- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Bà nội trợ Hà Nội mang thịt ba chỉ ra phơi dưới trời nắng 41 độ và kết quả không ai ngờ
Đợt nắng nóng kỷ lục ở Hà Nội hiện nay đang là cơ hội giúp chị em có thêm những món ăn “một nắng” hấp dẫn.
Những ngày đầu tháng 6/2017, người dân Hà Nội đang phải chống chọi với đợt nắng nóng kỷ lục lên đến 40-42 độ C, cao nhất trong vòng 40 năm qua. Trung tâm khí tượng thủy văn thông báo, hôm nay, nhiệt độ cao nhất tại Hà Nội hôm nay tiếp tục ở mức 40-41 độ C, có nơi trên 41 độ C. Nhiệt độ ngoài trời có thể còn cao hơn 2 - 4 độ C. Độ ẩm thấp khiến cảm giác nóng bức càng thêm dữ dội.
Thời tiết nắng nóng như đổ lửa làm đảo lộn mọi sinh hoạt của người dân, khiến đa số trở nên mệt mỏi, chán ăn. Các bà nội trợ không buồn đi chợ, chán ngán cảnh nấu nướng trong cái nóng oi bức và không nghĩ ra được món gì để giải nhiệt cho gia đình.
Tuy nhiên, “cái khó ló cái khôn”, chị Lại Thu Trang (sinh năm 1985, ở Thành Công, Hà Nội) đã có một ý tưởng vô cùng thú vị khi tận dụng đợt nắng nóng kỷ lục để chế biến những món ăn theo phong cách “một nắng”.
Món thịt ba chỉ một nắng của bà nội trợ Hà Thành ngay khi vừa chia sẻ trên mạng xã hội đã thu hút sự chú ý của rất nhiều cư dân mạng. Chị Thu Trang cho biết, chị phơi 2 miếng thịt ba chỉ, mỗi miếng 3 lạng trong suốt 6,5 tiếng đồng hồ, từ 6 giờ sáng đến 12h30 trưa nay 3/6 và kết quả vô cùng mỹ mãn.
“Món thịt này mình sẽ phơi tiếp đến 3 giờ chiều, sau đó có thể rán giòn chấm mắm tỏi hoặc cuốn bún rau sống, rất dễ ăn và đưa miệng trong thời tiết oi bức hiện nay”, chị Trang hào hứng cho biết.
Hình ảnh món ăn sau 6 tiếng phơi nắng.
Công thức của chị Lại Thu Trang như sau
- 2 miếng thịt ba chỉ - mỗi miếng 300 gram.
- 1 củ tỏi băm
- 2-3 cây sả
- 1-2 quả ớt
- 1 thìa ngũ vị hương
- 1 chút bột ngọt hoặc bột nêm
- 1 chút đường
- 1 thìa ớt bột
- 1 chút hạt tiêu
Ướp thịt 5 phút xong treo lên phơi ngoài nắng trong 6 tiếng đồng hồ hoặc đến khi đạt độ “chín” ưng ý.
Chị Thu Trang cũng lưu ý các chị em nên treo miếng thịt lên phơi nắng chứ không nên phơi thịt trên mâm vì hơi ở mặt dưới miếng thịt không thoát được sẽ khiến thịt bị thiu.
Miếng thịt một nắng sau đó được rán trong 5 phút đã có thành phẩm đẹp mắt
Chị Trang gợi ý món thịt một nắng kết hợp cùng các loại rau củ, trứng, tai lợn, bún để cuốn ăn trong ngày nắng.
-
Vào bếp1 giờ trướcThực đơn 1 tuần cho 1 người, giúp bạn có thể ăn uống đủ chất mà không cần phải lo lắng về việc chuẩn bị các bữa ăn phức tạp.
-
Vào bếp5 giờ trướcChỉ cần vài nguyên liệu đơn giản là bạn đã có ngay một tô canh nóng hổi lạ miệng rồi.
-
Vào bếp9 giờ trướcMón chè xoài bột báng siêu dễ làm mà lại cực kỳ đẹp da cho chị em phụ nữ.
-
Vào bếp12 giờ trướcCà tím sốt chua ngọt sẽ giúp bữa ăn nhà bạn thêm hấp dẫn.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
Vào bếp2 ngày trướcBạn hay tự hỏi "liệu cách nấu hủ tiếu ăn ở nhà có ngon như ngoài tiệm"? Câu trả lời là "Có" nếu các bạn áp dụng đúng công thức hướng dẫn dưới đây!
-
Vào bếp2 ngày trướcKhi món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan hoàn thành, mùi thơm hấp dẫn sẽ xộc thẳng vào mũi bạn. Đó là món ngon có màu sắc, mùi thơm và hương vị tuyệt vời lại tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp2 ngày trướcPhụ nữ thường xuyên ăn món này vào bữa sáng có thể giảm cân, trở nên khỏe đẹp và ngăn ngừa trầm cảm.
-
Vào bếp3 ngày trướcCơm hạt sen, xôi gấc, bánh giầy, nem rán,... là những món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 hàng năm.
-
Vào bếp3 ngày trướcChè bưởi là một món chè trái cây phổ biến có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Bộ. Bạn hãy cùng chúng tôi thử làm tại nhà món chè ngon hấp dẫn này nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcĐể có món canh rong biển thơm ngon, bổ dưỡng được chế biến kèm với thịt bò, tôm, thịt heo, đậu hũ... bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.
-
Vào bếp4 ngày trướcTừng miếng thịt rang mềm ngọt thấm đều gia vị sốt đậm đà, món ăn ngon miệng ngon cơm mà không hề ngấy chút nào. Đảm bảo sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn thích thú với món thịt rang kiểu Hàn này đấy!