- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
8 món ăn đường phố Việt Nam nổi tiếng nhất
Danh sách các món ăn đường phố Việt Nam nổi tiếng nhất của TasteAtlas bao gồm những cái tên quen thuộc như phở, bánh mì, bánh xèo...
Cơm tấm: Món ăn truyền thống Việt Nam này là một đặc sản nổi tiếng của TP.HCM mà bạn có thể thưởng thức ở bất kỳ khu vực nào trong thành phố. Đặc trưng của món ăn là cơm được nấu từ loại gạo tấm đặc biệt. Một suất ăn thông thường gồm có cơm ăn cùng trứng ốp, bì heo, thịt sườn nướng, chả trứng, mỡ hành, đồ chua và nước chấm. Ảnh: Christopher Crouet.
Bánh cuốn là món ăn đường phố phổ biến bao gồm vỏ bánh mỏng với nhân thịt và nấm mèo. Món ăn thường được ăn kèm hành phi, các loại chả lụa, nem chua, dưa leo, giá đỗ và nước mắm chua ngọt. Một cách thưởng thức bánh cuốn khác là dùng kèm nước dùng ninh xương. Bánh cuốn thường được dùng cho bữa sáng. Ảnh: MB.
Bánh bèo: Đây là một loại bánh hấp phổ biến với các thành phần chính như bột gạo, thịt lợn hoặc tôm xay nhuyễn. Ngoài ra, người ta có thể cho thêm lạc rang hoặc hành phi vào bánh để tăng hương vị. Bánh bèo truyền thống được phục vụ trong chén sứ và dùng muỗng tre để ăn. Ngoài bánh mặn còn có bánh ngọt thường bán ở Hội An. Ảnh: Shutterstock.
Xôi là một món ăn yêu thích của người Việt Nam, có thể dễ dàng tìm thấy ở bất cứ đâu, từ những gánh hàng rong ven đường đến các nhà hàng truyền thống và cao cấp. Món ăn này được nấu từ gạo nếp, có thể làm theo kiểu mặn (xôi mặn) hoặc kiểu ngọt (xôi ngọt). Theo truyền thống, xôi được bọc trong lá chuối và thường được thưởng thức nhiều nhất như một bữa ăn sáng giá rẻ nhưng ngon miệng, no lâu. Ảnh: Shutterstock.
Nem rán (chả giò): Những miếng nem rán thơm ngon được chiên màu vàng ươm bắt mắt với lớp vỏ ngoài mỏng, giòn cùng phần nhân mịn, chắc. Trong đó, nhân nem thường bao gồm nhiều thành phần băm nhỏ như thịt, tôm, cà rốt, miến, giá đỗ, trứng... trộn với nhau. Món ăn được thưởng thức cùng nước chấm chua ngọt và các loại rau sống nếu thích. Ảnh: MB.
Bánh xèo là món ăn nổi tiếng kết hợp lớp vỏ bánh vàng giòn với nhân mặn kết hợp nhiều loại nguyên liệu. Món ăn truyền thống của Việt Nam được làm từ bột gạo, nước cốt dừa, tôm, thịt heo, thịt ba chỉ, hành tím, đậu xanh… Bánh xèo có vị giòn tan, thơm ngon và được ăn kèm với rau sống và nước chấm. Ảnh: MB.
Bánh mì2 được xem là một trong những biểu tượng của nền ẩm thực Việt Nam, được nhiều tạp chí và trang web ẩm thực uy tín đưa vào danh sách các món ăn đường phố ngon nhất thế giới. Món bánh có vỏ giòn và nhân gồm nhiều loại topping như thịt heo quay, xúc xích, chả lụa, pate gan, trứng, đồ chua... Ảnh: Shutterstock.
Phở là món ăn truyền thống, tiêu biểu cho ẩm thực Việt Nam. Món ăn quốc dân này có phần nước dùng được làm bằng nước ninh xương bò với các loại thảo mộc, sợi phở mềm ngon cùng những lát thịt bò nhúng tái hấp dẫn. Phở cũng là một trong những món ăn Việt Nam được yêu thích nhất ở Tây bán cầu bởi hương vị tinh tế, độc đáo. Ảnh: Shutterstock.
Theo Zing
-
Vào bếp3 giờ trướcThao tác nấu món này tương đối dễ, ai cũng có thể làm được. Do đó để chăm sóc sức khỏe gia đình, bạn đừng ăn sống củ mã thầy nữa mà hãy nấu món này nhé!
-
Vào bếp7 giờ trướcTừ lâu, loại thịt đặc biệt này đã được biến tấu thành nhiều món ăn ngon độc đáo, lạ miệng và còn được sử dụng làm bài thuốc trị mồ hôi trộm ở trẻ nhỏ.
-
Vào bếp12 giờ trướcSáng nay chưa biết ăn gì hãy thử cơm 2 trong 1 cực kỳ đẹp mắt và bổ dưỡng này.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể có một bữa tối ngon miệng đủ chất thì bạn hãy tham khảo thực đơn theo mùa đơn giản dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là mùa nở rộ của loại rau này, có hương vị tươi non nhất. Loại rau này không chỉ làm thuốc, còn chế biến được nhiều món ăn ngon.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
-
Vào bếp2 ngày trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
Vào bếp2 ngày trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là loại rau mà mọi nhà đều thích thú thưởng thức, làm được nhiều món ăn ngon nhưng bác sĩ dặn không nên ăn quá nhiều.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là loại thịt khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn.