- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
8 món ăn đường phố Việt Nam nổi tiếng nhất
Danh sách các món ăn đường phố Việt Nam nổi tiếng nhất của TasteAtlas bao gồm những cái tên quen thuộc như phở, bánh mì, bánh xèo...
Cơm tấm: Món ăn truyền thống Việt Nam này là một đặc sản nổi tiếng của TP.HCM mà bạn có thể thưởng thức ở bất kỳ khu vực nào trong thành phố. Đặc trưng của món ăn là cơm được nấu từ loại gạo tấm đặc biệt. Một suất ăn thông thường gồm có cơm ăn cùng trứng ốp, bì heo, thịt sườn nướng, chả trứng, mỡ hành, đồ chua và nước chấm. Ảnh: Christopher Crouet.
Bánh cuốn là món ăn đường phố phổ biến bao gồm vỏ bánh mỏng với nhân thịt và nấm mèo. Món ăn thường được ăn kèm hành phi, các loại chả lụa, nem chua, dưa leo, giá đỗ và nước mắm chua ngọt. Một cách thưởng thức bánh cuốn khác là dùng kèm nước dùng ninh xương. Bánh cuốn thường được dùng cho bữa sáng. Ảnh: MB.
Bánh bèo: Đây là một loại bánh hấp phổ biến với các thành phần chính như bột gạo, thịt lợn hoặc tôm xay nhuyễn. Ngoài ra, người ta có thể cho thêm lạc rang hoặc hành phi vào bánh để tăng hương vị. Bánh bèo truyền thống được phục vụ trong chén sứ và dùng muỗng tre để ăn. Ngoài bánh mặn còn có bánh ngọt thường bán ở Hội An. Ảnh: Shutterstock.
Xôi là một món ăn yêu thích của người Việt Nam, có thể dễ dàng tìm thấy ở bất cứ đâu, từ những gánh hàng rong ven đường đến các nhà hàng truyền thống và cao cấp. Món ăn này được nấu từ gạo nếp, có thể làm theo kiểu mặn (xôi mặn) hoặc kiểu ngọt (xôi ngọt). Theo truyền thống, xôi được bọc trong lá chuối và thường được thưởng thức nhiều nhất như một bữa ăn sáng giá rẻ nhưng ngon miệng, no lâu. Ảnh: Shutterstock.
Nem rán (chả giò): Những miếng nem rán thơm ngon được chiên màu vàng ươm bắt mắt với lớp vỏ ngoài mỏng, giòn cùng phần nhân mịn, chắc. Trong đó, nhân nem thường bao gồm nhiều thành phần băm nhỏ như thịt, tôm, cà rốt, miến, giá đỗ, trứng... trộn với nhau. Món ăn được thưởng thức cùng nước chấm chua ngọt và các loại rau sống nếu thích. Ảnh: MB.
Bánh xèo là món ăn nổi tiếng kết hợp lớp vỏ bánh vàng giòn với nhân mặn kết hợp nhiều loại nguyên liệu. Món ăn truyền thống của Việt Nam được làm từ bột gạo, nước cốt dừa, tôm, thịt heo, thịt ba chỉ, hành tím, đậu xanh… Bánh xèo có vị giòn tan, thơm ngon và được ăn kèm với rau sống và nước chấm. Ảnh: MB.
Bánh mì2 được xem là một trong những biểu tượng của nền ẩm thực Việt Nam, được nhiều tạp chí và trang web ẩm thực uy tín đưa vào danh sách các món ăn đường phố ngon nhất thế giới. Món bánh có vỏ giòn và nhân gồm nhiều loại topping như thịt heo quay, xúc xích, chả lụa, pate gan, trứng, đồ chua... Ảnh: Shutterstock.
Phở là món ăn truyền thống, tiêu biểu cho ẩm thực Việt Nam. Món ăn quốc dân này có phần nước dùng được làm bằng nước ninh xương bò với các loại thảo mộc, sợi phở mềm ngon cùng những lát thịt bò nhúng tái hấp dẫn. Phở cũng là một trong những món ăn Việt Nam được yêu thích nhất ở Tây bán cầu bởi hương vị tinh tế, độc đáo. Ảnh: Shutterstock.
Theo Zing
-
Vào bếp3 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp10 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.