- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
9 món ăn truyền thống khiến du khách ái ngại khi nếm thử của nước Anh
Món bánh pie với đầu cá thò trên mặt bánh hay "thạch" lươn biển thực sự khiến du khách bối rối và e ngại khi nếm thử.
Món bánh pie với đầu cá thò trên mặt bánh hay "thạch" lươn biển thực sự khiến du khách bối rối và e ngại khi nếm thử.
1. “Thạch” lươn biển
Gọi là “thạch” cho trong trẻo, chứ thực chất đây là món thit nấu đông, nhưng thay vì dùng thịt bò, thịt lợn, người Anh thế kỷ 18 đã thay bằng con lươn biển. Lươn cắt khúc nấu trong nước dùng để đông đặc lại rồi ăn với khoai nghiền. Đây cũng được xem là một thực phẩm dành cho người nghèo, và người dân Anh ngày nay hầu hết không ai ưa chuộng.
2. Stargazy – Bánh cá thò đầu
Bánh Stargazy là món bánh nướng vừa mặn vừa ngọt nổi tiếng ở xứ Cornwell, được làm từ cá mòi, trứng và khoai tây, với đầu con cá được đặt thò ra khỏi mặt bánh. Thế nên người ta gọi nó là bánh cá thò đầu. Món bánh này thực sự đáng được vinh danh bởi hình thức kỳ quặc có 1-0-2.
3. “Pudding đen” – Xúc xích tiết lợn
Phổ biến ở Anh và Ireland, “Pudding đen” là cái tên mỹ miều người ta gọi thay cho món xúc xích tiết lợn. Với màu sắc đen thui như vừa bước ra khỏi trận hỏa hoạn, món xúc xích này dù được khen là khá ngon nhưng lại chẳng mấy ai ăn vì vẻ ngoài kém hấp dẫn của nó.
4. “Pudding trắng” – Xúc xích mỡ lợn
Tương tự như “pudding đen”, cái tên yểu điệu này để chỉ món xúc xích được làm chủ yếu từ mỡ và thịt lợn. Món này chỉ được ăn ở UK và Ireland, còn tuyệt nhiên không hề thấy phổ biến ở các nơi khác.
5. Sốt thận heo
Đây cũng là một món nữa khiến người ta ngập ngừng khi ăn. Món này được làm từ thận heo hoặc cừu xắt hạt lựu, nấu với sốt thịt và được nhồi trong lớp bánh mỡ có vị ngọt. Dù hương vị chưa biết thế nào nhưng hình thức món này thực ra vẫn dễ nhìn hơn nhiều món khác.
6. Periwinkles
Món ăn với nguyên liệu chính là ốc sên biển được nấu mặn với rượu vang trắng, dầu olive và tỏi. Đây cũng là món ăn phổ biến ở các thị trấn ven biển khắp lãnh thổ Anh. Nhiều người ngại ăn món này vì sợ ốc “nhớp nháp”, nhưng đã ăn rồi, lại thấy hương vị món này quả không tệ.
7. Laverbread
Được làm từ rong biển rửa sạch nấu với bột bánh mì đen rồi xay nhuyễn hình thức của Laverbread chẳng hề hấp dẫn tí nào. Không nhưng thế hương vị cũng chẳng hề dễ nuốt. Có người bảo, món này khó ăn vì vừa mặn vừa ngọt, lại có vị giống bơ và phô mai trộn vào với nhau.
8. Nội tạng viên
Món này chủ yếu được làm từ nội tạng lợn. Nội tạng được băm nhỏ rồi viên tròn, thả vào nước sốt thịt và hành tây. Trông nó cũng hấp dẫn, nhưng không phải ai cũng muốn ăn thử, đơn giản bởi ở Châu Âu nói chung, các món từ nội tạng không hề được ưa chuộng.
9. “Cóc trong hang”
Thật ra món này không hề khó ăn, thậm chí ngon miệng là khác. Món ăn có cái tên “hư cấu” này gồm xúc xích đặt trong bột bánh Yorkshire rồi đem nướng, sau đó dùng kèm với rau thơm và nước sốt. Cái nhìn e ngại chẳng qua xuất phát từ cái tên kỳ quặc của nó mà thôi.
Theo Trí thức trẻ
-
Vào bếp17 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp23 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.