Bên cạnh bát bún đậm đà thì giá cả của hàng này cũng rất bình dân, trung bình tô bún thường là 25 ngàn đồng, tô thêm mọc mới là 30 ngàn. Nằm trong khu phố cổ, được cả hương vị lẫn giá cả có lẽ chính là lý do hàng này đông khách đến thế. Quán bán sáng sớm đến khoảng 10 giờ hàng ngày.
4. Bánh ngọt Hồng Kông
Bánh ngọt Hồng Kông là tiệm bánh ngọt lâu năm ở Hà Nội. Bánh ở đây nổi tiếng là đa dạng như bánh sừng bò, bánh su kem, tart... với điểm chung là khá rẻ, giá bánh trung bình khoảng 10 ngàn.
Quán khá đông khách nên có tận 2 cửa hàng lớn đối diện nhau. Quán chỉ bán mang về chứ không có chỗ để ăn tại chỗ. Bánh ngọt Hồng Kông bán cả ngày nên rất tiện để ghé mua bất cứ thời điểm nào trong ngày.
5. Thạch dừa, chè sầu riêng
Bên cạnh món sữa chua, phố Hàng Nón còn có món thạch dừa rất nổi tiếng. Quán khá lâu năm và là một trong nơi đầu tiên bán món thạch dừa ở Hà Nội. Thạch dừa trái ở đây rất ngon với vị thanh, ngọt nhẹ, khi ăn miếng thạch như tan trong miệng. Ngoài ra gần đây quán còn có thêm món thạch dừa sầu riêng mới mẻ. Một quả dừa ở đây có giá khoảng 35 ngàn, thạch dừa cốc giá 20 ngàn.
Không chỉ có thạch dừa, quán này còn bán thêm kem dừa và một số loại chè mà nổi bật nhất là chè sầu riêng. Bát chè sầu ở đây rất đầy đặn vớ rong sụn, củ sen và lượng sầu khá hào phóng, ăn béo, thơm, rất hợp với người mê sầu riêng.
6. Bánh cuốn nóng Phượng
Hàng bánh cuốn Phượng, 68 Hàng Cót (Hà Nội), mở từ sáng sớm và đông khách nhưng bạn thường không phải chờ lâu. Khác với nhiều hàng quán ở Hà Nội, tuy đông khách nhưng quán phục vụ khá nhanh bởi các công đoạn được chia rõ ràng: người tráng, người cuốn bánh, người cắt chả.
Bột làm bánh là gạo được xay ướt nên rất mịn. Sau khi đã được làm chín bởi hơi nước, lá bánh sẽ được cuốn lại với nhân thịt, mộc nhĩ và nấm hương đã được làm chín. Nước chấm ở đây được pha sẵn với chút thịt băm và nấm trong nước dùng rất lạ. Quán để trên mỗi bàn một nồi to, khi ăn bạn có thể tự múc ra bát tuỳ ý.
Theo Trí thức trẻ
-
Vào bếp2 giờ trướcĐể giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!
-
Vào bếp18 giờ trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
Vào bếp21 giờ trướcBạn hay tự hỏi "liệu cách nấu hủ tiếu ăn ở nhà có ngon như ngoài tiệm"? Câu trả lời là "Có" nếu các bạn áp dụng đúng công thức hướng dẫn dưới đây!
-
Vào bếp1 ngày trướcKhi món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan hoàn thành, mùi thơm hấp dẫn sẽ xộc thẳng vào mũi bạn. Đó là món ngon có màu sắc, mùi thơm và hương vị tuyệt vời lại tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp1 ngày trướcPhụ nữ thường xuyên ăn món này vào bữa sáng có thể giảm cân, trở nên khỏe đẹp và ngăn ngừa trầm cảm.
-
Vào bếp1 ngày trướcCơm hạt sen, xôi gấc, bánh giầy, nem rán,... là những món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 hàng năm.
-
Vào bếp2 ngày trướcChè bưởi là một món chè trái cây phổ biến có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Bộ. Bạn hãy cùng chúng tôi thử làm tại nhà món chè ngon hấp dẫn này nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể có món canh rong biển thơm ngon, bổ dưỡng được chế biến kèm với thịt bò, tôm, thịt heo, đậu hũ... bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.
-
Vào bếp2 ngày trướcTừng miếng thịt rang mềm ngọt thấm đều gia vị sốt đậm đà, món ăn ngon miệng ngon cơm mà không hề ngấy chút nào. Đảm bảo sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn thích thú với món thịt rang kiểu Hàn này đấy!
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt bò mang chế biến kiểu này không chỉ ngon mà còn đẹp mắt.
-
Vào bếp3 ngày trướcSúp lơ xanh và trứng vàng kết hợp với nhau tạo ra một món ăn kèm cực kỳ đẹp mắt, cách làm cũng rất đơn giản.
-
Vào bếp3 ngày trướcNhững món ăn chế biến từ loại thịt này có tác dụng bồi bổ cơ thể, phù hợp với các đối tượng như phụ nữ mang thai, trẻ suy dinh dưỡng và người mới ốm dậy.
-
Vào bếp4 ngày trướcCác món ăn từ loại thịt này giúp khả năng tăng cường nhận thức, bảo vệ tim, giảm viêm, tăng cường xương, tăng cường hệ miễn dịch...