- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
8 địa chỉ ăn uống nổi tiếng ngon giá lại bình dân ở Quy Nhơn
Quy Nhơn (Bình Định) đang trở thành một trong những điểm du lịch an toàn, được gợi ý nhiều nhất trong thời điểm này. Dưới đây là một số địa chỉ ăn ngon, hấp dẫn du khách tại đây.
Bún rạm Mỹ Hạnh: Nằm trên phố Ngô Đức Đệ, quán được biết tới là một trong những địa chỉ bán bún rạm ngon nổi tiếng ở Quy Nhơn. Một suất bao gồm phần bún tươi kèm bánh đa và rau sống, bên cạnh không thể thiếu bát nước rạm đỏ có vị cay đặc trưng. Quán chỉ mở buổi sáng, là điểm dừng chân quen thuộc của người dân địa phương. Giá mỗi bát dao động từ 18.000-20.000 đồng. Ảnh: Trangpinkyy.
Bánh hỏi lòng heo Diên Hồng: Tới Quy Nhơn mà không thử bánh hỏi lòng heo là một thiếu sót lớn. Phần nội tạng heo gồm lòng, gan, phèo... xếp đầy đặn trên lớp bánh trắng mềm, khi khách gọi mới cắt miếng nhỏ để giữ độ ngọt. Đi kèm suất ăn là nước mắm tỏi ớt, rau sống tươi và bát cháo sánh làm từ huyết cùng nước luộc thịt. Du khách nên tới trước 9h để tránh xếp hàng và đợi bàn lâu. Ảnh: Hetagram_, sinsin4489.
Bún Thùy: Quán Thùy nổi tiếng với thực đơn nhiều món bún đa dạng, giá cả phải chăng. Nơi đây phù hợp với những ai có chuyến du lịch ngắn ngày nhưng vẫn muốn thưởng thức tất cả hương vị bún đặc sản ở Quy Nhơn. Trong đó, bún sứa được nhiều tín đồ sành ăn chọn lựa khi tới. Quán bán cả ngày, dao động từ 25.000-40.000 đồng/bát. Ảnh: Hetagram_, tea.m62.
Bánh xèo tôm nhảy Gia Vỹ: Đây là trong những đặc sản nhất định phải thử khi tới Quy Nhơn. Vỏ bánh được tráng mỏng, rán giòn và vàng ruộm. Cái tên "tôm nhảy" bắt nguồn từ nguyên liệu làm nhân bánh xèo. Đi kèm mỗi phần ăn gồm bánh tráng, rau sống tươi ngon, chấm cùng nước mắm chua cay đặc trưng. Ngoài ra, quán bánh xèo ông Hùng, cô Năm cũng được nhiều người gợi ý trên các diễn đàn ẩm thực. Ảnh: Numb2192.
"Thánh địa ốc" đường Huyền Trân Công Chúa: Được mệnh danh là thiên đường ốc ở Quy Nhơn, đây là địa chỉ mà các tín đồ ghiền món ăn này không thể bỏ qua. Mỗi sạp ốc trên đường đều bày trí bắt mắt, đa dạng nhiều loại từ ốc bươu, ốc len, ốc hương... chỉ từ 10.000 đồng/đĩa. Khu phố thường nhộn nhịp và đông đúc người tới ăn vào xế chiều hoặc buổi tối. Một số địa điểm gợi ý bạn có thể thử như quán ốc Quỳnh, ốc Hảo... Ảnh: Thongoc309.
Bún chả cá Ngọc Liên: Bún chả cá là đặc sản nổi tiếng ở Quy Nhơn, được bán nhiều ở con phố Nguyễn Huệ. Bát bún tại đây ghi điểm với thực khách bởi phần chả cá dai mềm, hòa quyện cùng nước dùng ngọt thanh. Bên cạnh bún cá truyền thống, du khách có thể lựa chọn kết hợp với các loại hải sản tươi như cá ngừ, sứa, cua… Nhiều người đặt riêng chả cá tại quán để đem về làm quà cho gia đình và bạn bè. Ảnh: Huongtuoi13, Tramyy86.
Chè "Nhớ": Đây được biết đến là một trong những quán chè lâu đời và nổi tiếng nhất ở Quy Nhơn. Bất cứ ai tới thưởng thức đều bị hấp dẫn bởi quầy chè đa dạng, rực rỡ màu sắc. Mỗi món chè đều có một hương vị đặc biệt riêng, dao động từ 15.000-25.000 đồng/cốc. Quán luôn tấp nập người tới ăn và mua về, đặc biệt là khách du lịch. Ảnh: Numb2192, Trangpinkyy.
Phố ẩm thực Lê Văn Sở: Phố ẩm thực tọa lạc trên đường Ngô Văn Sở thường là nơi lui tới của nhiều khách du lịch. Tại đây, bạn có thể tìm mua và thưởng thức các đặc sản mà không phải đi đâu xa như bánh căn, nem nướng, cá rim... Mặc dù nằm ngay tại trung tâm thành phố nhưng những quán ăn có giá khá bình dân, chỉ từ 10.000 đồng/món. Phố bắt đầu từ 14h và hoạt động tới đêm. Ảnh: Tum_88.
Theo Zing
-
Vào bếp8 giờ trướcMột nghiên cứu của Mỹ đã chỉ ra món ăn có khả năng đẩy lùi gan nhiễm mỡ ngay cả khi kết hợp với một chế độ ăn thiếu lành mạnh.
-
Vào bếp13 giờ trướcQuả hồng ngoài ăn trực tiếp như nhiều loại hoa quả khác, còn có thể chế biến được nhiều món ngon. Bạn có thể làm vài món ngon từ quả hồng giòn dưới đây để cải thiện bữa cơm gia đình thêm bổ dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là loại rau rất giòn ngọt vào mùa thu, có hàm lượng axit folic rất cao, giúp bồi bổ cơ thể. Đặc biệt, nó có thể ngăn ngừa bệnh ung thư nhưng không phải ai cũng biết.
-
Vào bếp1 ngày trướcMọi người chỉ chú ý đến quả mà bỏ qua hương vị tươi non của loại rau này. Bỏ túi cách chế biến dưới đây để món ăn thêm phần độc đáo.
-
Vào bếp1 ngày trướcBún sườn chua là sự kết hợp của các loại nguyên liệu tạo nên một món ăn có hương vị thơm ngon, hấp dẫn. VietNamNet xin giới thiệu cách làm bún sườn chua thơm ngon, đậm vị.
-
Vào bếp1 ngày trướcBánh bỏng gạo là món ăn tuổi thơ quen thuộc của nhiều thế hệ, đây là món ăn vặt chứa đầy ký ức và làm khá đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcTôm sốt cà chua là một món ăn ngon, dễ làm với thời gian chế biến chỉ khoảng 30 phút nhưng là món ăn rất bổ dưỡng thích hợp cho bữa cơm gia đình
-
Vào bếp2 ngày trướcThường được nhắc đến với cụm từ "nàng dâu hào môn", nhưng cuộc sống của Tăng Thanh Hà vẫn bình dị như bao người phụ nữ trong căn bếp nhỏ.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón cơm rang thanh long không chỉ có màu sắc lạ mắt mà hương vị cũng rất hấp dẫn, thích hợp để cả nhà đổi món.
-
Vào bếp2 ngày trướcVáng đậu trộn rau củ là món ăn thanh đạm được nhiều người yêu thích, món này cũng rất dễ làm.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là một rau gia vị có mùi thơm đặc biệt dễ ăn và hấp dẫn. Rau này rất tốt cho việc cải thiện giấc ngủ, phòng bệnh trong mùa Thu và là nguyên liệu không thể thiếu trong nhiều món ăn.
-
Vào bếp3 ngày trướcTẩm ướp gia vị là một trong những khâu quan trọng quyết định sự thơm ngon của món gà nướng; các bí quyết ướp gà dưới đây sẽ giúp bạn có món ăn thành công.
-
Vào bếp3 ngày trướcSandwich trứng sữa là món ăn chế biến đơn giản, dễ làm, chỉ cần 5 - 10 phút là chúng ta đã có những lát sandwich thơm ngon cho bữa ăn sáng gọn nhẹ.