- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
85k có thực đơn cơm tối đủ đầy thịt cá ngon miệng không ngờ
Với 85k bạn sẽ có thực đơn cơm tối 5 món ngon miệng hấp dẫn.
Cá thu chiên giòn chấm mắm gừng: 25k
Nguyên liệu: Cá thu: 1 khoanh Nước chấm: nước mắm, đường, bột ngọt, gừng, chanh, tỏi, ớt, nước sôi để nguội Cách làm: - Cá thu làm sạch, dùng khăn thấm khô nước, cắn miếng vừa ăn cỡ bao diêm. Làm nóng chảo, cho dầu vào rán cá vàng hai mặt. Vớt ra đĩa cho ráo dầu. Pha nước chấm: Cho lần lượt các nguyên liệu sau vào bát: 2 thìa café nước lọc, 1 thìa café đường, 1/3 thìa café bột ngọt khuấy cho tan. Gừng, 3 tép tỏi, 1 quả ớt băm nhỏ rồi cho vào bát nước chấm tiếp theo cho 3 thìa café nước mắm ngon, 1 thìa café nước cốt chanh khuấy đều cho hỗn hợp tan đường và hòa quyện vào nhau.
Rau mồng tơi xào tỏi: 5k Nguyên liệu: 1 mớ mồng tơi chọn mớ nhiều ngọn Tỏi: 1 củ Gia vị: dầu ăn, muối, bột ngọt Cách làm: Rau mồng tơi nhặt riêng phần ngọn và phần lá, rửa sạch. Cho 2 thìa canh dầu ăn vào chảo, cho ½ số tỏi băm vào phi vàng, cho ngọn mồng tơi vào đảo nhanh tay. Để lửa lớn xào khoảng vài phút, cho ½ thìa café muối, ½ thìa hạt nêm đảo đều, nêm nếm lại theo khẩu vị, cho nốt số tỏi còn lại vào, cho bột ngọt, đảo đều, tắt bếp cho ra đĩa, ăn nóng. Món rau mùng tơi rất nhanh chín, vì vậy bạn không nên xào lâu sẽ khiến món rau nhũn nát, không ngon. Thịt om trám: 10k trám và 25k thịt Nguyên liệu: Thịt heo xay: 300gr Trám đen: 100gr Hành khô: 1 củ băm nhỏ Gia vị: đầu ăn, nước mắm, hạt nêm, bột ngọt Cách làm - Sơ chế trám Trám đen mua về để không bị chát bạn cho trám vào rá tre, nhúng nước, nhấc lên, dùng tay hoặc vật dụng xoa ấn để quả trám xát vào nhau và xát vào rá cho phôi nhựa. Lặp lại quá trình này 5-7 lần đến khi trám sạch mịn, nước không còn đen. Đun một nồi nước nóng già tay, khoảng 60 độ C, cho thêm một chút muối rồi thả trám đã sơ chế vào, đậy vung và để ở nơi tương đối ấm, sau 30 phút là ăn được. Đây là bước quan trọng quyết định sự thành công của món ăn. - Cho 2 thìa café dầu ăn vào chảo phi thơm hành, cho thịt heo vào chảo đảo cho đến khi thịt săn, cho trám đã om vào đảo cùng. Dùng muôi dằm nhuyễn cho trám tơi ra và quyện đều vào thịt, rang đến khi thịt tiết bớt mỡ, xém cạnh và vàng thơm thì cho 3 thìa café nước mắm ngon vào. Hạ bớt lửa, đảo đều khoảng 3-5 phút cho thịt ngấm, nêm nếm lại cho vừa ăn, tắt bếp, cho bột ngọt và trút ra đĩa. Dưa cà muối ăn kèm: 5k Món tráng miệng: xoài cát: 15k |
Thực đơn cơm tối sau khi hoàn thiện:
-
Vào bếp13 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp20 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.