- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
8 món ăn, đồ uống ngon có tiếng của ẩm thực Việt nam
Nhắc đến ẩm thực Việt Nam, nhiều người nghĩ ngay đến phở, bánh mì, bánh xèo hay tách cà phê thơm lựng.
Nhắc đến ẩm thực Việt Nam, nhiều người nghĩ ngay đến phở, bánh mì, bánh xèo hay tách cà phê thơm lựng.
Cà phê
Theo Trí thức trẻ
Cà phê
Là nước sản xuất cà phê lớn thứ hai thế giới sau Brazil nên chẳng có gì lạ khi cà phê trở thành một trong món đồ uống được người Việt ưa chuộng. Từ thành thị cho đến các thị trấn nhỏ, bạn đều dễ dàng tìm thấy những quán cà phê với mức giá khá bình dân. Cách pha chế cà phê của người Việt được đánh giá là đậm đặc hơn rất nhiều so với đa phần cà phê trên thế giới. 2 loại hình cà phê phổ biến nhất ở Việt Nam là cà phê đen và cà phê sữa.
Nem cuốn
Người nước ngoài gọi món nem cuốn của Việt Nam bằng cái tên khá mỹ miều: spring rolls. Thành phần của một cuốn nem gồm có thịt heo luộc, tôm, các lọa rau thơm được cuốn khéo trong lớp bánh đa nem, bánh tráng mềm thơm. Nem cuốn không chỉ ngon mà còn có tính tuỳ biến cao, tuỳ từng vùng miền hay nguyên liệu sẵn có mà người ta có thể thêm, bớt thành phần của cuốn nem.
Phở
Những bài báo viết về phở nhiều đến nỗi nhắc đến ẩm thực Việt Nam, nhiều người nghĩ ngay đến món phở. Phở Việt Nam hấp dẫn người ăn bởi thứ nước dùng thanh ngọt, nóng hổi, những sợi bánh phở mềm, thơm, những miếng thịt chín tới mềm ngọt như tan trong miệng. Phở miền Bắc và phở miền Nam có sự khác nhau trong cách chế biến nhưng nhìn chung đều có những điểm cộng riêng và đều đủ sức gây thương nhớ cho người người đã từng nếm qua.
Tô phở Hà Nội không có giá, rau thơm đi kèm
Chạo tôm nướng mía
Món ăn này không khó làm nhưng khá mất thời gian bởi thế thường được dùng trong những bữa ăn bà nội trợ muốn đổi gió cho cả gia đình. Vị thơm ngậy từ thịt nướng và tôm kết hợp với vị ngọt được tiết ra từ mía trong quá trình sẽ khiến bạn vừa ăn vừa phải tấm tắc khen ngon. Với chạo tôm nướng mía thì dù ăn vã hoặc cắt nhỏ để cuốn ăn cùng bún, rau thơm vẫn đều rất ngon.
Bánh xèo
"Món crepe Việt Nam" này là một món ăn đường phố vô cùng nổi tiếng ở Việt Nam với lớp vỏ vàng ruộm ngon mắt, phần nhân gồm tôm, thịt... Khi ăn bánh được cắt miếng lớn, cuốn cùng bánh tráng, rau sống rồi chấm với nước mắm pha. Ở khu vực miền Trung, miền Nam Việt Nam, bánh xèo lại càng phổ biến với nhiều biến thể khác nhau tùy theo từng vùng.
Trái cây tươi ngon
Nhờ khí hậu nhiệt đới gió mùa có mùa đông lạnh và cận xích đạo lại thêm nhiều vựa trái cây lớn mà trái cây Việt Nam vô cùng đa dạng, phong phú. Đến Việt Nam, nhiều du khách đã không thể rời mắt khỏi những gánh trái cây màu sắc đẹp như mơ được những cô hàng rong gồng gánh trên đường. Không chỉ đẹp mắt mà trái cây Việt còn ngon và giá cũng rất mềm.
Bánh mì
Bánh mì bắt đầu xuất hiện ở Việt Nam vào thời Pháp thuộc bởi thế bánh mì Việt có nhiều điểm tương đồng với bánh mì baguette. Những chiếc bánh mì nóng hổi, vỏ giòn rụm, ruột thơm mềm là món ăn bình dân nhưng dễ gây thương nhớ. Đối với du khách nước ngoài, những chiếc bánh mì nóng hổi với đầy ắp nhân pate, chả, thịt, trứng mà giá chỉ 15, 20 ngàn đồng thực sự là món ngon nhất định phải nếm khi đến Việt Nam.
Quả chua dầm
Các thức quả chua dầm như cóc, xoài, sấu thực sự là "niềm ám ảnh" đối với rất nhiều người, đặc biệt là các chị em vốn thích quả chua. Cách chế biến quả dầm không khó, trái cây cắt vừa miếng dầm với hỗn hợp muối, ớt đường tạo thành một bản hòa tấu chua chua, ngòn ngọt, càng ăn càng ngon.
Theo Trí thức trẻ
-
Vào bếp7 giờ trướcĐể có một bữa tối ngon miệng đủ chất thì bạn hãy tham khảo thực đơn theo mùa đơn giản dưới đây nhé!
-
Vào bếp11 giờ trướcĐây là mùa nở rộ của loại rau này, có hương vị tươi non nhất. Loại rau này không chỉ làm thuốc, còn chế biến được nhiều món ăn ngon.
-
Vào bếp18 giờ trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
-
Vào bếp1 ngày trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
Vào bếp1 ngày trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại rau mà mọi nhà đều thích thú thưởng thức, làm được nhiều món ăn ngon nhưng bác sĩ dặn không nên ăn quá nhiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại thịt khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bánh ăn sáng này rất dễ làm, có thể làm món ăn vặt trong ngày bất cứ lúc nào bạn thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcVới lớp vỏ bánh được làm từ bột ngũ cốc nguyên cám cùng với phần nhân là các loại rau củ theo mùa kết hợp với tôm và trứng nên rất giàu dinh dưỡng, có vị đậm đà, rất ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcGân bò là một nguyên liệu được nhiều người ưa thích bởi kết cấu dai giòn và có hàm lượng vitamin, collagen cao. Hôm nay bật mí cho các bạn cách nấu món canh gân bò chua cay ngon “hết sẩy” khiến bạn chỉ muốn ăn mãi.