- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Bà xã Baggio khoe những món ăn chơi ngon mê, Lê Phương nhắn nhủ "Em mắc nhiều nghiệp thế?"
Quỳnh Trâm - bà xã Baggio khéo léo làm nhiều món ốc, vẹm, sò... dân mạng nhìn mà "thèm rỏ dãi".
- Những cách làm bánh Trung thu handmade từ rau, củ, quả chuẩn vị tự nhiên - an toàn mà vẫn đẹp mắt khiến chị em đứng ngồi không yên
- Om thịt gà không cần nước, chỉ cần thêm thứ này gà mềm thơm, cả nhà ăn không ngừng gắp
- Mẹ chồng nấu ăn cho bà bầu Thuý Vân, truyền luôn "bí kíp" ăn gì để bé cao, da trắng
Sau một mùa COVID-19 ở Mỹ, hot mom Quỳnh Trâm - vợ Baggio ngày càng trở thành gái đảm. Mới đây, cô có những chia sẻ dí dỏm về việc bếp núc: "Mình đích thị là cái đứa 'mắc nghiệp' với cái bếp. Càng già lại thấy nghiệp mắc càng nặng, bây giờ nhìn mấy bạn bè đồng trang lứa tận hưởng đi bar club, cà phê ăn uống, shopping đồ hiệu này kia còn mình thì tận hưởng nấu nướng (nhưng vẫn mua sắm online và cà phê nhàn nhã thỉnh thoảng chứ không phải không nha).
Lúc vui cũng muốn nấu, lúc buồn càng thích nấu, lúc rảnh chắc chắn là sẽ bày món này món nọ ra nấu cho bớt rảnh. Chưa kể mình được thêm cái là có khả năng cảm nhận được cách nấu 1 món nào đó chỉ sau 1-2 lần ăn, nêm nếm không cần công thức và 'chế biến' phá cách các món ăn. Đó... chỉ nhiêu đó thứ thôi cũng minh chứng được cho chuyện mình bị 'mắc nghiệp' với cái bếp rồi. Đâu có sai!"
Vợ Baggio giờ đây đã là một phụ nữ đảm đang, mê nấu nướng cho gia đình.
Không chỉ những món ăn chính thơm ngon, cô còn làm nhiều món ăn vặt, đồ uống cho chồng con.
Đặc biệt, ốc là món khoái khẩu mà Quỳnh Trâm hay thực hiện.
Kèm theo chia sẻ, bà mẹ hai con khoe những món "ăn chơi" mình mới thực hiện, trong đó gồm ốc, vẹm, sò... được chế biến theo rất nhiều cách khác nhau. Một loại ốc cô cũng thực hiện đến 2-3 món để tạo ra những hương vị khác biệt.
Vẹm sốt Hawaiian mà Quỳnh Trâm tự sáng tạo.
Món vẹm mỡ hành thơm ngon.
Sò điệp trứng cút trông vô cùng đẹp mắt.
Ốc gạo xào sả ớt.
Ốc Canada sốt tiêu đen.
Ốc hương được thực hiện với nhiều vị, trong đó có ốc hương sốt bơ tỏi.
Ốc hương trứng muối.
Ốc hương sốt tiêu.
Và cả ốc hương sốt me.
Nhìn những món ăn của Quỳnh Trâm mà bạn bè phải tấm tắc: "Nhìn chảy nước miếng luôn đó", "Quá ngon luôn, mấy món ốc nhìn chuyên nghiệp quá", "Mở quán ốc bên đó đi Trâm"...
Nữ diễn viên Lê Phương không chỉ bị mê những món ăn của đàn em mà còn khen Quỳnh Trâm chụp ảnh đẹp và dí dỏm trêu: "Em mắc nhiều nghiệp thế?" Quỳnh Trâm cho biết cô ở nhà nhiều cả mùa dịch nên "lên tay".
Tham khảo cách làm món ốc hương sốt trứng muối:
Nguyên liệu:
- 1 củ gừng gọt vỏ, muối, đường, tỏi băm, dầu ăn, ớt trái
- 4 lòng đỏ trứng muối
- 100 ml rượu trắng
- 40 gr bơ lạt
Cách thực hiện:
Bước 1:
- Ốc hương bạn cho vào tô lớn, sau đó thêm 1 lít nước, 2 trái ớt cắt lát, đảo sơ và ngâm 1 - 2 tiếng cho ốc sạch.
- Bắc nồi nước lên bếp, cho gừng cắt lát 1 củ, 1 muỗng cà phê muối, đợi sôi cho ốc hương vào luộc với lửa riu riu tầm 10 phút, sau đó tắt bếp, vớt ốc ra.
Bước 2:
- Cho trứng muối vào 1 cái tô, thêm 100 ml rượu trắng, rửa sơ, sau đó vớt trứng muối ra cho vào nồi hấp tầm 10 phút.
- Khi trứng muối chín, lấy ra để nguội, tán nhuyễn.
Bước 3:
- Bắc chảo lên bếp, đợi nóng cho 1 ít dầu ăn, 1 muỗng canh tỏi băm, đảo đều dưới lửa riu riu.
- Thấy tỏi thơm vàng cho trứng muối tán nhuyễn vào, thêm 20 ml nước, 2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước mắm, 40 gr bơ lạt, 2 trái ớt cắt lát, đảo đều trên lửa riu riu.
Bước 4:
Khi thấy sốt hơi đặc lại, cho ốc hương vào, đảo đều tầm 2 - 3 phút. Vậy là các bạn đã hoàn thành món ốc hương sốt trứng muối cực thơm ngon!
Theo Phụ Nữ Việt Nam
-
Vào bếp11 giờ trướcMón thịt viên sốt cà chua dễ làm, từ trẻ em đến người già đều thích, dù trời nóng hay lạnh đều rất dễ "đưa cơm".
-
Vào bếp18 giờ trướcCá viên chiên bí đỏ là món ăn vặt được nhiều bạn nhỏ yêu thích, cách làm món ngon này cũng rất đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcThay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.
-
Vào bếp2 ngày trướcBò xốt tiêu đen là món ăn thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Hôm nay, VietNamNet sẽ giới thiệu cách làm món thịt bò xốt tiêu đen đơn giản, hấp dẫn.
-
Vào bếp2 ngày trướcChả cá Phan Thiết là món ăn hấp dẫn, mang đặc trưng của xứ biển miền Trung, cách làm món ăn này khá cầu kỳ nhưng chỉ cần học một lần là bạn sẽ chế biến thuần thục.
-
Vào bếp3 ngày trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp4 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp5 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp5 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp6 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp18/11/2024Bún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp18/11/2024Thực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.