- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
9X làm thịt heo quay "giả dối" nhất hành tinh, ai cũng ngạc nhiên vì có vị cốt dừa
Quả thật, nếu chỉ nhìn thôi thì chẳng ai nghĩ những miếng thịt ba chỉ quay này lại là một loại bánh đang hot trong thời gian gần đây.
- Không hổ danh chè dưỡng nhan "thần thánh", mới ăn 10 ngày mà da tôi hồng mịn, ai gặp cũng hỏi xin bí quyết
- Bị coi thường không biết làm, Trấn Thành vào bếp vung dao chặt gà chuẩn từng nhát
- 9x Sài Gòn chia sẻ loạt công thức làm các món muối chua ngon đẹp xuất sắc khiến cộng đồng mạng rần rần dậy sóng
Mùa hè oi nóng vì thế những món bánh như bánh da lợn (da heo) có vị thanh mát luôn được lòng nhiều người. Bánh da heo thường được đổ nhiều lớp với nhiều màu sắc xen kẽ nhau rất đẹp mắt. Thế nhưng vài tháng gần đây, có một phiên bản khác của bánh da lợn ra đời, khác về màu sắc, kết cấu khiến nhiều chị em mê mẩn, đó là bánh heo quay.
Sở dĩ gọi là bánh heo quay vì trông chiếc bánh giống y hệt món thịt ba chỉ heo quay bì giòn. Nó cũng có lớp da vàng ươm đẹp mắt. Nếu chỉ nhìn qua chẳng ai nghĩ đây là chiếc bánh mà hoàn toàn là một món mặn. Chị Minh Hoa là một trong những người làm và thành công món này.
Chị Minh Hoa
Chị chia sẻ, việc khó nhất khi làm bánh này là khâu hấp. Phải đợi bột chuyển sang trong suốt mới đổ lớp tiếp theo lên, không nên vội vàng. Nếu không bánh rất dễ bị sống ở giữa. Còn khi thành công rồi, bánh ăn sẽ thơm mùi nước cốt dừa, vị bùi của khoai môn, và mềm dẻo như bánh da lợn, vô cùng hấp dẫn.
Dưới đây là cách làm bánh heo quay của chị Minh Hoa, các bạn có thể tham khảo:
Chuẩn bị:
- Phần thịt: 400g khoai môn
- Phần mỡ: 250g bột năng, 100g bột gạo, 450g nước cốt dừa, 250ml nước lọc, 100g đường, 1 chút muối.
- Phần bì: 30ml nước hàng (caramel), 50g bột năng, 1 ít bột nghệ, 100ml nước lọc, 50g bột báng đun kỹ/ hoặc hạt trân châu trắng giã nhỏ rồi đun kỹ sẽ đẹp hơn, trông giống thật hơn (như hình).
Cách làm:
- Khoai môn đem gọt vỏ, ngâm nước muối, rửa sạch rồi thái lát mỏng.
- Các nguyên liệu để làm phần thịt mỡ đen trộn đều trong một bát để chúng hòa quyện vào nhau.
- Các nguyên liệu làm phần bì cũng đem trộn đều trong một bát riêng để chúng được hòa quyện.
- Dùng khay thủy tinh, nên phết lớp mỏng dầu ăn lên xung quanh lòng khay.
- Nguyên tắc là hấp cách thủy lần lượt từng lớp một, cứ 6 phút một lớp. Trước tiên, đổ lớp mỡ vào đầu tiên sau đó đem hấp 6 phút. Sau đó xếp thêm khoai môn (lớp thịt) lên, hấp tiếp. Hết thời gian, đổ thêm một lớp mỡ rồi lại hấp 6 phút. Cuối cùng là đổ lớp bì. Riêng lớp bì hấp 15 phút là xong.
- Sau khi bánh heo quay chín, để nguội, cất tủ lạnh 3 tiếng cho bánh chắc lại là có thể đem ra cắt rồi thưởng thức.
- Bánh heo quay ăn sẽ thơm mùi nước cốt dừa, vị bùi của khoai môn, và mềm dẻo như bánh da lợn, vô cùng hấp dẫn.
Nhìn thoáng qua thì chắc ai cũng nghĩ đây là thịt quay chứ không phải bánh.
Chúc các bạn thành công!
Theo Phụ nữ Việt Nam
-
Vào bếp30 phút trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp7 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp4 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp6 ngày trướcCá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.