- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
8 món ăn kinh điển đã đến Hàn Quốc nhất định nên nếm đủ để không phí hoài cả chuyến đi
Hàn Quốc không chỉ là thiên đường để bạn chụp ảnh "sống ảo" hay mua sắm váy vóc, mỹ phẩm... mà còn là quốc gia có vô vàn món ngon mà không thử thì thật phí hoài.
Ẩm thực Hàn Quốc nổi tiếng về sự phức tạp và chiều sâu
văn hóa, với hương vị đậm đà, sự cân bằng tuyệt vời giữa các nguyên liệu
và gia vị. Ngay cả với những món ăn đã được phổ biến ở nhiều quốc gia
khác, khi thưởng thức chúng tại quê hương, du khách sẽ nhận thấy rõ sự
khác biệt
1. Kimchi
Đây là một trong những món lâu đời và nổi tiếng nhất của Hàn Quốc. Nhắc đến kimchi, hẳn bạn sẽ chỉ nghĩ tới một vài loại phổ biến ở Việt Nam như kimchi cải thảo, củ cải, dưa chuột...
Trên thực tế, Hàn Quốc có tới hơn 200 loại kimchi đủ vị, được dùng ăn kèm hầu như trong mọi bữa ăn, từ thịt nướng tới cơm hay lẩu. Do đó, hãy tranh thủ thưởng thức mọi loại kimchi bạn có thể để trải nghiệm thêm một nét ẩm thực độc đáo của người Hàn.
2. Thịt nướng
Thưởng thức thịt nướng là trải nghiệm không thể bỏ qua khi tới Hàn Quốc. Phải nói thịt nướng ở xứ củ sâm vô cùng đa dạng với nhiều loại thịt bò, thịt heo khác nhau. Mỗi loại lại có cái ngon riêng.
Đừng quên gọi galbi (sườn ngắn), bulgolgi (thăn mềm) hay samgyeobsal (ba chỉ). Điều ấn tượng là vô số món ăn kèm được dọn ra cùng thịt. Mỗi nhà hàng sẽ có các loại kimchi, salad, hải sản, súp và sốt chấm riêng. Nếu uống được rượu, bạn có thể gọi thêm soju để có trải nghiệm hoàn hảo nhất.
3. Bibimbap
Món ăn này vừa ngon, vừa là đối tượng hoàn hảo cho một bức ảnh Instagram trong chuyến đi Hàn của Bạn. Làm từ cơm, rau, thịt và trứng, bibimbap được sắp xếp đẹp mắt và thường được phục vụ trong bát đá để giữ độ nóng lâu.
Món ăn này còn tốt cho sức khỏe, đem lại cảm giác no bụng nhưng không quá nặng nề. Vùng Jeonju nổi tiếng với món bibimbap có thịt bò sống, khi trộn cùng cơm nóng sẽ chín tái, tạo độ mềm ngọt ấn tượng.
4. Samgyetang
Đến xứ nhân sâm, du khách không thể không thử món gà hầm sâm bổ dưỡng này. Trong đó, gà non được nhồi tỏi và gạo nếp, hầm như với nước dùng có sâm, táo đỏ và các loại gia vị khác, cuối cùng thêm hành tươi khi ăn. Vị ngọt của gà, nếp, kết hợp với mùi thơm thanh nhẹ của sâm khiến món ăn này có hương vị đặc trưng khó quên.
5. Tteok-bokki
Thường được bày bán ở các quán ăn vỉa hè hay trong các khu chợ, tteok-bokki là món ăn lót dạ hoàn hảo trong lúc tham quan hay mua sắm ở Hàn Quốc. Bánh gạo dẻo được xào với sốt cay ngọt, thêm trứng luộc, bánh cá và các nguyên liệu khác tùy từng hàng.
6. Bingsu
Những người nghiện đồ ngọt không thể không biết tới bingsu. Vào mùa nóng, món đá bào với vô vàn nguyên liệu khác như hoa quả, si-rô, trà xanh, đậu đỏ hay kem... được bày bán ở nhiều nhà hàng khắp Hàn Quốc. Các cặp đôi hay nhóm bạn có thể cùng ăn một bát bingsu cỡ lớn vào những buổi tối mùa hè.
7. Naengmyeon
Món mì lạnh rất hợp ăn sau những bữa thịt nướng hay vào ngày trời nóng. Sợi mì của naengmyeon được làm từ bột kiều mạch trộn thêm bột khoai tây hay khoai lang, có vị dịu nhẹ, mảnh và dai. Naengmyeon được chia làm hai loại chính: mul naengmyeon và bibim naengmyeon. Trong mul naengmyeon, mì được chan nước dùng trong, thường làm từ thịt bò hoặc dongchimi. Còn với bibim naengmyeon, mì được trộn với một loại sốt cay.
8. Haejangguk
Món canh giải rượu này rất phổ biến ở Hàn Quốc, thường được ăn sau những tối đi uống soju. Canh được làm từ nước dùng bò, thêm rau cải, giá, củ cải và tiết bò. Đến Hàn Quốc, thưởng thức ẩm thực nếu lỡ mê vị soju mà quá chén, hãy uống loại canh này nhé. Haejangguk có vị cay đậm đà, giúp bạn cảm thấy tỉnh táo và hồi phục để tiếp tục chuyến đi.
Theo Helino
-
Vào bếp12 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp18 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.