- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
7 cách cắt giò chả đẹp hết nấc, ai nấy cũng phải tấm tắc khen
Cắt và xếp được một đĩa giò, chả thật đẹp cực đơn giản nhưng khiến người khác trầm trồ, lại kích thích thêm vị giác của người thưởng thức.
Để cắt được đĩa giò hình hoa 6 cách đều thì bạn cần chuẩn bị các vật dụng như dao - thớt, đĩa.
Bước 1: Bạn cắt 3 lần vào miếng giò để chia thành 6 miếng đều nhau.
Lưu ý: Bạn không cắt rời miếng giò ra như bình thường mà hãy để lại 1 phần dính lấy nhau ở viền ngoài khoanh giò.
Bước 2: Với mỗi miếng giò, bạn cắt thêm 2 đường xen kẽ ở phần rìa.
Bước 3: Bạn dùng tay tách miếng giò để tạo thành hình bông hoa từ khoanh giò để có được thành phẩm ưng ý.
Tạo hình hoa hồng
Để cắt giò kiểu này, bạn cần có một chút khéo tay. Hãy cắt giò thành những lát tròn mỏng, mỗi lát chỉ dày khoảng 0,2cm. Một phần thái lát mỏng hình bán nguyệt.
Xếp các khoanh giò lát tròn chồng lên nhau rồi cuộn lại và cắt đôi.
Cho 2 phần giò cuộn vừa cắt vào hai đĩa, xếp các lát giò hình bán nguyệt vào xung quanh là xong.
Bạn có thể áp dụng cách thái và trang trí này đối với món giò bê/giò me.
Cắt giò lụa hình tam giác cánh hoa
Để có thể cắt được các miếng giò chả đẹp mắt các bạn cắt khoanh chả giò thành 6 đến 8 miếng tam giác đều bằng nhau.
Tiếp theo ở mỗi miếng, các bạn cắt thành một lát mỏng ở 2 bên rìa cạnh của miếng giò theo chiều từ trên đỉnh tam giác xuống. Chú ý là các bạn không cắt lìa 2 bên rìa rời ra nhé!
Cuối cùng là các bạn uốn 2 lát chả giò mỏng ở 2 bên vào trong, như vậy là sẽ tạo ra được hình cánh hoa giấy đẹp mắt. Và tiếp tục làm y như vậy cho 5 miếng còn lại.
Sau đó bạn chỉ việc xếp những miếng chả giò đã cắt hình tam giác lên đĩa là xong. Có thể thấy, cách làm này rất đơn giản và hầu như ai cũng có thể thực hiện được.
Cách cắt chả quế đẹp
Bước 1: Cắt miếng chả quế thành miếng miếng dài bằng nhau, chiều ngang khoảng 3cm.
Bước 2: Cắt vát 2 đầu miếng chả (phần này sẽ không xếp vào đĩa).
Bước 3: Bạn tiếp tục cắt chéo các miếng chả quế theo đường vát ban đầu để được các miếng chả hình thoi là được.
Bước 4: Xếp chả quế vào đĩa theo hình bông hoa là xong.
Cách thái giò xào (giò thủ) đẹp
Bước 1: Cắt đôi khoanh giò thành 2 phần bằng nhau.
Bước 2: Đặt dao ở vị trí 1/3 của nửa khoanh giò rồi cắt.
Bước 3: Cắt đường thẳng cuối cùng chia khoanh giò làm 6 miếng bằng nhau.
Bước 4: Xếp các miếng giò ra đĩa như hình là được.
Bày giò hình nan quạt
Thái đôi khoanh giò ra rồi thái tiếp thành những lát mỏng đều nhau. Sau đó bày lần lượt từng lát giò theo hình xòe quạt vào 1 chiếc rổ mây. Trang trí thêm dưa chuột, cà chua bi, rau thơm giúp món ăn thêm bắt mắt và hấp dẫn hơn.
Bày giò hình răng cưa ngược
Cắt 2 khoanh giò dày khoảng 1 cm, mỗi khoanh chia 6 miếng đều nhau. Xếp giò vào đĩa tròn, đầu nhọn hướng vào bên trong. Xếp giò cách mép đĩa chừng 2cm sao cho các miếng giò tạo thành hình tròn và có khoảng cách đều nhau. Ngoài ra, bạn có thể xếp giò theo hướng ngược lại để tạo thành hình răng cưa, cũng rất đẹp mắt.
Xếp hành, củ kiệu đều xung quanh bông hoa cà chua. Sau cùng, bày tiếp giò xào ở phía vòng tròn ngoài và xếp một vài lá rau mùi lên trên mặt giò.
Bạn có thể xếp chồng 2 lớp so le nhau để đĩa giò đẹp mắt hơn.
Theo giaoducthoidai.vn
-
Vào bếp2 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp9 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.