- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
9 năm trước tuyên bố không mê nấu ăn, giờ "mỹ nhân không tuổi" Thanh Mai thay đổi hoàn toàn
Nữ MC 47 tuổi đã làm đủ món ngon khi bị mắc kẹt ở Israel giữa đại dịch COVID-19.
9 năm trước khi còn làm MC Sức sống mới, trong một cuộc phỏng vấn, "Nữ hoàng ảnh lịch" Thanh Mai đã chia sẻ cô không mê nấu ăn. Dù dẫn một chương trình dành cho nữ giới với một không gian ẩm thực đa sắc màu, được hỏi có nảy sinh ý tưởng mở một cửa hàng ẩm thực của riêng mình không, cô trả lời: "Mai không thích kinh doanh ẩm thực vì Mai không mê nấu ăn lắm (cười)".
Thế nhưng nay "mỹ nhân không tuổi" đã lên tay trình độ nấu nướng chỉ vì... COVID-19. Đang bị mắc kẹt ở Israel vì đại dịch, cô đã tự tay vào bếp nấu nướng nhiều món ngon. Chia sẻ trên trang cá nhân, Thanh Mai bày tỏ: "Sáng dậy thật sớm tập thể dục rồi làm bánh cuốn, khô bò, rồi xem phim... Tìm niềm vui thời COVID".
Từng tuyên bố không mê nấu ăn, giờ đây Thanh Mai đã dậy sớm vào bếp, tìm được niềm vui cho mình với việc chế biến các món ăn.
Nhớ món ăn Việt Nam, Thanh Mai tự làm bánh cuốn giữa Israel. Cô chia sẻ đã tìm tòi, học cách nấu những món ăn Việt Nam vì nhớ hương vị quê nhà. Cô thích mỗi bữa phải có đồ ăn mới, nóng sốt dù có hơi vất vả.
Về nguyên liệu Việt ở đây, cô cho biết: "Siêu thị cũng đầy đủ, miễn là mình chế biến các món ăn phù hợp với nguyên vật liệu ở đây. Ở siêu thị gần nhà tôi may mắn có quầy hàng châu Á. Ở đó bày bán nước mắm, bánh tráng, wasabi, phở…"
Nữ MC cho hay: "Tôi mua về đãi bạn bè. Các bạn còn hỏi tôi cách làm như thế nào, sau đó mọi người làm và chụp hình gửi tôi xem. Hầu như ai đến ăn ở nhà tôi thì về sẽ biết cách nấu đồ ăn Việt. Từ ngày bùng dịch đến giờ, tay nghề nấu ăn của tôi lên nhiều".
Người đẹp đi siêu thị mỗi tuần một lần để luôn có thực phẩm tươi mới trong tủ lạnh. Cô còn cho biết, ngày xưa ít tiền, khi đi chợ, cô phải mất thời gian chọn lựa, tính toán sao cho đủ. Bây giờ, cô như trở lại năm mười mấy tuổi, vẫn phải nấu ăn, đi chợ, chỉ khác là không lăn tăn về chi phí.
Món nướng hấp dẫn của MC Thanh Mai.
Thanh Mai bộc bạch: "Đôi khi tôi lại tìm thấy niềm vui nho nhỏ. Chẳng hạn, khi đi chợ mua hành mà dùng không hết, tôi bỏ chúng vào một bình có nước, không ngờ là chúng phát triển được. Khoai lang, khoai tây tôi cũng áp dụng cách này. Những việc này ngày trước mình chẳng để ý, bây giờ thì nó lại trở thành niềm vui be bé".
Ngoài những món ăn chính, cô chia sẻ bản thân ăn hoa quả "dữ dội".
XEM VIDEO: MC Thanh Mai chia sẻ cách ăn uống tăng cường sức đề kháng để mạnh khỏe vượt qua dịch bệnh.
Mới đây Thanh Mai còn tự tay làm món ăn vặt: Khô bò. Nữ MC chia sẻ: "Bên này không có nhiều gia vị châu Á, ví dụ như ngũ vị hương, may mắn là Mai có "thủ" sẵn 1 gói ngũ vị hương đem theo, nên hôm nay vào bếp làm món khô bò nhâm nhi những ngày nghỉ dịch".
Tránh dịch Corona tại Israel, MC Thanh Mai vào bếp làm khô bò.
Cô nói, bình thường mọi người làm khô và hơi giòn, còn cô sẽ làm hơi ẩm. Đặc biệt cô làm ít muối chứ không thích mặn. Nữ MC cho dầu hào và không nêm gì thêm.
Cô thích ngọt một chút nên dùng đường thốt nốt. Nữ MC làm theo khẩu vị của mình. Miếng thịt bò cô mua loại hơi mỡ một chút để không bị khô quá.
Cách làm khô bò của MC Thanh Mai:
- Chuẩn bị các nguyên liệu cần thiết: Thịt bò, dầu hào, đường thốt nốt, bột ớt, ngũ vị hương...
- Thịt bò rửa sạch, cắt miếng vừa ăn và ướp cùng gia vị trong ngăn mát tủ lạnh qua đêm.
- Hôm sau cho thịt bò vào lò nướng với nhiệt độ 100 độ C trong khoảng 60 phút.
- Hỗn hợp ướp thịt được đun nóng trên bếp, giúp đường thốt nốt tan đều và các nguyên liệu hoà quyện vào nhau.
- Bí quyết của Thanh Mai: Mở hờ cửa lò để tránh việc thịt bị quá khô. Cô đã học mẹo này từ Yotube và áp dụng thành công.
- Món bò khô của nữ MC sau khi ra lò ăn giòn mà không quá khô. Vị nhạt dễ ăn đúng sở thích của cô. Món ăn thơm mùi của ngũ vị hương.
Theo Phụ Nữ Việt Nam
-
Vào bếp1 giờ trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp6 giờ trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp10 giờ trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp14 giờ trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp1 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp1 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp2 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp3 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.