- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
6 “thiên hạ đệ nhất thịt quay” nếm một lần là không thể quên được hương vị
Những món thịt quay này không chỉ đơn thuần là ngon mà còn khiến bạn lâng lâng một cảm giác “hạnh phúc” khó tả khi được nếm.
Những món thịt quay này không chỉ đơn thuần là ngon mà còn khiến bạn lâng lâng một cảm giác “hạnh phúc” khó tả khi được nếm.
1. Schweinebraten
Schweinebraten là món thịt lợn quay nổi tiếng của các nước Trung Âu, đặc biệt là ở Đức với đặc trưng là lớp bì vàng nâu giòn đều, thịt bên trong mềm, không khô. Tại “xứ bia”, Schweinebraten vẫn được coi là sự lựa chọn đặc biệt cho ngày chủ nhật. Do được ướp cùng nhiều loại gia vị như mù tạt Dijon, muối, bột tỏi, hành, tiêu paprika, cần tây, dầu olive nên món thịt quay này rất đậm đà, thấm vị. Schweinebraten được ăn kèm với khoai tây bao tử và dưa cải chua.
2. Lechon
Lechon - thịt lợn nướng nguyên con là một món ăn không thể thiếu ở Philippines, đặc biệt là trong các mùa lễ hội và Giáng Sinh. Khi thưởng thức món này, bạn sẽ thấy vị đậm đà và ngọt đậm của thịt tươi nóng trên than, đặc biệt là lớp da giòn tan, thơm phức, béo ngậy. Ngon nhất của món ăn này có lẽ là lớp da lợn giòn tan. Tỉnh Cebu được coi là nơi sở hữu công thức lechon ngon nhất Philippines.
Với món này, lợn được nướng nguyên con trên than hoa cho tới khi có lớp da vàng ruộm, phần thịt mềm thơm ngọt. Thịt lợn được chặt miếng và chấm cùng sốt gan. Điểm đặc trưng của món ăn này là lớp bì vô cùng giòn.
3. Panino Con Porchetta
Món thịt lợn quay nổi tiếng của Ý được chế biến bằng cách nướng thành tảng lớn. Panino Con Porchetta được tẩm ướp khéo léo các loại thảo mộc, quay chín vàng đều lớp bì, có mùi thơm nức và vị ngọt tươi của thịt. Món này không hề khó tìm trên mọi đường phố của nước Ý.
4. Flaeskesteg
Flaeskesteg - món thịt lợn quay giòn nổi tiếng ở Đan Mạch thực sự vô cùng đặc biệt. Phần thịt được chọn để quay thường là phần thịt thăn nguyên bì nhưng phần bì được khía thành những đường song song để khi chế biến được giòn và thấm gia vị hơn. Khi ăn, thịt sẽ được cắt thành lát mỏng theo đường khía có sẵn. Ở Đan Mạch, ngoài món ngỗng quay hoặc vịt quay thì có món đặc biệt nhất của tiệc Giáng sinh là thịt lợn quay giòn ăn kèm với khoai tây luộc, cải bắp đỏ và nước xốt thịt.
5. Lechon Asado
Lechon asado là món lợn quay đặc biệt của đất nước Cuba. Phần thịt vai lợn luôn là lựa chọn đầu tiên cho món ăn này. Món ăn trở nên đặc biệt nhờ vào thành phần gia vị tẩm ướp bao gồm tỏi, cilantro, dầu ô liu, muối, tiêu, lá thyme…v.v.. Thịt lợn càng tăng thêm hương vị khi được dùng kèm với sốt Mojo.
6. Babi Guling
Đây là tên món lợn quay nổi tiếng ở đảo Bali. Món ăn này không chỉ gây ấn tượng bởi hương vị mà còn bởi xuất xứ của nó khi Indonesia là nơi dân số theo đạo Hồi lớn nhất thế giới vì thế những món từ thịt lợn không hề phổ biến.
Thời gian nướng từ 3 đến 4 tiếng. Lợn quay trên lửa phải được xoay liên tục, đều tay để lớp bì giòn đều. Mùi gỗ và vỏ dừa thơm sẽ quyện vào thịt mang đến hương vị đặc trưng khó quên. Điểm đặc biệt của lợn quay Bali nằm ở lớp bì mỏng tang, giòn rụm và hương vị tẩm ướp khác biệt. Nhiều thực khách nhận xét lớp bì giòn của babi guling có vị ngậy như sữa dừa hay thậm chí là pho mát.
-
Vào bếp11 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp17 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.