- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Ăn 1 lạng loại thịt này còn hơn 10 cân hàu, bồi bổ sức khỏe, tăng cường trí lực, nấu canh cực ngon
Đây là loại thịt được mệnh danh là "vua bổ thận", tuy giá cả đắt đỏ nhưng dinh dưỡng vượt qua hàu rất nhiều.
Mùa đông là thời điểm cần phải ăn nhiều các loại thịt để nâng cao sức lực, duy trì sức khỏe chống lại giá lạnh và bệnh tật mùa đông.
Mọi người cần một số thực phẩm đặc biệt để bổ sung năng lượng cho cơ thể, nâng cao sức sống và trì hoãn lão hóa. Trong số rất nhiều thành phần bổ dưỡng, hải sâm được đánh giá cao là “vua của thận”.
Trên thế giới, biển xanh sản sinh ra vô số món ăn ngon và “hải sâm” trong số đó được mệnh danh là báu vật của đại dương. Dù loại thịt này khá đắt đỏ nhưng dinh dưỡng và hương vị của nó cao gấp nhiều lần hàu, đáng để bạn thi thoảng thưởng thức.
Dù loại thịt này khá đắt đỏ nhưng dinh dưỡng và hương vị của nó cao gấp nhiều lần hàu, đáng để bạn thi thoảng thưởng thức.
Loại thịt này có dinh dưỡng phong phú và hương vị độc đáo
Trong Đông y, hải sâm được coi là báu vật nuôi dưỡng thận khí, tăng cường dương khí và tăng cường tinh chất. Nó rất giàu protein, không chỉ dễ hấp thụ mà còn có tác dụng cải thiện khả năng miễn dịch và giữ ẩm cho da.
Ngoài ra, loại thịt này còn giàu nhiều loại khoáng chất và hoạt chất giúp cải thiện tuần hoàn máu và điều hòa hệ miễn dịch. Dinh dưỡng phong phú mà nó chứa thật tuyệt vời.
Hải sâm rất giàu protein chất lượng cao và là nguồn dinh dưỡng chất lượng cao. Loại thịt này cũng giàu nhiều loại khoáng chất như canxi, sắt, kẽm,… Những nguyên tố này có tác động tích cực đến hoạt động bình thường của xương, máu và hệ miễn dịch.
Loại thịt này còn giàu nhiều loại khoáng chất và hoạt chất giúp cải thiện tuần hoàn máu và điều hòa hệ miễn dịch.
Hơn nữa, loại thịt này có nhiều sự lựa chọn đa dạng về kỹ thuật chế biến cũng như cách ăn. Nó có thể được hầm, om hoặc dùng với nhiều nguyên liệu khác nhau để nấu súp, xào... Các món ăn đều thơm ngon và độc đáo.
Trong đó, canh hải sâm, khoai mỡ, sườn heo là món ngon bổ dưỡng, bồi bổ sức khỏe, giúp tăng cường sinh lực, trì hoãn lão hóa.
Món ăn gợi ý: Súp hải sâm
Nguyên liệu: 2 con hải sâm, 1 củ khoai mỡ, nửa cân sườn, 1 nắm kỷ tử, gừng, rượu nấu ăn, muối.
Nguyên liệu nấu súp hải sâm khoai mỡ
Cách làm:
- Trước khi nấu canh hải sâm, khoai mỡ và sườn heo, việc chuẩn bị kỹ lưỡng nguyên liệu là điều quan trọng.
Đầu tiên, ngâm hải sâm khô trước cho đến khi mềm và phục hồi độ ẩm. Hải sâm cần được ngâm đủ thời gian, thường là vài giờ. Khi hải sâm đủ mềm, rửa sạch, cắt lát.
Khoai mỡ rửa sạch, cắt lát. Sườn rửa sạch. Kỷ tử khô ngâm nước trước để kích thích vị ngọt.
Nguyên liệu cắt khúc
- Nước súp hầm là linh hồn của món súp hải sâm, khoai mỡ và sườn heo. Cho sườn đã rửa sạch vào nồi, thêm một lượng nước thích hợp, sau đó thêm vài lát gừng và một lượng rượu nấu vừa đủ.
Sau khi lửa sôi, bạn dùng rây lọc hớt hết bọt rồi vặn lửa nhỏ đun liu riu từ từ. Quá trình hầm đòi hỏi sự kiên nhẫn để hương vị umami của sườn được hòa quyện hoàn toàn vào nước súp, đảm bảo món súp có vị sữa và đậm đà.
- Sườn được ninh đến khi nước súp có màu trắng đục là lúc kết hợp tốt nhất với các nguyên liệu khác. Thêm hải sâm, khoai mỡ và kỷ tử đã sơ chế vào, các đặc tính tương ứng của chúng sẽ được tích hợp vào thời điểm này.
Độ dai của hải sâm và độ mềm của khoai mỡ bổ sung cho nhau tạo nên hương vị đậm đà cho món súp.
- Tiếp tục đun nhỏ lửa ở lửa nhỏ để các nguyên liệu này chín dần, giúp hải sâm tỏa ra mùi thơm đặc trưng của đại dương, khoai mỡ tỏa ra vị ngọt, vị thơm ngon của sườn thấm đều.
Trong quá trình này, căn bếp tràn ngập mùi thơm của canh, dường như đưa con người vào một vùng biển yên bình và tươi đẹp.
- Bước quan trọng cuối cùng là nêm gia vị và hoàn thiện món súp. Thêm lượng muối, hạt tiêu và các gia vị khác phù hợp với khẩu vị cá nhân của bạn.
Quá trình nêm gia vị cần phải tỉ mỉ để món súp vẫn đậm đà, thơm ngon đồng thời đáp ứng được sở thích cá nhân.
- Khi tất cả nguyên liệu đã chín và súp đặc lại thì đổ súp vào tô. Hương thơm đậm đà của hải sâm hòa quyện với nước súp tạo nên một món ăn đậm đà, thơm ngon và bổ dưỡng.
Trong mùa đông lạnh giá này, hãy chọn canh hải sâm, khoai mỡ và sườn heo làm thực phẩm bổ dưỡng. Món ăn này không chỉ có tác dụng nâng cao sinh lực thể chất, trì hoãn lão hóa mà còn thưởng thức những món ăn ngon đồng thời tiếp thêm sức khỏe cho cơ thể.
Chúc bạn thành công khi chế biến các loại thịt này thành món ngon nhé!
Theo Danviet
-
Vào bếp4 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp10 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.