- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
8X nấu ăn sáng món nào đắt hàng món đó, ăn xong chồng con còn chê "ít quá"
Khi chị Nguyễn Tâm đăng những món ăn sáng lên mạng xã hội, độ thơm ngon hấp dẫn của chúng khiến chị em nội trợ xôn xao.
Khi chị Nguyễn Tâm đăng những món ăn sáng lên mạng xã hội, độ thơm ngon hấp dẫn của chúng khiến chị em nội trợ xôn xao. Nhiều người cố gắng xin chị công thức để về chế biến cho gia đình.
Thường xuyên chia sẻ nhiều món ăn ngon, các mâm cơm hấp dẫn trên mạng xã hội nên chị Nguyễn Tâm (35 tuổi, Hà Nội) được nhiều chị em biết đến và yêu thích. Mới đây, chị lại khoe những bữa ăn sáng nóng hổi, hấp dẫn, đủ món của gia đình khiến các bà nội trợ tiếp cục phát thèm.
Chị Tâm cho biết, phần lớn chị đều nấu ăn sáng ở nhà, chỉ thỉnh thoảng quá bận bịu mới ra hàng thưởng thức. Phần lớn bữa sáng chị nấu đều là các loại bún, phở, bánh canh... đòi hỏi phải có nước dùng, chế biến nhiều thời gian, do đó, 8X đảm đang luôn tận dụng khoảng thời gian sau bữa ăn tối hôm trước để nấu nước dùng.
Mỗi lần như vậy, bà vợ đảm thường chế 1 nồi nước dùng thơm ngon, hấp dẫn, đợi đến sáng hôm sau sơ chế nguyên liệu, chần bún, phở..., đun sôi lại nước này là xong. Cũng nhờ có việc tranh thủ như vậy nên chị không mất quá nhiều để nấu ăn sáng. 8X cho rằng làm như vậy còn nhanh hơn cả đi ăn ngoài tiệm.
Chị dẫn chứng, "Với những món này, thường các nguyên liệu như rau thơm, hành, mùi ăn kèm đều được mình làm sạch sẽ, thái nhỏ bỏ hộp dùng cho sáng hôm sau. Nếu nấu phở gà thì 1 con gà sẽ được chia làm đôi, 1/2 con là bữa tối hôm trước ăn luộc, 1/2 con là xé ra cho bữa sáng ngày hôm sau nấu. Tương tự, nấu phở bò hay các món khác mình cũng đều làm như vậy. Thực ra mình mê nấu mà, nên tranh thủ tí là sẽ sắp xếp ổn thôi chứ không mất nhiều thời gian hay quá cầu kỳ".
Nhìn các món ăn sáng này đều đầy ắp các nguyên tươi ngon, bổ dưỡng, so với hàng quán thì chất lượng hơn nhiều nhưng chị Tâm lại chia sẻ mình không hề nấu nướng cầu kỳ mà chỉ hướng tới đơn giản nhưng phải ngon miệng mới được.
Bí quyết để làm các món ăn sáng dạng nước kiểu này với chị trước tiên là nguyên liệu phải đầy đủ thì hương vị mới đạt chuẩn. Vì thế, chị luôn chuẩn bị các loại rau thơm hay gia vị rất kỹ. Tiếp đó, thực phẩm đều mua ở các nơi quen biết, chất lượng đảm bảo để có được độ tươi ngon, an toàn vệ sinh thực phẩm. Cũng may, mẹ chị thường xuyên gửi đồ ăn sạch ở quê lên nữa nên 8X càng có cơ hội trổ tài nấu nhiều bữa sáng hấp dẫn cho chồng con.
Có một số nguyên liệu cho vào bún như giò tai, hành khô phi chị cũng đều tự tay làm cho ngon và đảm bảo. Khi được hỏi về kinh nghiệm nấu các món nước để dành ăn sáng, chị tâm sự, phần lớn mình đều nấu bún, phở, miến các loại cho dễ ăn. Cứ nấu nhiều lần thì sẽ rút được kinh nghiệm. Thỉnh thoảng chị cũng học hỏi món này, món kia của các bà nội trợ khác trên mạng xã hội, nhờ đó, tích lũy được kha khá công thức.
Nhờ có tài nấu ăn mà chồng con đều thưởng thức hết các món ăn sáng chị nấu. Chẳng hạn hôm nay, sau khi ăn bát phở gà, ông xã đã thốt lên "vợ nấu ít quá". Điều này khiến chị Tâm vô cùng vui và hạnh phúc.
Khi đăng những món ăn này lên mạng xã hội, độ thơm ngon hấp dẫn của chúng khiến chị em nội trợ xôn xao. Nhiều người cố gắng xin chị công thức để về chế biến cho gia đình. Đó chính là động lực để chị Tâm nghĩ thêm nhiều món ăn sáng hấp dẫn để nấu mỗi ngày.
Món ăn sáng nào chị Tâm nấu cũng "đắt hàng", chồng con ăn miệt mài không chán
Theo Khám phá
-
Vào bếp14 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp2 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp3 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp4 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp4 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp5 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp6 ngày trướcCá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp6 ngày trướcGiấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.
-
Vào bếp14/11/2024Cá heo kho lạt là món ăn ngon và phổ biến ở khu vực Tây Nam Bộ, đây là món ăn rất hao cơm được nhiều gia đình ưa chuộng.
-
Vào bếp14/11/2024Loại rau này từ xa xưa được xem là báu vật thiên nhiên, bởi giàu hàm lượng vitamin C tác dụng kháng virus, bảo vệ cơ thể.