- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Ai cũng học cách nấu lẩu bò ngon thế này thì nhà hàng chỉ còn nước đóng cửa thôi!
Vào những ngày trời se lạnh, cùng gia đình thưởng thức món lẩu bò tươi ngon thì còn gì bằng. Tham khảo cách nấu lẩu bò ngon dưới đây!
Vào những ngày trời se lạnh, cùng gia đình thưởng thức món lẩu bò tươi ngon thì còn gì bằng. Tham khảo cách nấu lẩu bò ngon dưới đây!
Thịt bò vốn là nguyên liệu quen thuộc trong các bữa ăn hàng ngày của mỗi gia đình. Thịt bò có nhiều ưu điểm giàu dinh dưỡng, dễ ăn, không bị ngán. Ngoài các món ăn đơn giản như xào, luộc, hấp thì thịt bò còn được dùng làm lẩu cũng rất ngon. Cách nấu lẩu bò không khó!
1. Nguyên liệu nấu lẩu bò
- Thịt bò, gân bò: 1 kg
- Tôm: 500 g
- Xương heo: 500 gram
- Các loại nấm: nấm hương, nấm kim châm
- Các loại rau ăn kèm: Rau cần, rau cải (cải cúc, cải ngọt, cải cay, cải thảo), ngải cứu, củ cải, bí đỏ, khoai lang, ngô ngọt, đậu bắp
- Cà chua, sả, ớt, gừng, hành, tỏi khô, ớt, tiêu, hoa hồi, hoa quế, hành tây
- Gia vị: nước mắm, bột canh, dầu ăn, dầu điều, 01 gói gia vị lẩu bò (
- Đậu phụ: 3 miếng
- Bún, mì tôm
2. Cách nấu lẩu bò
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Thịt bò mua về rửa bằng nước sạch, thái thành miếng mỏng, to bản. Rắc thêm ít gừng thái chỉ lên trên, chỉ nên ướp trước khi ăn vài phút, không nên ướp sớm.
Lưu ý: Để thái thịt bò mỏng và dễ thái bằng cách cho thịt lên ngăn đá tủ lạnh 30-45 phút để miếng thịt hơi cứng lại lúc thái dễ hơn và đẹp mắt hơn).
- Gân bò: rửa sạch, bóp bằng dấm và muối, luộc qua, vớt ra để nguội, thái miếng mỏng.
- Nấm kim châm, nấm hương, đậu bắp, bí đỏ, cà chua, hành tây rửa sạch thái miếng. Nếu cầu kỳ hơn bạn có thể cắt tạo hình tùy thích
- Các loại rau cải, rau ngải, rau cần, hoa chuối, rau diếp rửa sạch và để ráo.
inRead invented by Teads
Bước 2: Chế biến nước dùng
- Cho xương heo đã rửa sạch vào nồi ninh mềm, sau đó chắt phần nước để riêng.
- Phi thơm hành khô với chút dầu ăn, thêm sả thái mỏng rồi từ từ đổ nước dùng xương vào thêm chút sa tế, 1 gói gia vị lẩu bò cùng hành tây thái múi vào đun cùng vài cái hoa hồi, quế.
- Sau khi nước dùng sôi thì hạ bớt lửa, nêm gia vị vừa miệng rồi đun liu riu.
Bước 3: Trình bày
- Xếp tất cả các nguyên liệu để nhúng lẩu lên bàn, bật bếp đun nhỏ lử, xếp đồ ăn xung quanh nồi lẩu.
- Thả ít ngô ngọt, khoai, bí, đậu phụ vào trước sau đó nhúng các đồ ăn khác. Giờ thì chỉ việc thưởng thức thôi!
Theo Khám phá
-
Vào bếp7 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp13 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.